Hướng dẫn dùng xStation để phân tích cơ bản

binhxuyen

Member
Phân tích cơ bản là việc đánh giá kỹ lưỡng thị trường tài chính với mục tiêu xác định giá trị thực tế của một sản phẩm nào đó. Việc phân tích cơ bản sẽ sử dụng một loạt các dự liệu có sẵn, bao gồm báo cáo thu nhập doanh nghiệp, dữ liệu kinh tế vĩ mô, các sự kiện địa chính trị, các chính sách của ngân hàng trung ương và các yếu số khách quan khác.
Với mục tiêu cuối cùng là tìm ra mức khác biệt giữa trị thị trường hiện tại và giá trị thực sự của sản phẩm đó, sau đó dựa trên cơ sở này để giao dịch khi thị trường dần đi đến đúng giá trị thực tế.
  • Đây là hình thức phân tích tập trung vào tất cả các thông tin và thông số sẵn có để xác định giá trị của một sản phẩm.
  • Nếu phân tích kỹ thuật chỉ chú trọng đồ thị, thì phân tích cơ bản sẽ tổng hợp tất cả các yếu tố chủ quan và khách quan, bao gồm cả địa chính trị, các yếu tố kinh tế và xã hội, ngoài ra còn có các báo cáo kinh tế vĩ mô và các báo cáo tài chính của các công ty, tập đoàn.
  • Bạn có thể theo dõi các công bố báo cáo kinh tế tại mục Lịch kinh tế trên nền tảng xStation 5.
  • Bạn không nhất thiết phải sử dụng tách biệt hình thức phân tích này. Mặc khác, một trong các nhà đầu tư thành công nhất lịch sử cho rằng việc kết hợp cả 2 hình thức phân tích này là tối cần thiết.
Giới giao dịch có xu hướng tập trung vào các chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng có tầm ảnh hưởng đến thị trường và có khả năng tạo ra các biến động lớn. Mức độ phản ứng của thị trường phụ thuộc vào mức độ chênh lệch giữa kết quả công bố thực tế và các dự báo của thị trường, chênh lệch này càng lớn thì tác động lên thị trường càng mạnh.
Ngoài dữ liệu kinh tế vĩ mô, các chính sách tiền tệ do các ngân hàng trung ương công bố và thực hiện cũng là một yếu tố quan trọng của phân tích cơ bản. Lãi suất, Nghiệp vụ thị trường mở
Phân tích cơ bản cũng xem xét các tác động bên ngoài có thể ảnh hưởng đến giá trị hoặc nhu cầu liên quan đến một sản phẩm nào đó. Chẳng hạn như thiên tai, lũ lụt, động đất cũng có tác động căn bản lên thị trường tài chính.
Chức năng Lịch kinh tế của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ được thông báo về tất cả các sự kiện kinh tế vĩ mô chính, các sự kiện này đã được sắp xếp theo thứ tự diễn ra, đồng thời được xếp hạng theo mức độ ảnh hưởng đến thị trường. Bạn cũng có thể tìm thấy chức năng này trong nền tảng xStation của XTB.
ad2437d279ecece54ea83d8dd81a669c0208d115.png

Nguồn: xStation
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,481
Bài viết
8,441
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên