Những lời khuyên giúp Iphone bền hơn

Đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra kỹ thuật của mình nếu bạn muốn nó kéo dài. Việc phát hiện và khắc phục sự cố sớm là rất quan trọng nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng các thiết bị của mình. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Nhận biết các dấu hiệu của phần mềm độc hại và vi rút​

Điện thoại của bạn không bị nhiễm vi rút? Chắc chắn, App Store thường nghiêm ngặt hơn một chút so với Cửa hàng Play của Google. Nhưng bạn không hoàn toàn an toàn trước phần mềm độc hại thông minh này, điều này đặc biệt đúng nếu điện thoại của bạn đã được bẻ khóa.

Nếu iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn không hoạt động, có thể là nguyên nhân cho phần mềm độc hại. Dưới đây là một số dấu hiệu cần lưu ý:
 • Sự gia tăng không giải thích được trong việc sử dụng dữ liệu
 • Ứng dụng bị lỗi liên tục
 • Pin hết nhanh hơn bình thường
 • Cửa sổ bật lên quá mức
 • Các ứng dụng trên điện thoại mà bạn không nhớ là đã tải xuống
 • Hiệu suất chậm hoặc tổng thể chậm
 • Điện thoại của bạn nóng khi chạm vào ngay cả khi bạn không sử dụng
Nếu bạn có iPhone, có một số bước bạn có thể thực hiện để xóa phần mềm độc hại. Đôi khi xóa một ứng dụng mà bạn nghi ngờ là đủ. Tuy nhiên, bạn có thể phải xóa toàn bộ điện thoại của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu danh bạ, ảnh, video và tất cả những thứ còn lại trước khi thực hiện. Nhấn hoặc nhấp để biết các bước loại bỏ vi-rút khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu bạn có điện thoại Samsung, hãy quét nó bằng Trình quản lý thông minh được cài đặt sẵn. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra mức sử dụng pin, bộ nhớ và bộ nhớ của mình. Nó cũng có thể quét điện thoại của bạn để tìm phần mềm độc hại và chặn các cuộc tấn công lừa đảo và các trang web độc hại. Để sử dụng nó, hãy mở Trình quản lý thông minh từ màn hình ứng dụng, chạm vào Bảo mật thiết bị, sau đó QUÉT THIẾT BỊ.

Sức khỏe pin của bạn như thế nào?​

Nếu bạn là người luôn gặp tình trạng pin sắp hết hoặc hết pin, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đó chỉ là thói quen sạc xấu chứ không phải điều gì đó tồi tệ hơn.

Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin. Màn hình này sẽ hiển thị cho bạn dung lượng pin tối đa và dung lượng hiệu suất cao nhất của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn cũ hơn, dung lượng của bạn sẽ dưới 100%. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu tình trạng pin của bạn đã suy giảm đáng kể.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem một ứng dụng được đề nghị CoconutBattery.

Bạn cũng nên bật Sạc pin được tối ưu hóa. Đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin> Sạc pin được tối ưu hóa và đảm bảo rằng nó đã được bật. Điều này sẽ làm giảm thời gian sạc đầy pin của bạn. Nó cũng tính đến thói quen sạc pin của bạn và sẽ không sạc quá 80% trừ khi bạn cần.

Trang thông qua cài đặt trên điện thoại Android của bạn để tìm một báo cáo tương tự hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.
Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật các cài đặt thích hợp để giữ cho pin luôn khỏe.

Nếu bạn có điện thoại Samsung, hãy đi tới Cài đặt> Chăm sóc thiết bị> Tối ưu hóa ngay bây giờ> Pin. Trên điện thoại Google Pixel, đi tới Cài đặt> Pin và bật Pin thích ứng.
điện thoại Iphone của Apple


Một số lời khuyên tốt khi dùng Iphone:
 • Không để điện thoại dưới chăn hoặc gối vào ban đêm.
 • Tránh các loại cáp sạc siêu rẻ. Tốt nhất, chúng sẽ không tồn tại lâu. Tệ nhất, chúng là một nguy cơ hỏa hoạn.
 • Nếu bạn thức dậy vào ban đêm và thấy điện thoại đã được sạc đầy, hãy rút phích cắm của nó. Nó sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nó chắc chắn sẽ không có hại.

Những hư hỏng từ phần cứng điện thoại (hardware issues)​

Nếu phần mềm độc hại không phải là nguyên nhân và pin của bạn vẫn ổn, hãy thử chạy kiểm tra chẩn đoán để loại trừ bất kỳ sự cố điện thoại thông minh nào khác.

Đối với iPhone, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba. TestM là một ứng dụng chẩn đoán phổ biến thực hiện hơn 20 bài kiểm tra trên điện thoại của bạn, bao gồm kiểm tra máy ảnh, màn hình cảm ứng, loa, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, Wi-Fi, Bluetooth, GPS, di động, cảm biến ánh sáng, bộ sạc và hơn thế nữa.

Hầu hết các thử nghiệm yêu cầu bạn thực hiện một hành động, như vẽ trên màn hình hoặc kiểm tra micrô của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một báo cáo đầy đủ liệt kê tình trạng của các thành phần phần cứng khác nhau của điện thoại.

Bạn cũng có thể tải TestM từ cửa hàng Google Play cho điện thoại Android của mình. Kiểm tra và Kiểm tra Điện thoại là một tùy chọn khác. Nó chạy chẩn đoán trên di động, Wi-Fi, màn hình, màn hình cảm ứng, GPS, âm thanh, máy ảnh, cảm biến, bộ nhớ, CPU và pin của điện thoại Android của bạn - tương tự như TestM.

Phân tích pin máy tính xách tay của bạn​

Giống như pin của điện thoại, pin trong máy tính xách tay của bạn cần được chăm sóc thích hợp để có thể sử dụng trong nhiều năm.
Trên máy tính xách tay hệ Windows, điều này yêu cầu một vài bước. Trước tiên, bạn cần tạo báo cáo.
 1. Tìm kiếm PowerShell trong hộp tìm kiếm phía dưới bên trái trong Windows.
 2. Trên menu mở ra, bạn sẽ thấy Windows PowerShell. Nhấp chuột phải và chọn Run as administrator. Bạn sẽ cần cho phép PowerShell thực hiện các thay đổi đối với PC của mình.
 3. Sau khi mở, hãy sao chép hoặc nhập lệnh sau: powercfg / batteryreport / output "C: \ pin-report.html" rồi nhấn Enter.
 4. Bạn sẽ thấy một thông báo trong PowerShell với vị trí lưu báo cáo. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ là ổ C.
Tiếp theo, hãy thực hiện các bước sau để xem báo cáo:

Nhập Windows File Explorer vào hộp tìm kiếm ở dưới cùng bên trái của Windows để truy cập ổ C.
Bạn sẽ thấy một tệp có nhãn battery-report.html. Bấm đúp vào tệp để mở.
Báo cáo nêu rõ tình trạng pin máy tính xách tay của bạn và thời lượng pin có thể kéo dài bao lâu.

Nếu bạn có MacBook, hãy làm theo các bước đơn giản sau:
 1. Giữ phím Option và nhấp vào menu Apple.
 2. Chọn trên Thông tin hệ thống (System Information).
 3. Cuộn xuống Phần cứng> Nguồn> Đếm chu kỳ (Tiếng Anh là Hardware > Power > Cycle Count).
 4. Bạn càng gần đến 1.000 chu kỳ, hiệu suất pin của bạn sẽ càng giảm.
Để biết thêm thông tin về pin MacBook của bạn, hãy dùng thử CoconutBattery.

Ngoài ra, còn cách phân tích máy tính để bàn, nhưng nếu có thời gian chúng tôi sẽ update sau.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });