IMF Châu Phi cho biết lạm phát sẽ ảnh hưởng đến lương thực

Trước khi, nói đến Lạm phát tại Châu Phi, mời bạn xem qua bài lần trước đã có một tin liên quan đến lạm phát tại https://zinghomnay.com/threads/ket-qua-bao-cao-lam-phat-cua-my-dang-tao-ap-luc-len-gia-vang-bac.800/

Lãnh đạo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) châu Phi cảnh báo các ngân hàng trung ương của châu Phi đang cố gắng kiềm chế lạm phát mà hầu hết nằm ngoài tầm kiểm soát của họ và gây ra tình trạng mất an ninh lương thực "cực kì nghiêm trọng".

Báo cáo Triển vọng Kinh tế Khu vực (Regional Economic Outlook) hai năm một lần của IMF công bố hôm thứ Sáu cảnh báo rằng 123 triệu người, tương đương 12% dân số châu Phi cận Sahara, phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Vì đây là nơi không được tiếp cận với thực phẩm đầy đủ sẽ khiến cuộc sống hoặc sinh kế của một người gặp nguy hiểm.

Ông Abebe Selassie của IMF nói với Reuters : “Điều khiến chúng tôi thực sự lo lắng là điều này đang xảy ra trên tất cả tình trạng mất trật tự do đại dịch gây ra”.
Ethiopia, Somalia và một số khu vực của Kenya cũng đang phải trải qua một mùa mưa thất bại thứ năm, với nạn đói hoành hành ở Somalia.
Lạm phát giá lương thực hàng năm ở châu Phi cận Sahara đã ở mức hơn 10% kể từ nửa cuối năm 2021 và dự báo kinh tế mới của IMF trong tuần này đã điều chỉnh tăng dự báo lạm phát khu vực thêm 2 điểm phần trăm lên 8,7% cho năm nay.
Nó cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP 0,2 điểm phần trăm xuống 3,6%, giảm đáng kể so với mức mở rộng 4,7% vào năm 2021. Điều này cho biết Nigeria, Ghana, Ethiopia, Malawi và Zimbabwe đều có thể cần tăng lãi suất nhanh hơn là chắc chắn.

Selassie nói: “Đó là một hành động cân bằng tinh vi mà các ngân hàng trung ương phải đối mặt. "Lạm phát là thứ thuế ngấm ngầm, ngấm ngầm đánh vào những người nghèo nhất."

Lãi suất toàn cầu tăng nhanh chóng đồng nghĩa với việc các quốc gia mắc nợ nặng nề nhất ở châu Phi cận Sahara đã mất khả năng tiếp cận thị trường vốn quốc tế một cách hiệu quả.
Điều đó đã thúc đẩy các quốc gia bao gồm Ghana yêu cầu IMF cứu trợ và Selassie cho biết công việc vẫn đang được tiến hành để xác định xem liệu quốc gia Tây Phi này có cần được xóa nợ hay không.
Tiến độ đã chậm một cách đáng kinh ngạc. Việc tái cơ cấu của Ethiopia đã bị trì hoãn do cuộc nội chiến đang diễn ra, mặc dù giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva đã hy vọng cả hai quy trình của Zambia và Chad sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Các chủ nợ song phương của Chad cho biết vào cuối ngày thứ Năm rằng nước này hiện không cần xóa nợ, do giá dầu thô tăng vọt, một trong những nguồn thu chính của đất nước. Công ty khai thác và kinh doanh dầu Glencore (GLEN.L), chủ nợ thương mại lớn nhất của Chad.

"Mọi thứ có hoạt động kịp thời, nhanh chóng như chúng tôi hy vọng không? Không", Selassie nói trong một cuộc phỏng vấn trước tuyên bố từ các chủ nợ của Chad. "Nhưng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng có rất nhiều sự hợp tác từ các thành viên của G20, Trung Quốc và các nước khác.

Việc tái cơ cấu của Zambia và Chad hiện dựa vào các công ty tư nhân và các quỹ đã cung cấp các khoản vay cho quốc gia này và IMF đã "rất thất vọng" vì việc xóa nợ cần thiết cho Chad vẫn chưa được hoàn tất.

Trang chuyên đánh giá sàn Forex
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,834
Bài viết
13,207
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });