Hệ sinh thái DeFi của BHOLDUS

Lưu ý: bài đăng này mình copy đọc cho biết chơi thôi, chứ đừng đầu tư vào nó nhé.
Giải đáp về thắc mắc của cộng đồng, chúng tôi đã bao quát về những sản phẩm trong hệ sinh thái BHOLDUS bao gồm như sau:

Hệ sinh thái DeFi của BHOLDUS​

Black Hole pool:
Quay vòng & Thanh khoản liên tục. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn tài chính DeFi bằng cách sử dụng các tài sản trong thế giới thực đã được số hóa và kiểm toán. Họ thực hiện điều này bằng cách mã hóa các tài sản tài chính của mình thành các NFTs và sử dụng các NFTs này bổ trợ cho tài sản thế chấp trong Black Hole Pool của họ.
DEX APP multi-chain:
Bholdus DEX cung cấp một nền tảng blockchain tài chính phi tập trung đa chuỗi (multi-chain), kết nối với nhiều nguồn tài sản kỹ thuật số và tích hợp với các mạng Blockchain khác như BEP-20 của Binance Smart Chain, ERC-20 của Ethereum, TRC-20 của Tron, Polkadot... Nhờ vậy, khách hàng chỉ cần giao dịch trên một nền tảng DEX duy nhất mà vẫn có thể giao thương giữa các mạng lưới khác nhau, thay vì phải tìm kiếm dịch chuyển giữa các sàn DEX khác nhau như trước đây.
👉🏼 Sàn DEX Bhodus sẽ tung ra APP, đi kèm với giao diện đơn giản và dễ hiểu, DEX APP sẽ giúp người dùng thoải mái giao dịch mà không phải lo lắng việc thao tác nhầm dẫn đến mất mát tài sản như các sàn DEX hiện tại.
👉🏼 Với liên mạng (cross chain) và đa mạng (multi chain), khả năng thanh khoản của DEX Bholdus sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với các sàn DEX khác, giúp cho người dùng đạt được lợi nhuận cao nhất mà không lo lắng bị trượt giá
Bholdus Blockchain:
Một mạng lưới riêng của Bholdus, nằm trong những blockchain có tốc độ nhanh nhất và có phí giao dịch rẻ nhất.
Tốc độ giao dịch và phí giao dịch luôn là những điểm nhấn quan trọng để đánh giá một dự án Blockchain. Với Bholdus thì tốc độ mạng có thể mở rộng lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây (TPS), còn phí mạng thì sẽ luôn duy trì mức phí rẻ phù hợp nhất cho người dùng
Software Wallet Bholdus:
Software Wallet hỗ trợ người dùng lưu trữ tài sản Crypto của mình trên đó. Tiện dụng, bảo mật và an toàn. Người dùng sẽ không bị bất an giống như khi lưu trữ tài sản crypto của mình trên các Ví Nóng ở các sàn giao dịch. Không còn lo lắng bị đánh cắp tài sản hay thông tin cá nhân bởi các Hacker. Ngoài ra, vì là loại ví Đa Mạng, có thể lưu trữ bất kỳ đồng Coins nào mà người dùng muốn và có thể kết nối đến tất cả nền tảng giao dịch DEX nào mà người dùng muốn.
Bholdus token (BHO):
Bholdus token (BHO) là tài sản kỹ thuật số và đại diện cho vốn hóa của dự án Bholdus. Người tham gia sử dụng BHO để thanh toán phí giao dịch cho mạng lưới, cho Bholdus Dex, hoặc tham gia cổ phần với tư cách là người xác thực trong quá trình quản trị Bholdus. Toàn bộ tổng cung của BHO token (10 tỷ BHO) sẽ được nhập vào mạng lưới Blockchain Bholuds tại thời điểm khai mở Mainnet.
DAO:
tổ chức tự quản phi tập trung (Decentralized Autonomous Organization - DAO) sử dụng BHO token để biểu quyết về những quy tắc quản trị của hệ thống Bholdus. Ví dụ: Nếu người dùng sử dụng mạng lưới Bholdus cho rằng phí của mạng lưới còn quá cao, cần phải giảm xuống cho phù hợp hơn, thì tất cả người dùng có thể dùng BHO để đưa ra sự biểu quyết của mình.
Staking:
Là một quá trình gửi tiền tiết kiệm thông qua hình thức Stake, BHO của người dùng sẽ được khóa lại theo thời hạn, và người dùng sẽ nhận được lãi mỗi ngày. Tỷ lệ lợi nhuận trung bình là 10%/ năm.
Lending:
Cho phép việc vay ngay trên chuỗi mạng Bholdus bằng nhiều loại tài sản số hóa, các khoản vay được quản lý bởi những hợp đồng thông minh mà không cần thông qua trung gian.
Token hóa (Tokenization):
Giúp huy động vốn cho các dự án.
VÀ CÒN NHIỀU SẢN PHẨM KHÁC sẽ được công bố trong thời gian tới trong hệ sinh thái của BHOLDUS.

DeFi gồm những gì? DeFi có những lợi thế nào?​

1643111540462.png

Các hình thức cho vay giải quyết các giao dịch tức thì bằng tài sản kỹ thuật số mà không cần có bên trung gian, giúp giảm rủi ro cho người sử dụng, trở nên tiện dụng và tiết kiệm chi phí.
Đầu tư dài hạn:
Người dùng có thể sử dụng tiền nhàn rỗi để cho vay dài hạn theo hợp đồng được thiết lập trên các nền tảng DeFi Lending và kiếm thêm một khoản tiền từ lãi suất cho vay.
Giao dịch chênh lệch giá:
giữa các sàn DEX và CEX bằng việc vay và gửi của Lending giúp người dùng có thể có nhiều cơ hội thu được phí chênh lệch giá này.
Liquidity Mining:
một phương pháp khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản để đổi lấy lợi nhuận, thường là các dự án mới ra. Thông thường, thanh khoản do người dùng cung cấp theo hình thức sử dụng loại tài sản hoặc coin có trong dịch vụ của hệ thống, và liquidity mining xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Kết thúc thời gian này, người dùng sẽ được các dự án thưởng bằng chính token của dự án. Một khi token list lên sàn giá, người dùng có thể lựa thời điểm bán phù hợp để hưởng lợi nhuận kép.
Thị trường dự đoán (Prediction Market)
Hiểu cơ bản nghĩa là nền tảng dự báo và cá cược dựa trên kết quả các sự kiện xảy ra trong tương lai, có thể kể đến Augur, Polymarket, Gnosis, PlotX.
Xác minh KYC & Danh tính:
Đây là giải pháp lưu trữ và quản lí dữ liệu cá nhân trên blockchain. Đáng chú ý ở Việt Nam gần đây có dự án hợp tác giữa Tomo Chain và Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai số hóa và lưu trữ văn bằng quốc gia trên ứng dụng Blockchain.
Infrastructure:
Công nghệ cơ sở hạ tầng dữ liệu blockchain cho các thuật toán crypto (crypto primitives) và khối xây dựng blockchain (blockchain building blocks) cho nhà phát triển Web3 (Web 3) developers.
Synthetic Assets - Tài sản kết hợp:
Tượng trưng cho một nền tảng quản lý tài sản tổng hợp và là công cụ được sinh ra để hỗ trợ mô phỏng giá của một tài sản cơ bản hay một khoản đầu tư khác như hàng hóa, tiền tệ... Vốn hóa của thị trường Synthetic Asset đang không ngừng gia tăng chứng tỏ được sự tin tưởng của cộng đồng vào thị trường này.
Decentralized Derivatives - Phái sinh phi tập trung:
Gần giống với Chứng khoán phái sinh, là một hình thức giao dịch phái sinh theo giá trị của các đồng Crypto, mà không cần nhà đầu tư phải trực tiếp sở hữu các đồng crypto và mua bán các đồng Crypto ấy.
Decentralized Insurance - Bảo hiểm phi tập trung:
Là hình thức bảo hiểm cho người dùng tại hệ thống Defi, gồm 3 bên: người mua bảo hiểm, người chịu trách nhiệm rủi ro và người xét duyệt. Các bên sẽ cùng nhau phối hợp và phân chia rủi ro trong hệ thống bảo hiểm phi tập trung, theo điều khoản bảo hiểm ghi nhận tại hợp đồng thông minh (smart contract).
Decentralized Oracles:
là hệ thống cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho các Blockchain và Smart Contract để trao đổi với dữ liệu bên ngoài. Oracles cung cấp nhiên liệu và thông tin để thực hiện, chuyển đổi chuỗi dữ liệu bên ngoài thành một dạng có thể truy cập được. Dữ liệu của Oracle cho biết giá trị của một tài sản trong một hợp đồng thông minh.
Mình nhắc lại: bài đăng này mình copy đọc cho biết chơi thôi, chứ đừng đầu tư vào nó nhé.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,615
Bài viết
6,713
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng