Nvidia đang tạo thách thức lớn đối với Intel và AMD

Cổ phiếu chip đã bị bán tháo mạnh trong tháng 3 sau khi tăng trưởng trước đó. Hiện tại, cổ phiếu chip nói chung đã tăng trong bối cảnh khi ngành này phục hồi. Vào ngày 1/4, các nhà sản xuất chip đã phục hồi sau khi Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSM) cho biết họ sẽ chi 100 tỷ USD, để mở rộng công suất và giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung chip.
Nvidia đang tạo thách thức lớn đối với Intel và AMD

Tại hội nghị GTC trực tuyến hôm thứ Ba, Nvidia đã tiết lộ bộ xử lý CPU, còn được gọi là Grace. Grace, công ty sử dụng thiết kế chip của ARM, thuộc công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh mà Nvidia đang tìm cách mua lại trong một thỏa thuận trị giá khoảng 40 tỷ USD. Mục tiêu nhắm vào các ứng dụng máy tính và AI cao cấp.

Nvidia hiện đang bán các bộ xử lý đồ họa GPU, đóng vai trò như bộ tăng tốc cho các CPU do các công ty khác sản xuất. Với việc tích hợp sản xuất CPU của riêng mình, Nvidia sẽ cung cấp một hệ thống hoàn thiện hơn cho các trung tâm dữ liệu, được xem là một động thái được coi là thách thức trực tiếp đối với Intel (INTC) và Advanced Micro Devices (AMD).

Nvidia (NVDA) cũng báo cáo sức mạnh của họ tập trung trên bốn nền tảng: trò chơi, trung tâm dữ liệu, trực quan hóa chuyên nghiệp và ô tô. Sau sự kiện này, ít nhất 9 nhà phân tích Phố Wall đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu Nvidia.

Như thế, đây có thể là điều được cân nhắc trong việc xem xét mua cổ phiếu NVDA đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Kiến thức cơ bản về chứng khoán NVDA:

Đây là nhà sản xuất chip tiên phong trong các đơn vị xử lý đồ họa GPU, để làm cho các trò chơi điện tử trở nên sắc xảo hơn. Thuộc phần mở rộng trong các chip AI, được sử dụng trong siêu máy tính, trung tâm dữ liệu và ô tô tự động.

Nvidia hiện đang hợp tác với Amazon và VMware (VMW) trên nền tảng đám mây dựa trên AI cho các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh Nvidia, AMD, Intel và Qualcomm (QCOM) còn khai thác các thị trường tăng trưởng như trung tâm dữ liệu đám mây.

Vào tháng 2, Nvidia đã công bố chip mới để khai thác Ethereum, một loại tiền điện tử. Tháng 9 năm ngoái, Nvidia đã công bố GPU chơi game GeForce mới. Sau đó, NVDA đồng ý mua Arm Holdings sau khi hoàn tất việc mua lại Mellanox, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty. Và vào tháng 10 năm ngoái, Nvidia đã công bố sức mạnh của AI hoặc chip trí tuệ nhân tạo.

Nhưng cổ phiếu bán dẫn có thể biến động và nhạy cảm với căng thẳng địa chính trị. Chính quyền trước đó của Hoa Kỳ đã thẳng tay đàn áp những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc như Huawei, và tình cảm chống Trung Quốc vẫn tiếp diễn giữa các nhà lập pháp của cả hai bên.

Nvidia và AMD thu được 1% đến 2% doanh thu từ Huawei, công ty này thuộc Trung quốc đã từng bị Tổng thống Trump đuổi khỏi thị trường Mỹ, trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gần đây.

Không những thế, những gã khổng lồ về chip như Nvidia và Intel cũng đang phải đối mặt với những mối đe dọa mới khi nhiều khách hàng lớn hơn. Chẳng hạn như Amazon, bắt đầu sản xuất chip của riêng họ.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,412
Bài viết
6,507
Thành viên
581
Thành viên mới nhất
Anh là FED

Bạn chưa đọc