Kinh nghiệm về cách xây dựng Social để phát triển Website

"Social không cũ, chỉ có Cách Làm Cũ"

Lâu lắm mới lên bài mong ad duyệt giúp em ạ!!!
Là 1 người lương thiện mình muốn cống hiến và mang lại hiệu quả chứ không phải tạo ra những thứ xã hội gọi là rác rưởi, là vô bổ. Với 2 năm làm dịch vụ mình nhận thấy nó chẳng giúp gì cho Sứ Mệnh của 1 website, với lối cũ thì chỉ có MH370.

ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH MANG TÊN SOCIAL
Mình tự hỏi:
Tại sao Social lại mất giá?
Điểm Mạnh là gì?
Tại sao không tận dụng các nền tảng có traffic mạnh để làm phễu? Bằng cách nào?


Bởi vậy mình muốn khơi dậy với cách làm Khác Bọt và mức độ hiệu quả có thể thấy bằng Mắt Thường. Bằng cách xây kênh trên các nền tảng có lượng traffic lớn nhằm tăng nhận diện của người dùng với website.

Tuy nhiên, nghĩ là 1 chuyện còn làm thì như…. Tình trạng die lên die xuống khiến mình khá đau đầu. Đến nỗi phải lấy các tài khoản 1-2 năm ra để test và kết quả thực sự Điên Rồ khi có những profile 404 quen thuộc. Và tất nhiên rồi muốn làm tốt 1 nền tảng thì phải đọc:

Chính sách
Theo bản năng thì chính sách là 1 thứ gì đó rất nhàm chán và tất nhiên không ai muốn đọc nó. Mình cũng thế. Đâm đầu vào rồi mới học.

Cụ thể là nền tảng của nước ngoài như: Imgur, Reddit... khá ok nên mình đọc và tìm hiểu nhiều nhất nhưng lúc đó mình thấy lãng phí thời gian và tốn cơm. Bởi chưa có được tư duy lâu dài với nó, mà chỉ muốn ăn tươi nuốt 18+ nhà ngta.
Mình nghĩ ai cũng có tình yêu với động vật, kể cả không thích nuôi thì vẫn thích ăn. Đồng thời thấy nội dung đó khá được chào đón nên mình test, không ngờ 1 phát là ăn ngay.
Pinterest cũng làm mình khá hài lòng về kết quả, mới chỉ test 1-2 mảng mà nó lên rất tởm. Mặc dù vậy nhưng cũng có những kênh chỉ có con số 0, rút kinh nghiệm cho các bạn là phải nuôi nhiều kênh, không lên kênh nọ thì còn có kênh kia.

Pinterest của mình cũng chưa có gắn link trỏ ra ngoài

Bên cạnh đó, để chuyển qua mảng khác như du lịch hoặc giải trí thì cần cẩn trọng không lại mất đi cái gmail. Vì sao? Văn hóa nước họ khác lắm.

Phải nói là người dùng nước ngoài họ cực kỳ khó tính. Có những nội dung mình cảm thấy rất hay, ưng lắm rồi mà họ vẫn ném gạch, mà ăn 1-2 xe rùa gạch thì xác định die tài khoản.

Traffic
Traffic về site nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào nội dung trên kênh, mình thấy nó khá phù hợp với những bên muốn xây thương hiệu lâu dài, nhất là về thị trường nước ngoài.
Tuy nhiên trong quá trình vài tháng nhận kèo thì mới thấy các bên làm về mảng đen rất chú trọng đến chăm sóc social (dù có thể đôi ba hôm die 1 site).

Vậy mới nói cách làm dù tốt nhưng nếu không gặp đúng người đúng thời điểm thì vẫn là Rác, vẫn là tao *ếch cần.

Bên cạnh đó mình cũng nuôi thêm các site vệ tinh từ blog và web 2.0, forum để tạo độ phủ cho site của khách hàng, phản hổi cũng khá oke vì mấy này làm đâu cần hiệu quả gì đâu, index là được.

Cách làm
Thôi lan man mãi thì cũng phải vào đề không lại thành dài dòng. Để có những luồng traffic tốt nhất thì hãy xây kênh qua các social như pinterest, reddit, Imgur… hiện tại cũng có cả các social ở Việt Nam cũng khá ok, mình triển khai đa số từ khóa phụ được lên trang 1-2 là chuyện bình thường.
Đặc biệt cần chăm ít nhất 3 tháng để có chỉ số như ảnh của mình. Nếu không kiên trì vậy thì đừng ib cho mình. "Chỉ tốn thời gian dành cho nhau, không có kết quả đâu"

Cách làm cụ thể thì chỉ có đọc chính sách hoặc là hỏi mình cho nhanh. Bạn nào thiện chí ib mình làm phước nha.

Cuối cùng, mình muốn nói đến Entity tuy cũ nhưng vẫn cần, việc chăm social với cách của mình là tạo 1 phễu cho website. Nó là kênh truyền thông, làm phễu, là vệ tinh tối tân để bỏ xa đối thủ... Tóm lại hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian đến đích của bạn.

Cảm ơn bạn đã bỏ vài giây cuộc đời cho bài viết của mình nha!

Facebook của bạn Phạm Thị Minh Tâm
 

Đính kèm

 • 1713639305738.png
  1713639305738.png
  211.3 KB · Xem: 5
 • 1713639323232.png
  1713639323232.png
  329.6 KB · Xem: 6
 • 1713639342330.png
  1713639342330.png
  253.1 KB · Xem: 4
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });