Ambabe

Member
Tham gia
25 Tháng hai 2022
Bài viết
60
Chào các bạn,
Hôm nay mình xin chia sẽ một vài góc nhìn về quản lý vốn và stop loss.
Như các bạn đã từng được biết, quản lý vốn là bước quan trọng thứ 2 để trở thành 1 trader thành công. Quản lý vốn giúp các bạn tồn tại lâu hơn trên thị trường, để có nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận hơn trên thị trường.

Quan niệm xưa nay, quản lý vốn tức là đặt một mức độ nhất định về rủi ro có thể mất trong từng thương vụ (từng giao dịch). Nhà giao dịch có thể đặt SL theo số pips, số tiền, hay phần trăm trên vốn. Thông thường, nhà giao dịch đặt SL (quy định rủi ro) cho mỗi thương vụ là 1% - 2% / tổng vốn. => Lúc này trader có thể chịu đựng được tương đương 100 - 50 lần sai liên tục thì mới cháy tài khoản ~ mất toàn bộ vốn đầu tư.

Từ tổng vốn trader tính ra % rủi ro từng thương vụ (số tiền có thể mất trong thương vụ này), xác định điểm vào lệnh, điểm stop loss, => từ đó tính ra khối lượng giao dịch cần vào sao cho nếu rủi ro xảy ra thì chỉ mất số tiền, đúng với % rủi ro đã tính toán từ trước. (không tính trong trường hợp sàn bị trượt SL, hãy liên hệ để mình mở tài khoản ko trượt SL cho bạn 😉)

Một tư duy, suy nghĩ khác về quản lý vốn và stop loss:
Quản lý vốn là việc bạn xác định khối lượng giao dịch sao cho phù hợp với biên độ giao động của hàng hóa đầu tư.


Các bạn biết rằng, các tiền tệ, hàng hóa, kim loại quý, cổ phiếu, chỉ số, ... đều có những biên độ giao động nhất định, nếu không có tin tức gì đặc biệt thì nó luôn đi trong biên độ (chiếm 70% thời gian). Bạn cần phải xác định nó, bạn đã quan sát và giao dịch trong một khoảng thời gian, việc này là có thể thực hiện được.

Và khi bạn xác định được biên độ giao động, thì bạn có thể tính toán khối lượng giao dịch sao cho: cho dù món đầu tư có đi hết biên độ đi chăng nữa thì, vốn đầu tư của bạn cũng không bị ảnh hưởng mấy (10% là 1 gợi ý tốt)

Và khi bạn đã làm được như vậy thì không cần phải sử dụng stop loss (thực) nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng một mức độ stop loss ảo, nó nằm trong kế hoạch ở trong tâm trí bạn, để bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng cho một kịch bản tồi tệ nhất.
Chân thành cảm ơn!

"An Soros"
Nếu là một Coin trader, có bài viết này cũng liên quan đến quản lý vốn có thể phù hợp với anh em
 

Gein My

New member
Tham gia
22 Tháng bảy 2023
Bài viết
4
QUY TẮC TRADE KHÔNG BAO GIỜ BỎ ĐIỂM STOPLOSS - Trước khi bạn nghĩ điểm mua bán của mình sẽ ăn được bao nhiêu thì hãy tính từ điểm mua bán của mình đến điểm rủi ro ( SL ) là bao nhiêu USD thì mình tin chắc lợi nhuận và tài khoản của bạn cũng sẽ tăng cao hơn rất nhiều.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });