Kịch bản sau khi khối ngoại tăng tốc mua ròng 1.900 tỉ đồng

Để ý động thái của NĐT nước ngoài trong 6 tháng gần đây đã quay lại giải ngân mạnh từ khi thị trường còn dưới đáy (11/11), thị trường đi lên hồi phục một phần cũng tác động từ động thái này.
Nhìn lại tính kể từ thời điểm thị trường tạo đáy đi lên, khối ngoại giải ngân gần 40k tỷ, tự doanh cũng mua ròng nhẹ 500 tỷ. Đến thời điểm hiện tại thị trường đã có ít nhất 4 - 5 phiên phân phối nhưng dòng tiền nước ngoài này có thể đánh giá là vẫn nằm đó và chưa có thời điểm rút ra. Ngược lại, những phiên phân phối đến từ tâm lí NĐT cá nhân rất yếu khi đi ngược xu hướng thị trường, thích mua vùng giá thấp, ngại rủi ro vùng giá cao liên tục bán ra. Câu hỏi đặt ra là khối ngoại mua tiếp thì sao? Ngừng đà mua thì sao?
  • Trường hợp 1: nước ngoài tiếp tục giải ngân đều đặn, tâm lí NĐT chờ đợi mua vùng giá thấp sẽ bị áp chế mà quyết định đu giá theo đà tăng, lúc đấy sẽ có việc hứng giá cho khối ngoại bán ra, bối cảnh lúc đấy còn phụ thuộc vào thị trường khỏe yếu.
  • Trường hợp 2: với đà bán của NĐT cá nhân, nước ngoài ko trụ nữa => thị trường rớt về vùng hỗ trợ nào đấy mà NĐT cho là an toàn, tìm điểm cân bằng chờ đợi dòng tiền.
Vấn đề tâm điểm luôn là dòng tiền (y)
bản đồ thị trường - Khối ngoại
 

Việt Hân

New member
Các bác cứ bảo dòng tiền ko vào rồi gần tết lái cần dùng tiền (mọi năm quà cáp các sếp năm nay quà cáp cẩn thận cháy cả củi tươi) mà quà cáp thì ko cần lấy cả 100-1000 tỷ đi biếu đâu, bán 10% là thừa bồi bổ cho bề trên rồi haha, nói nhiều nó lại thành ra lộ hết bài.
Nên là yên tâm đi năm nay khác lắm, nó đạp nó gom hàng thôi, để xem nó diễn gì, nhiều khi ko vào lệnh ko mua ko bán cũng là thành công rồi mn ạ !
Khi mn nghĩ tiêu cực thì đúng là nó tiêu cực thật nhưng trong T2,5 thôi, còn T lớn hơn nó lại là tích cực.
 

Ali bà bà

New member
Nhiều người hô tuần sau sập về 9xx, dĩ nhiên sẽ có chỉnh về vùng này nhưng chưa phải ở tuần sau. Xu hướng vnindex tuần sau vẫn ở biên 1015-1030 phân hóa đan xen tuy nhiên vẫn ở chiến lược thận trọng, nếu tuần tới vẫn chưa vượt 1030 dĩ nhiên có cú chỉnh không hề nhẹ nữa.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên