NFT và BTC có giống nhau không?

hungmn

Member
@admin không dám chắc cài này lên, cái kia cũng lên và ngược lại.
NFT và Bitcoin nó là 2 ứng dụng công nghệ Blockchain mới nhất như mình biết . thằng NFT đại diện cho một tập tin độc nhất và không thể hoán đổi cho nhau. trader đầu tư vào nó thường có đam mê với việc sưu tầm thành quả mã hóa.
Còn Bitcoin là loại tiền điện tư phi vật chất nên không thể in ra và người đầu tư vào nó với mục tiêu muốn có mức sinh lợi cao.
Cả 2 loại cùng là nền tảng Blockchain phi tập trung và ẩn danh, cũng có thể lưu trữ trên ví Blockchain nên có thể giao dịch, mua bán bình thường.
Theo lý thuyết như trên thì mình cũng không thấy mối tương đồng giữa NFT với BTC 😅 . em cảm thấy coin chủ yếu sập đồng loạt chứ đâu chỉ riêng gì 2 đồng coin này đâu
 

Chiến Nguyễn

New member
Các chú giao dịch NFT cho hỏi ! giá BTC rớt thì NFT cũng rớt theo. Như vậy , nếu BTC tăng giá thì NFT có tăng không thế anh em?
NFT hiểu đúng nghĩa là "Cổ phiếu" của công nghệ phim và hình ảnh, nên cần đầu tư lâu dài theo lộ trình của dự án và đc chia cổ tức. Nóng vội muốn ăn liền thì tung vốn vào trade crypto cùng nhảy theo vũ điệu nến xanh xanh - đỏ đỏ ấy kiếm tiền ăn ngay hay là out trắng tay ...
 

Có thể bạn quan tâm

Người trợ lý
Moderator ZHN
NFT (Non-fungible Token) và BTC (Bitcoin) đều là những sản phẩm của thế giới tiền mã hóa (cryptocurrency) nhưng chúng khác nhau về nhiều khía cạnh:
 1. Tính đồng nhất và khác biệt:
  • BTC: Là một đồng tiền mã hóa đồng nhất (fungible), nghĩa là mỗi đơn vị BTC đều giống nhau và có thể hoán đổi lẫn nhau.
  • NFT: Không đồng nhất (non-fungible), nghĩa là mỗi token đều là duy nhất và không thể hoán đổi lẫn nhau.
 2. Mục đích sử dụng:
  • BTC: Chủ yếu được sử dụng như một phương tiện thanh toán hoặc một khoản đầu tư.
  • NFT: Thường được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu số của một tài sản nào đó, như nghệ thuật số, bất động sản số, v.v.
 3. Công nghệ nền tảng:
  • BTC: Sử dụng công nghệ blockchain của chính nó, được gọi là blockchain Bitcoin.
  • NFT: Thường được xây dựng trên các nền tảng blockchain khác như Ethereum, Flow, v.v.
 4. Tính thanh khoản:
  • BTC: Có tính thanh khoản cao, có thể được mua bán dễ dàng trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa.
  • NFT: Thanh khoản thấp hơn so với BTC vì mỗi token đều duy nhất và giá trị của nó phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của thị trường.
 5. Tính sở hữu và chuyển nhượng:
  • BTC: Khi bạn sở hữu BTC, bạn sở hữu một phần của một mạng lưới phân quyền lớn.
  • NFT: Khi bạn sở hữu một NFT, bạn sở hữu quyền sở hữu số đối với một tài sản cụ thể, có thể là một tác phẩm nghệ thuật, một đoạn video, v.v.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,482
Bài viết
8,442
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên