Margin cao- Lợi thế và con dao hai lưỡi giết chết nhà đầu cơ

Chào buổi tối chủ nhật cả nhà ! Thị trường chứng khoán lại đang làm cho chúng ta, những nhà đầu tư, đầu cơ nhỏ lẻ thực sự trải qua những cảm xúc khó tả, từ đâu đâu cũng khoe lãi, tới những mất mát và thua lỗ không thể ngờ tới được.

Chúng ta chứng kiến những sự kiện như 2 tuần vừa rồi, được ví như những sự kiện thiên nga đen, những điều mà ai cũng biết, ai cũng thấy được hậu quả, nhưng không ai có thể nghĩ được sự khốc liệt và hậu quá bất ngờ nó mang lại. Làm ảnh hưởng chung tới gần như số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Người may mắn và có lãi nhiều giai đoạn năm 2021 thì giảm lãi, mất lãi, người ít may mắn hơn thì lỗ nhẹ, người không may mắn thì bị lỗ nặng, và thậm chí là mất vốn.

Nhiều cổ phiếu đang vận động rất “ bình thường”, mà theo những nhà đầu cơ sử dụng mọi lý thuyết về dòng tiền, phân tích TA đều không thể hiểu tại sao cổ phiếu có thể đạp thủng tất cả các nền giá, ngưỡng hỗ trợ.

TRONG BÀI VIẾT NÀY, NGỌC SẼ TRỌNG TÂM ĐÀO SÂU NGUYÊN NHÂN MẤT MÁT THUA LỖ, MẤT VỐN CHÍNH CỦA NHỮNG NHÀ ĐẦU CƠ CÁ NHÂN- ĐÓ CHÍNH LÀ MARGIN QUÁ ĐÀ, CON DAO MÀ KHI RỦI RO THỊ TRƯỜNG NÓ CÓ THỂ GIẾT CHẾT CHÚNG TA BẤT CỨ KHI NÀO NẾU KHÔNG BIẾT CÁCH CHẾ NGỰ VÀ SỬ DỤNG HỢP LÝ NÓ.
TRƯỚC KHI ĐÀO SÂU VỀ RỦI RO MARGIN QUÁ ĐÀ, CŨNG NHƯ NGHỆ THUẬT SỬ DỤNG ĐÚNG ĐẮN, NGỌC MUỐN ĐIỂM LẠI MỘT SỐ ĐIỀU MÀ SAU ĐỢT BÁN THÁO VỪA RỒI CHÚNG TA SẼ CÙNG NHÌN NHẬN.

 1. Sau khi trải qua 2 tuần này, có lẽ rất nhiều những nhà đầu tư F0 lại “ tạm rời xa” Thị trường chứng khoán mà rất lâu nữa mới lại dám quay trở lại thị trường.
 2. Thị trường chứng khoán luôn có rất nhiều rủi ro, mà sau đợt này chúng ta lại phải khẳng định lại với nhau. Rủi ro Thiên nga đen là một điều không ai có thể kiểm soát và biết trước được.
 3. Bây giờ có lẽ lại thêm nhiều người hiểu tại sao những người tham gia và tồn tại đủ lâu trên thị trường, lại càng không bao giờ thích dự báo hay đoán khẳng định chính xác hay chắn chắn một điều gì cả, bởi vì, Chứng khoán không phải sinh ra giành cho khoa học chính xác, giành cho những người thích đoán ngắn hạn.
 4. Luôn chỉ có số ít những nhà đầu tư, đầu cơ kiếm được tiền bền vững, và khi chúng ta, những nhà đầu tư cá nhân không có một nền tảng kiến thức vững, tư duy chuẩn, hệ thống giao dịch chiến thắng thấy được mình thắng quá dễ dàng trên thị trường thì cũng là lúc, chúng ta phải tiết chế lại lòng tham, thấy đủ và hạ tỷ trọng danh mục.
 5. Cuối cùng là. MARGIN, MARGIN VÀ MARGIN. Thứ khiến cho chúng ta trải qua hết tất cả các cảm xúc hưng phấn xong lại “ hứng phân” làm cho bao người mãi không thể quay trở lại với chứng khoán cũng bởi là thứ này.
NÓI VỀ BẢN CHẤT MARGIN THÌ CHẮC AI CŨNG BIẾT RỒI, ĐÓ LÀ KHI BẠN CÓ 1 ĐỒNG , BẠN ĐƯỢC VAY THÊM 1 ĐỒNG, GIÁ TĂNG 10% THÌ BẠN CÓ LÃI 20%. NGƯỢC LẠI GIÁ GIẢM 50% THÌ BẠN MẤT VỐN.
NHƯNG ĐỂ CHÁY TK KHI SỬ DỤNG MARGIN 50% LÀ ĐIỀU CŨNG TƯƠNG ĐỐI KHÓ KHI THỊ TRƯỜNG CHƯA BƯỚC VÀO DOWNTREND.
CÁI NGỌC MUỐN NÓI Ở ĐÂY, CHÍNH LÀ MARGIN 2-8, 3-7. MÀ HIỆN TẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG, THỰC SỰ RẤT NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ SỬ DỤNG MỘT CÁCH VÔ TỘI VẠ, KHÔNG CÓ KIẾN THỨC NỀN TẢNG, VÀ SỬ DỤNG NÓ CHO NHỮNG MÃ CỔ PHIẾU ĐỨT LÚC NÀO KHÔNG BIẾT. THỰC SỰ NẢN VỚI CÁCH SỬ DỤNG TRÀN LAN NHƯ VẬY.
Khi bạn dùng margin 2-8, giá cổ phiếu tăng 20% tức là Bạn sẽ x2 tài khoản, thực sử dễ dàng.
NGỌC KHÔNG PHỦ NHẬN SỰ MANG LẠI LỢI NHUẬN NHANH CHÓNG TỪ CÔNG CỤ MARGIN ĐẶC BIỆT LÀ 2-8 VÀ 3-7. LÚC THỊ TRƯỜNG TĂNG , CỔ PHIẾU TĂNG, NÓ SẼ GIÚP CHÚNG TA KIẾM TIỀN THỰC SỰ NHANH. NHƯNG CÓ LẼ NÓ CŨNG GIẾT CHÚNG TA NHANH HƠN BẤT CỨ THỨ GÌ KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG, LÀM MẤT SỰ TỰ TIN VÀ TƯ DUY CHUẨN KHI THAM GIA ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, THẬM CHÍ MẤT SẠCH VỐN.
Đầu tư chứng khoán chuẩn tư duy là không sử dụng margin, nhưng nếu chúng ta là nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít, và vẫn muốn sử dụng thì đâu là bí kíp khắc cốt lưu tâm. Ngọc xin được chia sẻ từ chính quá trình sử dụng margin của cá nhân và trọng tâm là margin tỷ lệ cao 3-7; 2-8. Để thự sự mang lại sự hiệu quả.
 • Hãy sử dụng một phần nhỏ NAV của mình để mang đi sử dụng margin tỷ lệ cao, luôn luôn xác định, có thể mất bất cứ khi nào số vốn đó.
 • Hãy tư duy sử dụng margin như lướt sóng BDS, Bạn sử dụng 1 phần nhỏ tải sản để cọc. Ngắn hạn tăng giá Bạn phải nhanh chóng chốt lời để bảo toàn lãi và đánh trận đánh tiếp theo.
 • Nếu kỳ vọng cảm xúc mạnh bao nhiêu khi đánh tiền thịt, thì khi đánh margin sẽ mạnh gấp x lần tương ứng với tỷ lệ margin sử dụng, chính vì thế nếu Bạn là người không kiềm chế được cảm xúc, hãy ngưng sử dụng.
 • Chỉ dung margin tỷ lệ cao cho những giai đoạn thị trường, cổ phiếu, ngành vận động tại đầu và giữa chu kỳ. khi đó phần trăm tăng giá 20-30% của cổ phiếu, của ngành sẽ rất rộng mở và rủi ro là thấp nhất.
 • Chỉ chọn những doanh nghiệp nền tảng tốt, tăng giảm một cách chậm dãi, khi tăng 10-20% Bạn sẽ x lần tk, ngược lại khi nó chỉnh giảm, thì rủi ro mất vốn cũng ít. Tránh sử dụng cho những cổ phiếu đầu cơ cực cao, tăng nhanh chọn 1 thời gian ngắn, cảm giác kể cả x5, x10 lần tk trong khoảng thời gian nào đó cũng sẽ chưa thấy đủ, chưa hài lòng chốt lời rời cuộc chơi. Cho tới khi cổ phiếu quay đầu. thì….. không còn gì để cược.
 • Chỉ sử dụng margin tỷ lệ cao trong 1 thời gian ngắn, không cược liên tục. Dễ có kết quả 100-1=0. 99 trận thắng, đủ trả lại cho trận thứ 100.
 • Rút lãi từng phần, sau mỗi thương vụ đúng, có lãi tốt, hãy rút 1 phần lãi, dần bạn sẽ rút được hết số vốn ký quỹ ban đầu, sau đó là quá trình “ mỡ nó dán nó”. Lấy phần lãi để cọc ký quỹ, điều này sẽ khiến cho tâm lý cực kỳ thoải mái, và giảm được rất nhiều áp lực.
HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG, CÁC CÔNG TY CHỨNG KHOÁN LIÊN TỤC TĂNG VỐN ĐẨY LƯỢNG MARGIN LÊN NGÀY CÀNG CAO, ĐẶC BIỆT RẤT NHIỀU CÔNG TY CHO VAY TỶ LỆ MARGIN CAO TRONG GIAI ĐOẠN CÁC CỔ PHIẾU TĂNG VƯỢT XA CÁC GIÁ TRỊ, LÀ MỘT ĐIỀU CỰC KỲ NGUY HIỂM, NÓ ẢNH HƯỞNG TỚI TOÀN BỘ THỊ TRƯỜNG CHUNG, VÀ KHI XẢY RA BÁN GIẢI CHẤP THÌ RỦI RO GIẢI CHẤP CHÉO LÀ ĐIỀU TẤT CẢ CHÚNG TA PHẢI CỰC KỲ THẬN TRỌNG TRONG NHỮNG GIAI ĐOẠN TIẾP THEO.
Chúc các nhà đầu tư đầu tư thắng lợi! an toàn vốn, và tồn tại qua được nhiều sóng gió của thị trường.
Tác giả Ngọc CV​
 
Tham gia
20 Tháng hai 2022
Bài viết
35
Bạn nào có còn ý định nạp thêm tiền hoặc vay thêm tiền để gỡ gạc từ theo cách đánh bạc.
Việc mất 1 số tiền quá lớn trong thời gian ngắn thật khó mà chấp nhận nổi, có thể trong ngắn hạn trước đây bạn đã từng thắng rất nhiều, nhưng 1 hôm đẹp trời bạn thua tất cả số tiền kiếm được lẫn âm 1 số tiền lớn từ vốn. Có 1 sự thật rằng, nếu bạn không từng thắng to thì bạn sẽ không bao giờ thua nặng. Bạn bị bọn sàn xấu lùa vào tròng mà không hề hay biết. VD bạn chỉ ăn được lệnh 1$ thì không bao giờ bạn thua lệnh 10 - 100$. Tuy nhiên với những lần ăn lệnh 1$ nhanh chóng làm bạn chán, bạn muốn thử sức mình ở những lệnh to hơn để cảm thấy mình thật Vĩ Đại, mình thật Giỏi khi tìm được phương pháp đánh thắng sàn.
Những phiên kỷ luật 1-3%/ngày đối với bạn thật nhàm chán. Bạn chỉ muốn ăn những lệnh to. Có 100$ bạn đánh lệnh 5-10-20-50, thậm chí All IN để tận hưởng cảm xúc mãnh liệt của việc Cờ Bạc.
Nếu lệnh 1$ thắng hay thua đều đều lệnh thì cần 100 lần thua bạn mới cháy TK. Nhưng sự thật là, chỉ cần thua 10-20$ là bạn tự động nâng số tiền cược, đó là bản năng con người, có ai thua 10 lệnh 1$ rồi lại gỡ lại bằng 10 lệnh 1$ khác không? từ những kinh nghiệm tích lũy khi thua nhiều lệnh nhỏ liên tục bạn sẽ thắng lại ở những lệnh to, bạn đã bước 1 chân vào chỗ chết hồi nào không hay.
Thay vì gấp thếp 1-2-4-8 thì bạn lại đánh kiểu 1-5-10-20-50. Và thay vì 100 lần mới cháy TK bởi lệnh đều tay 1$ hoặc hơn chục lần mới cháy TK với lệnh gấp thếp thì với cách đánh mới, nếu hên bạn có thể x 2-10 lần tài khoản cực kỳ nhanh, và nếu xui thì cháy TK rất nhanh. Sau khi cháy TK chắc chắc bạn sẽ có suy nghĩ nếu mình kiếm ngày 1-5% thì sẽ ổn hơn. Và từ suy nghĩ đó thúc giục bạn vay nợ, trộm cắp, ... để gỡ lại những gì đã mất.
Tuy nhiên, bạn đã bị máu cờ bạc lấn át, chỉ sau vài ngày đều tay 1% và tỷ lệ thắng cao, bạn lại nâng mức cược lên, thế là lại cháy TK sau vài lệnh thua thông. Thay vì, ban đầu khi thua hết số vốn bạn nghỉ, hiện tại bạn đã có 1 đống nợ và bạn không có cách nào khác ngoài việc vay thêm khoản nợ mới để chơi hòng có tiền trả nợ cho khoản nợ cũ trước khi gia đình biết... và lại tạch
ĐÁNG THƯƠNG THAY CHO NHỮNG CON NGHIỆN CỜ BẠC KHÔNG LỐI THOÁT :oops::rolleyes:
Hãy suy nghĩ nếu tôi vay tiền và thua luôn số tiền vay thì gia đình tôi sẽ như thế nào??? Và từ bỏ hẳn suy nghĩ cờ bạc 1 - 5%/ngày vì nó chỉ xảy ra trên lý thuyết. Đơn giản là nếu ai cũng làm được thì sàn sập mất tiêu rồi!
 

Tiến Dũng

New member
Tham gia
26 Tháng chín 2022
Bài viết
3
Dòng tiền chính trên thị trường là của NDT cá nhân, nhưng chủ sòng không phải họ vì tâm lý quá dễ thao túng và lừa gạt
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });