Mark Zuckerberg tiết lộ Meta AI chatbot nhằm cạnh tranh với ChatGPT

Dự đoán Bitcoin năm 2023Mark Zuckerberg, CEO của Meta đã tiết lộ trợ lý AI mới của công ty mình – Meta AI – nhằm cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI, sẽ tích hợp với Instagram, Facebook, WhatsApp và cuối cùng là các thiết bị thực tế hỗn hợp của nó.

Phát biểu tại sự kiện Meta Connect vào ngày 27 tháng 9, Zuckerberg giải thích rằng Meta AI được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn Llama 2 của công ty và được xây dựng với sự hợp tác của Microsoft Bing để cho phép người dùng truy cập thông tin theo thời gian thực từ internet.

“Meta AI là trợ lý cơ bản mà bạn có thể nói chuyện như một con người”.

Ngoài việc trả lời câu hỏi và trò chuyện với người dùng, bot mới ra mắt còn có thể tạo hình ảnh, tận dụng công cụ tạo hình ảnh mới có tên Emu mà Meta đã đào tạo trên 1,1 tỷ mẩu dữ liệu, bao gồm ảnh và chú thích được người dùng chia sẻ trên Facebook và Instagram.


Mark Zuckerberg tiết lộ chatbot Meta AI


Zuckerberg đã tiết lộ chatbot Meta AI tại sự kiện Meta Connect | Nguồn: Meta

Lưu ý điểm khác biệt chính của Meta AI so với đối thủ ChatGPT, Zuckerberg cho biết thay vì tạo ra một chatbot phù hợp cho tất cả, chiến lược tổng thể của Meta là tạo ra các sản phẩm AI khác nhau cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Zuckerberg đã chỉ ra cách Meta AI sẽ hơi khác nhau trong mỗi ứng dụng truyền thông xã hội của công ty, đưa ra ví dụ về cách nó có thể được thêm vào cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook Messenger để hỗ trợ tổ chức các kế hoạch du lịch.

Mark Zuckerberg tiết lộ chatbot Meta AI


Meta AI trả lời câu hỏi của người dùng về cocktail | Nguồn: Meta

Zuckerberg nói rằng chatbot của Meta không chỉ nhằm mục đích truyền tải thông tin hữu ích. Chúng cũng được thiết kế để trò chuyện và giải trí.

Giới thiệu các sản phẩm AI tập trung vào giải trí của mình, Meta cũng công bố bộ sưu tập chatbot dựa trên khoảng 30 người nổi tiếng, bao gồm Paris Hilton, Snoop Dogg và cựu cầu thủ NFL Tom Brady.

Mark Zuckerberg tiết lộ chatbot Meta AI


Snoop Dogg với tư cách là một chatbot tương tác trong Dungeons & Dragons | Nguồn: Meta

Theo Meta, trợ lý AI mới sẽ có sẵn từ ngày 27 tháng 9 cho một nhóm người dùng hạn chế ở Hoa Kỳ trên Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp.

Meta AI cũng sẽ có sẵn cho người dùng kính thông minh mới của công ty dự kiến phát hành vào ngày 17 tháng 10 cho người dùng Hoa Kỳ, cũng như thiết bị Quest 3 VR mới của công ty.

Cùng ngày với sự kiện Connect của Meta, OpenAI đã công bố chatbot ChatGPT của họ sẽ không còn bị giới hạn dữ liệu trước năm 2021.

Theo một bài đăng ngày 27 tháng 9 trên Xvới, các bản cập nhật có sẵn ngay lập tức cho người dùng Plus và Enterprise sử dụng mẫu GPT-4.

Trước bản cập nhật này, ChatGPT đã phải đối mặt với lỗ hổng ngày càng lớn trong cơ sở kiến thức của mình. Do tính chất của cách đào tạo các mô hình AI như máy biến áp được đào tạo trước (GPT), cơ sở kiến thức của ChatGPT trước đó đã kết thúc vào năm 2021. Có lẽ là năm nó được hoàn thiện để đưa vào sản xuất.  • Brian Armstrong: Hoa Kỳ không nên quản lý hoặc hạn chế sự phát triển của AI
  • 5 xu hướng AI được mong đợi trong năm 2023 và hơn thế nữa

Ông Giáo

Theo Cointelegraph​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,612
Bài viết
6,710
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng