NZD/USD giảm do đồng Đô la Mỹ tăng mạnh hơn và dữ liệu của Mỹ không lạc quan

NZD/USD chịu áp lực vào cuối tuần trước do đồng USD tăng giá do nhu cầu đối với đồng tiền này phục hồi, khiến chỉ số DXY vượt qua mức 105 do chỉ số giảm phát PCE cơ bản của Mỹ mạnh hơn dự kiến.
Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu kết hợp với một loạt kết quả dữ liệu lạm phát trước đó từ lịch kinh tế của Mỹ trong vài tuần qua.
Các dữ liệu tăng cao đã gây ra làn sóng chấn động khắp các thị trường Mỹ, vốn được các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ giải thích rằng ”lãi suất quỹ liên bang hiện đang định giá ở mức cao nhất là 5,4% và đang trong quá trình dự đoán sẽ cắt giảm trong nửa cuối năm 2023.”
Các nhà phân tích nói rằng họ đã thảo luận về tiềm năng này một thời gian và hiện đang thành hiện thực. “Tuy nhiên, trong khi đề cập đến đồng USD mạnh hơn, không giống như năm 2022, Fed không vượt xa tất cả các ngân hàng trung ương khác và tại địa phương, hiện có vẻ RBNZ cũng có nhiều việc phải làm hơn,” các nhà phân tích lập luận. “Điều đó trong thời gian có thể làm cho NZD trở nên linh hoạt hơn trước sức mạnh của đồng USD so với các loại tiền tệ khác, nhưng điều đó không thể hiện rõ trong một sớm một chiều.”
Trong khi đó, Doanh số bán lẻ của New Zealand trong quý IV đạt -0,6% so với mức 0,4% trước đó. Trong năm nay, sẽ đạt -4%.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên