Kết quả báo cáo Lạm phát của Mỹ đang tạo áp lực lên giá Vàng, Bạc

Giá Vàng và Bạc thấp hơn vào đầu giờ giao dịch phiên Mỹ hôm thứ Năm, sau một báo cáo lạm phát nóng hổi khác của Mỹ. Các kim loại quý đang chịu áp lực bán ra sau khi chỉ số đô la Mỹ phục hồi từ các khoản lỗ qua đêm và lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng sau báo cáo. Lần cuối cùng vàng tháng 12 giảm 16,10 USD từ mức 1.662 USD và bạc tháng 12 giảm 0,443 USD ở mức 18,485 USD.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 9 vừa được công bố và rất được mong đợi cho thấy mức tăng 0,4% so với tháng 8, cao hơn mức dự kiến là 0,3%. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 8,2%. Báo cáo dự kiến sẽ tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% vào tháng 8. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang FED gần đây đã nhắc lại lập trường diều hâu quyết liệt của họ về chính sách tiền tệ, điều này đã khiến thị trường chung không yên tâm, vì lo ngại về khả năng suy thoái của Hoa Kỳ và hoặc toàn cầu. Báo cáo CPI hôm nay cho thấy Fed đã đúng khi tin rằng lạm phát vẫn chưa được kiểm soát.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều và suy yếu hơn chỉ sau một đêm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ được chỉ ra là mở cửa thấp hơn khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu, sau dữ liệu lạm phát nóng của Mỹ. Các chỉ số chứng khoán đã chỉ ra mức mở cửa cao hơn trước khi có báo cáo CPI.

Trước khi có dữ liệu CPI, khẩu vị rủi ro trên thị trường chung đã tăng lên một chút khi có báo cáo rằng Chính phủ Vương quốc Anh sẽ lùi các kế hoạch chi tiêu và thuế gây tranh cãi đã làm chao đảo thị trường tài chính trong 2 tuần qua. GBP tăng giá và lợi suất trái phiếu của Vương quốc Anh giảm do tin tức này. USD index bán tháo và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm do tin tức này.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm nay chứng kiến chỉ số đô la Mỹ thấp hơn. Giá dầu thô trên sàn Nymex đang ổn định hơn một chút và giao dịch quanh mức 87,75 USD / thùng. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đạt 3,977%.

Đối với "phe Bán Bạc", tháng 9 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và có động lực. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của những "phe Mua Bạc" là giá đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 10 là $21,31.
Mục tiêu giá giảm tiếp theo của phe gấu là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức thấp nhất của tháng 9 là $17,40. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức $19,00 và sau đó là mức cao nhất qua đêm là $19,29.
Hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy là $18,25 và sau đó là $18,00. Đánh giá thị trường của Wyckoff: 2,5.

Trang chuyên đánh giá sàn Forex
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,613
Bài viết
6,708
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng