Một hãng xe máy điện Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam: Đèn sáng như ô tô, công suất gần gấp đôi Honda Vision, giá ngang SH

Yadea Keeness – một trong ba dòng sản phẩm hãng xe điện Trung Quốc Yadea sẽ cho ra mắt tại Việt Nam trong năm 2023.
Thương hiệu xe điện hai bánh đến từ Trung Quốc Yadea vừa giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp – xe mô tô điện Yadea Fierider. Sản phẩm có tốc độ tối đa đạt 100 km/h, thời gian tăng tốc từ 0-50 km/h chỉ trong vòng 2,5 giây. Đây là mẫu xe mạnh mẽ nhất trong số các mẫu xe mới của Yadea.
Xe sử dụng pin Lithium cao cấp, hệ thống chống bó cứng phanh ABS tương tự các mẫu xe xăng cao cấp hiện nay. Công suất tối đa của xe lên tới 10 kW. Yadea cho biết, xe được ra mắt vào tháng 6/2023 với giá bán dự kiến khoảng 90 triệu đồng.
Bên cạnh Fierider, hai sản phẩm mới được Yadea giới thiệu là dòng VoltGuard và xe mô tô điện Yadea Keeness.
Yadea Keeness sở hữu vẻ ngoài cá tính với hình dáng đầu xe giống cánh máy bay, trang bị đèn với cường độ ánh sáng tới 8.000 CD, khoảng cách chiếu sáng 30m, rộng 16m. Cường độ sáng cao nhất có thể đạt tới 28.000 CD, chiếu xa 110m. Xe sử dụng động cơ pin lithium 72V60Ah, đạt tốc độ tối đa 100 km/h, thời gian tăng tốc từ 0 – 50 km/h chỉ trong vòng 4 giây.
Xe máy điện VoltGuard thuộc dòng xe đô thị, với 3 phiên bản, có điểm chung là có thể leo dốc 20 độ, chịu nước, phù hợp với tiết trời hay mưa và ngập lụt ở Việt Nam. Các phiên bản có giá từ 25,9 – 75 triệu đồng.
“Việt Nam là nước có dân số trẻ đông đảo, nền kinh tế năng động và sở hữu tiềm năng phát triển lớn với nhu cầu mạnh mẽ về xe điện hai bánh nhẹ. Chúng tôi tin rằng trong năm 2023, ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm sự tiện lợi, hiệu quả về chi phí và tính thân thiện với môi trường của các loại xe điện”, Jerry Zhou, Giám đốc điều hành Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Yadea cho biết.
“Nhiều tỉnh thành của Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho việc xây dựng các khu vực phát thải thấp với mong muốn cả nước hướng tới sự phát triển bền vững và Yadea tự hào là một phần của quá trình này”, ông Zhou nói. “Tôi hy vọng nước của Việt Nam sẽ trong hơn, trời sẽ xanh hơn”.
Yadea gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2019, với việc thành lập nhà máy tại Bắc Giang. Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang – cho biết Yadea quyết định đầu tư thêm một dự án với công suất dự kiến khoảng 2 triệu xe/năm, tổng vốn đăng ký 100 triệu USD, quy mô hơn 23 ha tại Bắc Giang, dự kiến khởi công vào Quý 2/2023. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng sẽ tiếp tục mở Trung tâm R&D (Nghiên cứu và Phát triển) tại tỉnh.
“Tôi dự kiến 5 năm tới, doanh số bán xe máy điện trên thế giới sẽ lên đến 150 triệu xe. Tỷ trọng xe máy điện tại Việt Nam cũng sẽ ngày càng nhiều hơn”, ông Zhou nói và bày tỏ niềm tin rằng chi phí sử dụng xe điện 2 bánh sẽ thấp hơn so với xe xăng.
CafeF
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên