Niken tăng vọt 5% do lo ngại nguồn cung bị sụt giảmGiá Niken đang ghi nhận đợt tăng mạnh và các hợp đồng tương lai đã tiến sát mức 19.500 USD/tấn. Vào ngày 12 tháng 4 năm 2024, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với nguyên liệu thô của Nga. Lúc đó, họ đã cấm giao dịch niken, nhôm và đồng của Nga trên các sàn giao dịch hàng hóa CME của Mỹ và sàn LME của Anh. Kết quả là giá niken đã tăng lên mạnh mẽ.

  • Sự thiếu hụt trong kho dự trữ niken ở châu Á cùng các vấn đề về các mỏ nguyên liệu thô ở Brazil và New Caledonia đã đẩy giá niken – nguyên liệu quan trọng cho sản xuất pin và thép không gỉ – tăng vọt. Ngoài ra, nhiều nhà phân tích dự đoán kho dự trữ niken trong các kho của LME (Sàn giao dịch kim loại London) chưa quay trở lại mức cân bằng. Giá hợp đồng tương lai của Niken trên các sàn giao dịch hàng hóa châu Á cũng tăng mạnh trong ngày hô m nay, tăng gần 20% từ 50 USD/tấn lên 60 USD/tấn.

  • Hiện tại, một số nhà đầu tư dự đoán nguồn cung quặng niken sẽ được cải thiện nhẹ trong quý 2, do việc phê duyệt hạn ngạch khai thác ở Indonesia tăng lên và các lô hàng từ Philippines phục hồi. Điều này cũng có thể tạo áp lực lên niken. Tuy nhiên, trong ngắn hạn giá Niken có thể phản ứng với các điều kiện thời tiết bất lợi và tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Các ngày nghỉ lễ lớn ở Indonesia và Philippines sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động khai thác mỏ.

Nickel (Khung D1)


Phiên hôm nay, hợp đồng tương lai giá niken đã tăng lên mức cao nhất trong gần 30 tuần và tăng gần 10% trong tháng 4. Việc giá vượt qua đường xu hướng phía trên của kênh tăng báo hiệu giá có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa tới gần mức 20.000 USD/tấn, trùng với mức Fibonacci thoái lui 71,6 của xu hướng tăng vào năm 2022. Niken không phải là mặt hàng kim loại duy nhất cho thấy mức tăng mạnh mẽ trong tháng 4. Khi mà giá đồng cũng tăng 8% và nhôm nhảy vọt hơn 15%.

Nguồn: xStation5


Nguồn: xStation5Nội dung tài liệu này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize.

Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. XTB sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn.

Khám phá nền tảng XTB

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });