NFT Sports là gì? Mục đích của Blockchain này

Binance

New member
Tham gia
18 Tháng tám 2021
Bài viết
11
Các mã thông báo không thể thay thế (Non-fungible tokens -NFTs) đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua, cách mạng hóa các ngành khác nhau như nghệ thuật, trò chơi, âm nhạc và thể thao. Hàng tỷ người đam mê thể thao trên toàn thế giới đã được giới thiệu với nhiều trường hợp sử dụng NFT. Chính xác thì những token kỹ thuật số này thay đổi thế giới thể thao như thế nào?
NFT Sports là gì.png

Sports NFTs là gì?​

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số chạy trên blockchain và thường được gọi là đồ sưu tầm tiền điện tử. Mỗi NFT là một tài sản duy nhất có thể là hoàn toàn kỹ thuật số hoặc đại diện cho phiên bản mã hóa của một mặt hàng trong thế giới thực.
NFT Sports là một trong những trường hợp sử dụng mới nhất của NFT. Họ cung cấp những cách mới để người hâm mộ ủng hộ các đội yêu thích của họ và tương tác với họ. Bạn có thể coi NFT thể thao như những thẻ giao dịch cầu thủ bóng đá hoặc bóng rổ truyền thống. Với công nghệ blockchain, các thẻ vật lý này được chuyển đổi thành các dạng NFT khác nhau mà những người đam mê thể thao có thể thu thập - kỷ vật, ảnh gif, video nổi bật, huy hiệu trò chơi, v.v. Ngoài ra, chúng có thể giao dịch trên các thị trường NFT, bao gồm Thị trường Binance NFT.
Một số NFT Sports cũng đóng vai trò như một hình thức thành viên câu lạc bộ người hâm mộ mang lại cho người sở hữu các đặc quyền riêng, chẳng hạn như quyền tham gia các sự kiện gặp gỡ và chào hỏi với các vận động viên.

NFT phục vụ cho người hâm mộ thể thao như thế nào?​

NFT thể thao cung cấp những cách thức mới để người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ các đội yêu thích của họ và tương tác với họ. Khi NFT trưởng thành, có nhiều ứng dụng thực tế hơn cho NFT thể thao, tất cả đều được thiết lập để biến đổi ngành theo những cách thú vị. Người hâm mộ trung thành có thể thể hiện niềm đam mê của họ bằng cách tổ chức các NFT thể thao, trong khi các câu lạc bộ thể thao và vận động viên của họ có thể mang lại cho người hâm mộ giá trị lâu dài thông qua các tiện ích ngày càng tăng của NFT.

Sưu tầm kỹ thuật số​

Một trong những bộ sưu tập phổ biến nhất là NBA Top Shot, một nền tảng sưu tập bóng rổ sử dụng công nghệ blockchain để làm cho các thẻ giao dịch thể thao thông thường trở nên kỹ thuật số. Đây là một thị trường NFT cho phép người hâm mộ giao dịch các video clip về các trò chơi nổi bật huyền thoại của NBA. Ví dụ, một video clip cho thấy LeBron James mô phỏng chiếc xe dunk Kobe Bryant nổi tiếng đã được bán với giá gần 400.000 USD trong một cuộc đấu giá vào tháng 4 năm 2021.

Mã truy cập Tokens ảo​

Ví dụ: những người hâm mộ sẵn sàng trả tiền mua vé NFT có thể mở khóa video VIP từ camera của cầu thủ của sân vận động hoặc nghe các cuộc trò chuyện hậu trường giữa đội và huấn luyện viên. Người hâm mộ thậm chí có thể tương tác với những người chơi thể thao khác nhau và những người ủng hộ đồng nghiệp trực tiếp trong metaverse hoặc sử dụng NFT để tài trợ cho những người chơi yêu thích của họ. Vé NFT cũng sẽ cho phép những người hâm mộ nước ngoài không thể trực tiếp tham dự các trận đấu có thể tham gia trải nghiệm xem độc đáo này.
Một số đội thể thao sẽ phát hành mã thông báo của người hâm mộ ngoài NFT, để mang lại cho chủ sở hữu các đặc quyền đặc biệt của câu lạc bộ, từ việc xin chữ ký của người chơi và áo đấu phiên bản giới hạn, đến giảm giá độc quyền đối với vé trò chơi.

Chơi game​

Trong một số trường hợp, NFT được sử dụng trong trò chơi thể thao trực tuyến như thể thao giả tưởng. Ví dụ, Sorare là một trò chơi bóng đá giả tưởng phổ biến kết hợp NFT vào lối chơi. Nó hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá đẳng cấp thế giới như FC Bayern Munich và Real Madrid C.F để đưa các cầu thủ trên thẻ NFT của mình. Người hâm mộ có thể mua, thu thập và giao dịch những thẻ cầu thủ này để quản lý một đội ảo và thi đấu trong các giải đấu. Dựa trên thành tích của các cầu thủ bóng đá trong các trận đấu thực, thẻ NFT của họ sẽ nhận được hoặc mất thêm điểm.

Tóm lại về NFT​

Phạm vi ứng dụng NFT trong ngành thể thao gần đây đã được mở rộng và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục. Nội dung kỹ thuật số giới thiệu những cách mới để các nhóm kết nối với những người ủng hộ trung thành của họ và mở ra các nguồn doanh thu mới. Trong khi những người hâm mộ thể thao vẫn thích sở hữu, giao dịch và đeo những huy hiệu của riêng họ.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

quốc vũ

New member
Tham gia
25 Tháng hai 2022
Bài viết
4
mấy cái NFT hình linh tinh chả thấy có gì gọi là giá trị , toàn bơm thổi là nhìu
 

Batman79

New member
Tham gia
9 Tháng mười một 2021
Bài viết
17
hồi đó qua nhà thằng bạn chơi, cười nó chơi lan đột biến theo mấy cái trò ponzi giờ bán thui không được. Nó cười lại mình, mày chơi coin chơi NFT thì khác gì tao 😅
Nhiều khi nghĩ cũng đúng ae nhỉ, NFT chẳng ứng dụng được bao nhiêu, mà giá thì trên trời so với 1 tấm hình có thể download trên mạng
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,705
Bài viết
8,990
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });