Nên đầu tư nữa không? khi bị thua lỗ Chứng khoán, Cổ phiếu

Khi thị trường giảm mạnh giảm sâu, hết tin xấu này ra đến tin xấu khác ra, khiến các nhà đầu tư kẹt hàng buồn rầu chán nản, trách móc thị trường, chửi bới các ban điều hành, …điều này chỉ khiến cho tâm lý các bạn được xoa diệu, an ủi vì có lí do để bâu vào, để đổ lỗi, mà thật chất không giúp được các bạn trong quá trình sau này.

Hãy khiến mình tốt hơn sau khi thua lỗ Chứng khoán, Cổ phiếu​

Đó là hãy ngồi lại, làm 1 tách trà và tự hỏi tại sao mình lại rời vào mớ hỗn độn này, tại sao mình mua cổ phiếu này, tại sao mình thua lỗ, …
Ban đầu bạn là nhà lướt sóng với mong muốn lợi nhuận cao, thường xuyên. Nhưng đời không như mơ các bạn ạ! Trong thị trường này bạn chưa giữ tiền được thì đừng mong có lợi nhuận. Bạn giao dịch không có kế hoạch sẵn, tâm lí chưa chuẩn bị tốt, không chịu cắt lỗ ,khiến các bạn rơi vào trạng thái gồng lệnh và trở thành các nhà đầu tư dài hạn.
Hầu hết các bạn không đưa ra quyết định cắt lỗ bởi vì bạn quá cảm xúc, bạn quá hi vọng. Hi vọng thị trường sẽ hồi phục,hi vọng có thể về bờ, hi vọng cổ phiếu sẽ tăng vù vù giúp tài khoản xN lần. Nhưng xin thưa: “cái n*t cũng không còn”. Thay vì bán cắt lỗ ở trên thì khi về vùng này, các bạn đã có thể sở hữu cổ phiếu ở một mức giá rẻ hơn, nhiều hơn, tâm lí thì thoải mái. Nhưng bạn không làm thế, giờ đây bạn trở thành một nđt dài hạn, một người gồng lỗ ngồi buồn bã chán nản, mong về bờ, rồi trách móc, kiếm hết lí do này đến lí do khác mà đổ lỗi.

Tự quyết định có nên tiếp tục đầu tư chứng khoán, cổ phiếu nữa hay không ?​

Thị trường về đến đây các bạn hoang mang, tâm lí chán nản cực độ không biết có nên giữ nữa hay không. Cắt thì có ngay đáy không? Thị trường nó giảm về bao nhiêu nữa? Xin thưa chẳng ai đoán được đáy hay đỉnh cả, chẳng có một phương pháp hay một ông thầy bói, một chuyên gia nào phán chuẩn đâu. Vì vậy các bạn hãy tự bảo vệ mình, hãy xác định Vị Thế của mình mà ra quyết định cho phù hợp với chính bản thân.
Người ta luôn bảo rằng : thị trường nó luôn ở đấy, chỉ có các nhà đầu tư, nhà giao dịch là người ra đi. Vì thế để tồn tại trong thị trường này, các bạn nên xem lại chính bản thân mình, xem mình là nhà đầu tư hay một nhà giao dịch, hãy xác định một vị thế tốt rồi bắt đầu giao dịch, một kế hoạch cụ thể để có thể chiến đấu trong cái thị trường đầy cạm bẫy, cám dỗ và những rủi ro này. Quả ngọt sẽ đến với những ai tồn tại và đồng hành cùng với thị trường.
Về vùng này rồi, phe cầm tiền còn mong giảm sâu nữa sao ? chia ra giải ngân thôi, hãy nhìn thấy cơ hội trong rủi ro!
 

haphuong

New member
Nghe nói đầu tư chứng khoán để kiếm tiền trong lúc ngủ. Đầu tư rồi mới biết mất ngủ cả ngày lẫn đêm :cry:
 
Hướng dẫn mua bán tiền điện tử, Coin chi tiết
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên