Nhà lãnh đạo da đen tố cáo sự dối trá về luật bầu cử Georgia

Nhà lãnh đạo da đen tố cáo sự dối trá về luật bầu cử Georgia

Có 21 nhà lãnh đạo dân quyền và những người bảo thủ da đen đã bảo vệ luật bầu cử mới của Georgia trong một lá thư gửi tới Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, bác bỏ những so sánh của đối thủ với luật Jim Crow.

“Rõ ràng là ngay cả những người chỉ trích luật có thiện chí cũng không biết luật là gì,” các nhà lãnh đạo da đen viết trong lá thư, nói thêm:

Rõ ràng là họ không biết luật mới của Georgia được quy định như thế nào so với hầu hết các bang khác (bao gồm cả bang Delaware), quê hương của Tổng thống Biden. Và rõ ràng là họ không biết rằng đa số cử tri da đen trên toàn quốc ủng hộ điều khoản quan trọng đang bị các nhà phê bình tấn công, một yêu cầu đơn giản là cử tri có thể tự nhận dạng khi bỏ phiếu.
Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ tổ chức phiên điều trần hôm thứ Ba với tiêu đề “Jim Crow 2021, đòi quyền bỏ phiếu”. Stacey Abrams, đảng viên Dân chủ đã thua trong cuộc đua giành chức thống đốc cuối cùng ở Georgia, nằm trong số những người được lên kế hoạch làm chứng chống lại luật bỏ phiếu mới của tiểu bang.

Tổng thống Joe Biden — người đại diện cho Delaware tại Thượng viện Hoa Kỳ trong 36 năm — gần đây đã gọi luật Georgia là “Jim Crow trong thế kỷ 21”.

(thuật ngữ luật Jim Crow đề cập đến luật pháp của bang và địa phương miền Nam, được tách biệt từ sau Nội chiến cho đến ít nhất là giữa những năm 1960).

Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Bầu cử, một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các quan chức bầu cử tiểu bang, đã xếp Georgia là một trong số 34 tiểu bang ở “cấp cao nhất” về quyền truy cập bỏ phiếu. Vì điều đó cho phép bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu vắng mặt không lý do.

Bức thư từ các nhà lãnh đạo da đen tiếp tục nói:

Chúng tôi cùng với hàng chục mục sư da đen khác và các nhà lãnh đạo công dân ở Georgia hoàn toàn hiểu và ủng hộ luật bầu cử mới của bang. Luật sẽ giúp xây dựng lại lòng tin của cử tri và đảm bảo mọi phiếu bầu đều có giá trị. Những ai đã bị lừa dối bởi một chiến dịch chính trị nhằm làm mất uy tín luật mới ở bang Georgia nên lùi lại một bước và hiểu rõ chương trình nghị sự thực sự ở đây.
Sau khi Thống đốc bang Georgia Brian Kemp ký ban hành luật, Major League Baseball và một số tập đoàn lớn đã lên tiếng chỉ trích gay gắt những cải cách này.

Lá thư của các nhà lãnh đạo da đen đề cập đến các bang khác đã trải qua tình trạng gian lận cử tri:

Bạn chỉ cần nhìn vào các trường hợp gian lận bầu cử gần đây ở Bắc Carolina và New Jersey để thấy vấn đề nghiêm trọng mà đất nước chúng ta có thể đối mặt nếu những biện pháp bảo vệ quan trọng này bị đặt ngoài vòng pháp luật.
Văn phòng Tổng chưởng lý New Jersey đã truy tố các quan chức địa phương ở Paterson, New Jersey, về tội gian lận cử tri bắt nguồn từ cuộc bầu cử năm 2020. Ở Bắc Carolina, kết quả của cuộc đua vào Hạ viện Hoa Kỳ vào năm 2018 đã bị loại bỏ sau khi một cuộc điều tra phát hiện hành vi gian lận cử tri.

Bức thư của các nhà lãnh đạo da đen kết thúc bằng cách lập luận rằng các cuộc tấn công vào luật của Georgia là một phương tiện để thúc đẩy dự luật thông qua Quốc hội. Nhằm loại bỏ luật ID cử tri của tiểu bang, mở rộng thu thập phiếu bầu. Thiết lập các chiến dịch chính trị do người đóng thuế tài trợ và đưa các cơ quan hành chính của tiểu bang phụ trách các khu vực quốc hội, thay vì các cơ quan lập pháp của tiểu bang.
 
Giao dịch với Exness
Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,665
Bài viết
8,630
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên