Khóa học đầu tư Crypto: Cái giá phải trả cho sự lừa dối

Quốc Hùng

New member
THỊ TRƯỜNG CRYPTO VÀ ….
Tiếp phần 3: Cái giá của sự miễn phí

Mến chào anh em trong group !
Thời gian vừa qua chắc anh em đã trải nghiệm một mùa uptrend mạnh mẽ, nếu đã đọc các bài trước của mình thì các bạn cũng hiểu thị trường này quá nhiều cạm bẫy để đánh vào bản chất “Tham” của con người. Vì “Tham” này mà con người làm mọi thứ vì tiền, hay kỳ vọng vào lợi nhuận không tưởng và đặc biệt yêu thích sự miễn phí. Mùa uptrend mình còn gọi là bẫy uptrend bởi vì đây là thời điểm các cạm bẫy của sự miễn phí được giăng ra rất nhiều, mình chỉ nêu một số thể loại điển hình như sau:

1. Miễn phí đào tạo trade coin:​

Đặc điểm là các lớp đào tạo này chỉ xuất hiện khi uptrend còn downtrend là tuyệt nhiên không thấy. Khi thị trường vào sóng fomo thì thầy bà nhan nhản đơn giản vì chỉ cần mua và chờ đợi thì hầu hết coin nào cũng lên nên các ‘’Thầy” nói gì chả đúng; Loại hình này có 2 hình thức làm tiền:

+ Loại 1: Đào tạo miễn phí lớp cơ bản và chào mời học khóa chuyên sâu: Lớp ban đầu rất hấp dẫn với người mới nhưng lượng kiến thức chỉ đủ tổng quan cho người học nắm đc cơ bản về thị trường và một số công cụ PTKT thứ nhan nhản trên google, youtube => Sau khi học F0 vẫn không thể tự chơi đc và có nhu cầu theo các “thầy” để nâng cao hòng chiến thắng thị trường. Các F0 sau khi có lợi nhuận từ các kèo mùa uptrend sẽ sẵn sàng bỏ tiền để tham gia với kỳ vọng có thể tự đi trong thị trường số này sau khi học xong tự phân tích vẫn hỏi lại các “thầy” để xác nhận và các “thầy” rất có uy tín với học viên.Từ đó thường các “thầy” sẽ định hướng để các mem hold một vài coin hoặc tham gia dự án coin nào đó dựa trên sự bảo đảm bằng uy tín của thầy; Mỗi mùa uptrend các “thầy” sẽ mở vài lớp và auto có tiền trong khi học viên đc dẫn dắt vào một con đường đầy cạm bẫy, nếu gặp các ‘’thầy” MLM ( đa cấp) thì hết mùa tiền của học viên sẽ nằm hết vào túi các thầy

+ Loại 2: Đào tạo miễn phí lớp cơ bản và mời vào đội nhóm: Đội này có chiến thuật dài hạn hơn đội 1 và có vỏ bọc an toàn do không ai nắm đc đuôi. Điều kiện tham gia các lớp này rất đơn giản chỉ cần đăng ký, join group fb, join group telegram bạn sẽ đc chia sẻ thêm các kèo kín khi tham gia khóa học, các kèo công khai cho cả cộng đồng.
Loại này đóng vai người tốt nhưng bản chất là cung cấp dịch vụ miễn phí để phát triển cộng đồng. Đào tạo và kèo chia sẻ là mồi câu F0, đội nhóm kiểu này thu được lợi nhuận dài hạn và an toàn thông qua công đồng của mình mà rất ít F0 hay ngay cả Fn nào nhận ra đc mục đích của họ là chính các bạn. Vì các bạn là đối tượng cho họ tiền ref, cho họ marketing coin, cho họ báo kèo coin bơm thổi, cái bẫy không nằm ở lần đầu mà nằm ở những lần sau khi bạn đang trong men say chiến thắng. Ăn đc đầu mùa cuối mùa trả lại hết chỉ vì lòng tham không đáy.

Trong thị trường tài chính nói chung và crypto nói riêng cái bạn cần học trước tiên là quản lý lòng tham, quản lý vốn, tuân thủ kỷ luật, quản lý cảm xúc là những cái xuất phát từ bản thân bạn. Những lớp học chỉ làm bạn thêm rời xa những điều cốt lõi trên, trong này phương pháp là những thứ rẻ tiền nhất nhưng lại đc bán đắt nhất.

2. Miễn phí phân tích kỹ thuật (PTKT) và cho kèo công khai:​

Mùa uptrend những thứ này bạn sẽ thấy ở rất nhiều đội nhóm. Đơn giản vì PTKT chỉ cho ra xác xuất và họ miễn trừ trách nhiệm với bạn là xác xuất thì có đúng có sai, nhưng khi uptrend thì đa số sẽ đúng. Cái bẫy ở đây được đặt ở phía sau, khi bạn đã hưởng lợi từ sự miễn phí vài lần thì niềm tin của bạn vào họ lớn dần, bạn sẽ không kiềm chế được bản thân mà sẽ tự động theo kèo với khối lượng lớn dần với mong muốn giàu có nhanh chóng và đặc biệt còn không thèm cắt lỗ vì sợ nhỡ nó lại tăng tiếp. Về lâu dài các đội nhóm PTKT thường hướng người chơi với số vốn nhỏ vào sân chơi Margin, Futures để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Sân chơi này thì mình đã nói rồi, bạn chỉ thắng khi bạn chọn đúng phe và việc điều giá AI thực hiện rất tốt. Funding fee thực ra là một cú lừa và nhiều người chấp nhận bị lừa vì mong muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Khi bạn tham gia Margin hay Future bản chất là bạn đang đánh bạc với sàn, đánh bạc thì chả ai nên người bao giờ đâu.

3. Miễn phí phân tích cơ bản (PTCB) token:​

Chu kỳ phát triển của 1 token bất kỳ nào cũng bắt đầu bằng câu chuyện của người chủ token: token sinh ra để làm gì, giải quyết vấn đề gì, chu kỳ phát triển như thế nào; Nhưng đó chỉ là câu chuyện còn có làm được hay không thì hồi sau mới rõ. Đa số các token sinh ra với mục đich để làm tiền, do đó để token tăng giá được nhanh chóng luôn phải cần có đội đẩy giá coin; Đôi khi các bạn sẽ thấy token nào đó tăng giá đột biến trong khi bản thân nó chả có gì nổi trội thì đó là do đội đẩy giá đấy lên để tạo sự chú ý để thu hút dòng tiền. Khi token tăng giá ai cũng khen câu chuyện của nó, tuy nhiên chả ai biết đích đến của nó rồi đi đến đâu; Có một sự thật là khi việc làm giá đã xong chủ token và đội cầm coin sẽ chốt lời dần theo các mục tiêu giá, sự fomo của thị trường sẽ giúp giá được đẩy lên rất cao,khi quá trình phân phối đã xong giá nó sẽ theo cung cầu mà quay lại đúng giá trị thật của nó. Mỗi mùa coin đều có sự thay đổi vị trí rất lớn trong top 100 đồng coin vốn hóa lớn. Sẽ có nhiều ngôi sao mới nổi dẫn dắt thị trường và có rất nhiều token khác ăn theo những cái gọi là trend. Kỳ thực trend chẳng qua là trò điều khiển dòng tiền của phe tạo lập cuộc chơi.
Nhiệm vụ của đội PTCB là chỉ ra những lý do tiềm năng làm nó tăng giá, định hướng các NĐT theo cái gọi là trend, cái bẫy ở đây là khi đội này có liên kết với Sàn hoặc Chủ token theo hướng 2 bên đều có lợi. Đã có nhiều token scam được làm thị trường rất bài bản đánh lừa được cả những người cũ, những token này thường xuất hiện khi thị trường đang fomo mạnh và nếu nó được liên kết với team làm cộng đồng PTCB thì hậu quả cho F0 là rất khủng khiếp. Những người mới thường sẽ không biết lúc nào nên nắm giữ vị thế, lúc nào nên thoát khỏi vị thế, hay nhìn vào giá và biểu đồ để bị cuốn theo hiệu ứng của nó.

4. Miễn phí kèo sàn DEX ( Uniswap, 1inch, Sushi, ….):​

Việc các sàn DEX được mở nhiều đã thành thiên đường cho các token rác. Trên sàn Dex việc cắt lỗ hầu như là không thể và hiện tại rất nhiều đội nhóm đã kêu gọi người chơi thực hiện các giao dịch tại đây. Với tỷ lệ rủi ro quá lớn thì chỉ sau vài kèo xx, nếu không quản lý được lòng tham tiền của F0 sẽ ở lại với sàn. F0 nếu vào đoạn cuối của chu kỳ thì chả có xx gì nữa đâu mà chỉ còn lại nước mắt.

Tất cả các group lớn về coin đều tổ chức thành các bộ phận PTCB, PTKT, OTC, MARGIN, … có một số nhóm làm cả BO ( gọi là tài xỉu cho dễ hiểu). Vì sao vậy nhỉ ? Vì đơn giản đây là mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền từ người mới tham gia thị trường mà không chịu rủi ro đáng kể nào.

Kết lại:​

Miễn phí là một cái bẫy đầy cám dỗ trong cuộc sống, đa số người đều không biết họ phải đánh đổi gì để lấy sự miễn phí đó.
KHI MỌI THỨ MIỄN PHÍ CÁI MÀ NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ HƯỚNG ĐẾN CHÍNH LÀ BẠN !
“Liêm sỉ là gì có mài ra ăn đc không” là câu là rất nhiều leader hay đào tạo đàn em ! Rất tiếc với người trẻ không được giáo dục tốt họ lại nghĩ đó là ngưỡng tâm lý cần phải vượt qua.
Buồn thay ! :confused:
Giữa thiên đường và địa ngục thực ra khoảng cách rất gần!
Đây là quan điểm cá nhân của một người bạn khác, thấy HAY nên mình chia sẻ lại để ae đọc mà biết.
 

Nguyễn Quý

New member
Năm nay quay lại công việc truyền thống sau 8 năm đầu tư mãng CRYPTO . Mong là được tiếp súc với nhiều chị em phụ nữ để sang năm lập gia đình thôi 😂
 

bauoc 85

New member
mất trắng 400 tỷ đồng vì đầu tư tiền ảo- vnexpress.jpg

Có 1 sự thật là nhiều nhà đầu tư góp tiền tham gia mấy cái Venture, Hâu Đinh hoặc mua mấy suất private của dự án VN vừa rồi ngỏm hết. Gamefi sụp đổ, downtrend nên dự án chết luôn ngay trong quá trình " lăn trên nền tảng" để swap ...
Dự án thất bại khi nhà đầu tư còn chưa kịp nhìn thấy chart. Sau đc trả một tí token qua private hàng tháng thì chia cụ nó 100 lần ko hẹn ngày về.
Đen thôi... đỏ thì vẫn chia như thường.
 

Bean men

New member
chời ơi, vào google gõ học đầu tư nhanh giàu Crypto nó hiện ra rất nhiều chiên da chỉ cách nhanh làm giàu , trader 3 - 5 ngày lời 10% - 15% . 95% học từ đó ra chứ đâu , còn lại 4% đầu tư lớn , % còn lại là doanh nghiệp 😌
 

Ông phú hộ

New member
chời ơi, vào google gõ học đầu tư nhanh giàu Crypto nó hiện ra rất nhiều chiên da chỉ cách nhanh làm giàu , trader 3 - 5 ngày lời 10% - 15% . 95% học từ đó ra chứ đâu , còn lại 4% đầu tư lớn , % còn lại là doanh nghiệp 😌
Nên thông cảm cho mấy anh chị em là tỷ phú thời gian, nên rách việc ngồi đoán mò. Nếu đúng thì tự sướng một chút và lên giọng mắng mỏ , dạy bảo với thiên hạ. Nếu sai thì phán thánh nhân cũng có lúc nhầm và tôi chỉ đưa dự báo free nnghe hay ko là quyền của mọi người. Tôi có lấy đồng nào đâu.
 

Đại ưng

New member
Chả có tỷ phú nào nói là "Tôi giàu có như thế này là do nhờ người khác làm giàu dùm tôi" hết. Bỏ cái ảo tưởng làm giàu nhờ người khác đi
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,617
Bài viết
8,581
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên