atung

New member
Tham gia
6 Tháng mười một 2021
Bài viết
22
nghề forex.jpg

Nếu xem đầu tư là 1 cái nghề, thì sau những kiến thức được học từ sách vở, trên mạng internet, phương pháp của trader khác, phân tích tâm lý từ trader khác, bí quyết quản lý vốn, vân vân và mây mây các thứ. Thì cái tui cảm nhận đc sau vài năm làm nghề, quan trọng nhất vẫn là 2 từ "THÁI ĐỘ". Có bao giờ bạn tự hỏi, mình đã học đủ các thứ, cũng xuất phát cùng lúc với người khác, nhưng vẫn ko thành công bằng họ, thậm chí nếu xét thẳng về kinh tế mình còn đang là ng thất bại.
  • THÁI ĐỘ với nghề: thứ mà hầu như những trader thiếu kiên nhẫn ko có được, làm nghề gì cũng thế, nếu ko đặt hết tâm huyết của mình vào, làm 1 cách nửa mùa, ko nhiệt huyết, thậm chí đôi khi chê bai chửi bới, rồi biện hộ này nọ kia rằng nghề lừa đảo, ko kiếm dc. Các ae có thấy ai nói câu này mà phát triển đc với nghề ko. Lỡ thua tý là đổ lỗi thị trường, chửi bới liên tục thì tổ nào mà độ các ông. Tập chịu trách nhiệm với hành động của mình.
  • THÁI ĐỘ với thị trường: lồi lõm vã lắm, lúc nào cũng mún ăn tươi nuốt sống thị trường, vã vol cực căng với mong muốn gom về con số to nhất có thể. Hãy thử tưởng tượng thị trường là 1 thực thể, cũng là con người giống như bạn, bạn toàn mún thịt ngta thì ngta mới phản dame lại thịt bạn. Hãy thử nhẹ nhàng, đi vol vừa phải, thì cháy thế lol nào đc.
Điều này, nếu càng sống lâu trong thị trường, bạn sẽ càng biết tôn trọng, thậm chí là sợ hãi thị trường lun, đó mới là cách để mình tồn tại tốt trong nghề.
Internet
 

Alan

New member
Tham gia
18 Tháng ba 2022
Bài viết
19
Ai nên khôn mà không dại đôi lần? Ngu là tốt, và nó là cần thiết để làm cơ sở học tập phát triển. Chỉ có điều người trong thiên hạ biết mình ngu đã ít, nhận mình ngu ít hơn, sửa được cái ngu của mình là hàng hiếm.
Với trading mà nói, nếu đã đủ ngu và thua bền vững, thì đó cũng chính là cơ sở để win rồi. Bởi vì có cách thua chuẩn thua xịn thua bền vững như vậy, thì để win chỉ cần làm ngược lại những điều đó thôi.
Game là dễ.
 

An Dương Nguyễn

New member
Tham gia
19 Tháng bảy 2023
Bài viết
12
Cuộc sống trade nó nhàn lắm. Sáng mở chart ra coi, trưa nấu cơm, chiều coi chart và hỗ trợ cộng đồng, tối học bài, khuya đọc sách. Cuối tuần đi thư giãn or đi nhậu :)))) Vào lệnh không kể ngày đêm nếu đúng vị thế mình muốn vào, canh lãi dời slt và chốt trước tp. Scalp vài chục đến trăm pip thôi, làm vài vòng nếu như thị trường đi đẹp là đủ chỉ tiêu. Đấy nó nhàn lắm các cậu ạ
Câu văn như sách giáo khoa: cứ cờ bạc thì tan nhà nát cửa mà k thằng nào chịu nghỉ thiệt. kể cả t lúc sầu đời ngồi ngẫm nghĩ buồn, thấm thía hứa bỏ đủ thứ xong có tiền đầu nhảy số nạp chơi. toàn nghĩ x5 x10 nghỉ... khôn vl. mà đôi lúc đủ thiệt thì lại éo nghĩ, tham hơn... có ai thấy mình trong câu trên k. vừa bay 6 củ tiền tính trả nợ 2 hôm trc. nản vl. nhưng mà may mò được con app vay tiền làm liều, dính nợ xấu fe rồi, vẫn ngồi thẩn thờ tìm rồi làm. may mà dc.
tầm này bùng luôn, gở dc 3tr. bank ngay cho bên góp tiền. hài vl. ai làm ko t chỉ cho làm, cũng dễ, nợ xấu cũng dc luôn. ko tốn cắc bạc đồng bạc nào hết. hên ăn thì có xoay sở k thì thôi. nếu dc xin dĩa cơm ly trà đá dc rồi... khổ.
 

Hettien

New member
Tham gia
3 Tháng tám 2023
Bài viết
3
Cuộc sống trade nó nhàn lắm. Sáng mở chart ra coi, trưa nấu cơm, chiều coi chart và hỗ trợ cộng đồng, tối học bài, khuya đọc sách. Cuối tuần đi thư giãn or đi nhậu :)))) Vào lệnh không kể ngày đêm nếu đúng vị thế mình muốn vào, canh lãi dời slt và chốt trước tp. Scalp vài chục đến trăm pip thôi, làm vài vòng nếu như thị trường đi đẹp là đủ chỉ tiêu. Đấy nó nhàn lắm các cậu ạ
 

Võ Châu

New member
Tham gia
28 Tháng tám 2022
Bài viết
2
đã đầu tư thì phải xác định đúng số tiền có thể mất và các rủi ro phải chịu. ai tham lam vượt quá ngưỡng chịu đựng mất mát cho phép thì rút kinh nghiệm để làm lại thôi.
Cơ hội thì mãi còn đó. Thay vì all in đầu tư thì phải có nhiều nguồn thu để trích % vào hàng hoặc trade lướt với đòn bẫy to vốn nhỏ sẵn sàng mất các kiểu. còn ông nào tự tin sống 100% trong thị trường này không cần nguồn thu khác thì đúng thánh thần hoặc đơn giản là thiên tài + may mắn.
 

VĩnhLộc

New member
Tham gia
16 Tháng mười một 2022
Bài viết
2
Nghề giao dịch tài chính sẽ ra sao nếu tất cả trader đều giỏi. Nó sẽ rất CHÁN!
Sẽ chẳng có ai đăng bài phân tích lên mạng, cũng chẳng có ai chém gió về tin tức. Họ cứ lặng lẽ phân tích, kèo tới thì vào lệnh, thắng cũng ko vui mừng quá, thua cũng chẳng có j phải buồn. Lúc đó họ trade bình thường như kiểu hằng ngày phải ăn cơm, uống nước rồi đi toilet. Bạn đi toilet bạn có khoe ai không, trade nó như vậy đó. Họ cũng chẳng thấy mình giỏi chỗ nào vì thị trường mới chính là thứ quyết định lợi nhuận.
Thế đó, nên dù gì vẫn phải cảm ơn những người đã góp rất nhiều công sức làm cho nghề trade đầy màu sắc và đầy niềm vui dù là họ có trade thật hay không thì chỉ có trời mới biết :rolleyes:
 

Đầu tư vui

New member
Tham gia
8 Tháng một 2022
Bài viết
12
Tại sao đám đông hay bị lùa gà về Trading, tất nhiên là do thiếu kiến thức. Nhưng một phần là do những KOL về vĩ mô nhiều khi cũng không hiểu hết về Trading. có những thành phần làm loạn thị trường đào tạo FX, để phủ nhận cả một nghề thì có khác nào mình nhìn mấy ông hô mua Chứng khoán Việt lúc VNIndex lúc 1500 điểm xong vừa rồi mình phủ nhận luôn chứng khoán.
Luôn có những việc bản thân ta không làm được, thậm chí ta ghét nó NHƯNG vẫn luôn có những tổ chức, cá nhân làm tốt nó. ĐẠO LÝ đơn giản vậy thôi mà sao lại khó hiểu thế!
 

Balameo

New member
Tham gia
21 Tháng bảy 2022
Bài viết
19
Cái cơ bản này mà k biết tốt nhất đừng nên tham gia, tìm việc khác mà làm, ib rồi ngta lừa cho. học hỏi chứ đừng nghe mấy ông chiên gia mặc vest
 

Camranh

New member
Tham gia
16 Tháng mười một 2021
Bài viết
20
Sau 1 năm trải nghiệm thị trường và gặp rất nhiều thất bại, mất rất nhiều tiền. mình đã áp dụng nhiều phương pháp ptkt trong cả giai đoạn up trend và downtrend nhưng vẫn không kiếm được tiền
 

quanbinh

New member
Tham gia
1 Tháng ba 2022
Bài viết
22
Đa số ae trader vào thị trường này đều dùng từ "Chơi". Chơi xong anh em có thấy vui không ?
Nếu không vui anh em có chơi nữa không ? Tại sao ?
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });