[HỎI ĐÁP] Du học Úc tốn bao nhiêu tiền vậy?

trinhadw

New member
Tham gia
8 Tháng hai 2022
Bài viết
2
Website
topchuyengia.vn
Du học Úc tốn bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra khi tự mình đóng gói hành trang du học. Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng giáo dục và cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, Úc còn là nơi có mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt ở mức vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp. Đây có thể là lý do khiến nhiều người chọn Úc là điểm đến mơ ước của mình. Trong bài viết này, Trinhadw sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi tư vấn du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

Học phí

Dựa trên những thông tin về tiêu chuẩn đẻ được du học Úc, có thể thấy đây là một trong những địa chỉ du học có chất lượng rất tốt. Du học Úc tốn bao nhiêu tiền? trong đó học phí là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Với chương trình tiếng Anh, chúng sẽ dao động từ 250 đến 300 AUD / tuần và tùy thuộc vào độ dài của khóa học. Khi đó chương trình cấp bằng đại học sẽ từ 400 đến 650 triệu cho một năm học. Đối với thạc sĩ, sẽ từ hơn 400 triệu đến gần 700 triệu cho một năm học.

Tiêu chuẩn và lệ phí thị thực

Tiêu chuẩn


Dựa trên lời khuyên tiêu chuẩn cho việc du học Úc, bạn phải trên 18 tuổi để du học Úc với bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Tuy nhiên, dưới 18 tuổi học trung học phổ thông, bạn phải có bố mẹ đi cùng hoặc sống chung với các thành viên trong gia đình khi du học Úc. Tiếp theo là điều kiện tiếng Anh, bạn cần đạt chứng chỉ IELTS với số điểm 5.5 trở lên. Nếu chưa có IELTS, bạn phải tham gia các khóa học tiếng Anh khác để đạt tiêu chuẩn du học Úc. Cuối cùng là chứng minh tài chính, bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn có đủ tiềm lực tài chính để chi trả mọi khoản phí cho mỗi năm học tập và sinh sống tại Úc.

Hộ chiếu

Bạn phải chuẩn bị các tài liệu như:

Thư xác nhận ghi danh vào chương trình học
Chứng chỉ tiếng anh
Giấy chứng nhận vệ sinh
Giấy khai sinh
Căn cước công dân
Sơ yếu lý lịch
Học bạ cấp 3
Chi phí xin thị thực sẽ là 600 AUD trở lên. Phí lấy dấu vân tay là 450.000 VND và phí khám sức khỏe sẽ là hơn 2 triệu VND cho một lần.

Cuối cùng, bảo hiểm y tế sẽ là 500-550 AUD tùy thuộc vào nhà cung cấp. Đây là một phần nhỏ trong kinh phí du học để trả lời cho câu hỏi du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

du-hoc-anh-can-bao-nhieu-tien-la-du-5750.jpg

Chi phí cuộc sống

Chi phí sinh hoạt ở xứ chuột không có một con số chính xác vì tùy thuộc vào thành phố mà bạn chọn sinh sống, việc hoạch định tài chính của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. và chi tiêu như thế nào để có sự cân bằng tốt nhất trong cuộc sống. Để trả lời rõ ràng hơn cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền? Trinhadw sẽ liệt kê những điều sau:

Nhà ở - Du học Úc tốn bao nhiêu tiền


Trong phần này, chi phí thuê nhà chiếm đa số. Nó sẽ dựa trên mong muốn của bạn về loại hình và khu vực bạn sẽ ở. Giá thuê ở các khu vực ngoại ô hoặc các thành phố ở phía Tây và Bắc Úc sẽ thấp hơn nhiều so với khu vực trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể thuê ký túc xá để có thể tiết kiệm hơn hoặc có thể chọn thuê nhà và ở chung với bạn bè, sẽ rẻ hơn so với sống một mình. Giá thuê sẽ dao động từ 180-500 AUD cho một tuần và tiền thuê ký túc xá sẽ là 100-300 AUD cho một tuần.

chi phí khác

Ngoài những chi phí trên, bạn còn có những chi phí sinh hoạt khác cần phải chi trả và điều này phần lớn phụ thuộc vào bạn, tuy nhiên, sinh viên học tập và sinh sống tại quốc gia này nhìn chung sẽ phải chi từ 10.000 đến 15.000 để trang trải những chi phí này trong một năm. .

Học bổng và việc làm - Du học Úc tốn bao nhiêu tiền


Để có thể tiết kiệm tiền học phí hay chi phí sinh hoạt, bạn nên cân nhắc việc xin học bổng. Chính phủ Úc cung cấp nhiều loại học bổng từ 10% đến toàn phần cho các chương trình học trung học, cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Ngoài ra, một số trường có chương trình miễn giảm học phí, bạn vui lòng theo dõi thông tin dựa trên thông tin trường trên website.

Ngoài ra, bạn có thể đi làm thêm ở các cửa hàng ăn uống, tại trường đại học mà bạn theo học để kiếm thêm và tiết kiệm một số tiền để có thể giúp đỡ bố mẹ ở Việt Nam. Nam không bị áp lực quá nhiều về mặt tài chính.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,271
Bài viết
8,549
Thành viên
674
Thành viên mới nhất
Tý Sẹo

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });