Metaverse: Canh bạc tỷ USD "được ăn cả, ngã về không"

Duatin

Member
Tham gia
30 Tháng sáu 2021
Bài viết
31
METAVERSE- CANH BẠC TỶ USD "ĐƯỢC ĂN CẢ, NGÃ VỀ KHÔNG" CỦA MARK ZUCKERBERG: ĐỐT TIỀN 10 NĂM NỮA CŨNG CHƯA CHẮC TẠO RA LỢI NHUẬN, NGUY CƠ THÀNH 'ĐỒ CỔ' TRƯỚC
TIKTOK
---------
Facebook đã đổ hơn 20 tỷ USD cho vũ trụ ảo, nhưng ít nhất 10 năm nữa công nghệ này mới đem về lợi nhuận.
Theo Yahoo Finance, công ty mẹ của Facebook là Meta đang liên tiếp gặp những tin xấu. Sau khi báo cáo kết quả kinh doanh không thuận lợi trong tuần trước, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cắm đầu đi xuống. Tổng vốn hóa thị trường của Meta đã xuống dưới 600 tỷ USD trong phiên 8/2 vừa qua, thấp hơn rất nhiều so với mức 1 nghìn tỷ USD của tháng 6/2021.

Nhiều chuyên gia nhận định Meta (Facebook) hiện nay có 3 vấn đề chính cần giải quyết. Đầu tiên là họ đang mất dần người dùng trước sự cạnh tranh của các mạng xã hội khác như Tiktok. Tiếp đó, việc Apple sửa đổi quy định về thông tin cá nhân khiến Facebook gặp khó để thu lợi từ quảng cáo. Cuối cùng, bài toán Metaverse (Vũ trụ ảo) mà Mark Zuckerberg đang tất tay đầu tư để tìm lối thoát cho công ty dường như chưa thấy dấu hiệu khởi sắc nào.
Facebook đã tiêu tốn hơn 20 tỷ USD đầu tư cho vũ trụ ảo trong năm 2020-2021 và vẫn chưa thu được thành công như kỳ vọng.
Theo khảo sát của Forrester vào tháng 8/2021 cho thấy chỉ có 17% người Anh và 23% người Mỹ có hứng thú với công nghệ vũ trụ ảo. Những người còn lại thì chẳng quan tâm hoặc không hiểu nó là cái gì.

Ngoài câu chuyện chưa thu hút được người dùng và các khách hàng vẫn chưa hiểu được công nghệ mới thì Mark Zuckerberg còn gặp 1 vấn đề cực kỳ nan giải nữa, đó là tiền. Nhiều chuyên gia nhận định để xây được công nghệ mới thu về lợi nhuận như Meta mong muốn, hãng sẽ phải đổ hàng tỷ USD đầu tư. Riêng trong quý IV/2021, Mark Zuckerberg đã chi tới 3,3 tỷ USD cho mảng nghiên cứu vũ trụ ảo.
Theo những dự đoán khả quan nhất, viễn cảnh tươi sáng mà Mark Zuckerberg vạch ra sẽ cần tối thiểu 10 năm nữa mới đạt được và con số mà Facebook sẽ phải chi là rất nhiều tỷ USD nữa. Thế nhưng liệu Facebook có tồn tại được đến đó để tiếp tục bơm tiền cho giấc mơ của Mark hay không vẫn còn là nghi vấn.
Chuyên gia phân tích Dan Ives của hãng Wedbush nhận định:
"Mark Zuckerberg đang gặp vấn đề về tìm kiếm hướng tăng trưởng cho công ty và giấc mơ vũ trụ ảo đem tiền về cho Facebook vẫn còn quá xa vời."
 

Damuu53

New member
Tham gia
11 Tháng mười hai 2021
Bài viết
11
Một năm kinh tế buồn các bác ạ, từ ck, bds, rồi coin. Trước cũng vào bắt dao từ 0,3 rồi cắt, phân vân không dám bắt lúc nó 5 số 0. Rồi lại tiếc, thôi giờ, em cũng âm 6 tỷ cả thảy, nhắm mắt thả vào con luna lúc nó 0,0001.
nhưng theo em nghĩ, tt thời này, đâu ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra,đâu biết người vẽ ra vở kịch này toan tính những gì. chuyên gia hay chính bản thân thằng sáng lập nó còn k lường được thì mình cũng k là cái gì trong cái tt này để mà phán đoán được cả, có chăng cũng chỉ là suy diễn cá nhân để rồi lên fb chỉ trích những ý kiến đối lập mình.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });