Phân biệt Đầu tư, Kinh doanh, Người chơi trong kiếm tiền online 4.0

Anh là boy

New member
Tham gia
6 Tháng hai 2022
Bài viết
25
Dạo gần đây có mấy thằng chuyên gia suốt ngày " if you can't hold, you can't rich. Rồi quay sang nói các hoạt động trading hàng ngày, hàng giờ là cờ bạc.
Phát ngôn ra câu này thì nói luôn là thằng không hiểu gì bản chất và cơ cấu thành phần trong trò chơi tài chính.
Trong trò chơi tài chính tạm chia ra làm 4 thành phần chính.
  1. Đầu cơ.
  2. Đầu tư.
  3. Kinh doanh.
  4. Chơi.
Đám đông đa phần thuộc thể loại ĐẦU TƯ- KINH DOANHCHƠI. Còn thể loại ĐẦU CƠ thao túng ko đến lượt chúng ta. Mỗi một vị thế sẽ có điểm ưu và điểm nhược khác nhau.

ĐẦU TƯ (HOLDER): Hình thức giao dịch này được ví như là những Holder dài hạn​

Điểm mạnh của nó là giá trị được tăng theo thời gian ( nhưng nhớ là bạn định giá được tốt) . Tại đây, các nhà đầu tư thường phải định giá trị 1 đồng coin/ cổ phiếu/ Bđs đúng với giá thực để tránh bị đu đỉnh . Và lời khuyên là : mua cổ phiếu / coin tốt ở giá trung bình thay vì mua cổ phiếu/coin trung bình ở giá tốt.
Nhược điểm của thể loại đầu tư Hold dài hạn là: thị trường thì thừa thời gian, nhưng thằng holder thì thiếu kiên nhẫn. Việc thiếu kiên nhẫn này xuất phát từ bản ngã con người, lòng tham và nỗi sợ hãi. Mồm nói hold nhưng cứ 5- 10 phút mở ra 1 lần. Giá bị chia 2 chia 3 thì run sợ, giá lên thì cũng run sợ và tham lam. Rồi khi vào tiền không phân chia tài sản quản lý vốn.... thời gian nó bào mòn nóng đít nên cũng ra sớm. Nhiều thằng đi vay thì lâm vào tình trạng bi đát hơn là chủ nợ siết nợ nên cũng khó Hold.
Lời khuyên để có thể thực hành cho câu " if you can't hold, you can't rick" là : HÃY DÙNG SỐ TIỀN NHÀN DỖI, KO ẢNH HƯỞNG TỚI CUỘC SỐNG, CHIA LÀM 2-3 PHẦN RỒI HOLD DÀI HẠN. ( để nếu lỡ đu đỉnh thì vẫn còn to mồm và nói: " nếu bạn không thể hold, bạn ko thể giàu) mặc dù tài khoản chia 2 chia 3 nhưng vẫn lạc quan vào những thứ đã mất.

KINH DOANH( TRADER): thằng này chính là thằng Trading hàng ngày​

Nó bị đánh đồng như 1 thằng cờ bạc do tính chất ra vào hàng ngày của nó. Thằng kinh doanh đòi hỏi nhạy bén, có tính kỷ luật cao. Biết cắt lỗ.
Ví như 1 thằng đi buôn chuối mà cuối ngày bị tồn kho thì cũng lo mà bán cắt lỗ rồi té, ngày mai nhập hàng mới bán tiếp. Thằng kinh doanh này thì thấy khá nhiều trong cuộc sống, ví dụ : Mấy ae bán đào mai quất mấy ngày tết cũng chính là 1 dạng kinh doanh. Mua lướt bán lướt, và chấp nhận cắt lỗ khi cần để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.
Điểm mạnh của thằng này là ko bị tồn kho, ko phải ôm những khoản lỗ dai dẳng, tiền bạc và thanh khoản linh động.
Nhược điểm : rất nhiều thằng đang từ lướt sóng, ko kỷ luật cắt lỗ chuyển sang thành Holder bất đắc dĩ dài hạn. Đòi hỏi có kiến thức phân tích, chịu đựng được áp lực của sự mất mát. Và nhạy bén. Mất phí và chênh lệch cao . Nếu ko kỷ luật được thì nhanh chóng chuyển sang dạng thứ 1 mà Ae vẫn hay hát : vô tình lướt sóng thành cổ đông ( holder dài hạn) và cũng có thể chuyển sang thứ 3. Đó là:

CHƠI( PLAYER) : Chơi thì mới chính là cờ bạc​

- Nơi tụ tập những thằng gắn mác đầu tư và kinh doanh ko có plan, ko quy tắc, ko quản lý vốn, mù mờ, nghe theo đa phần người khác, fomo, bầy đàn thiếu hiểu biết, DCA,gấp thếp, khấn tâm linh, ko hiểu bản chất cuộc chơi, đổ lỗi, khát nước... hành vi và tâm lý theo dạng hình sin. Lúc lên voi, lúc xuống chó. Lúc ăn thì mua sắm loạn, lúc thua thì lôi sổ đỏ ra cầm cố vay mượn....
Vì vậy đừng đánh đồng Trading hàng ngày là hoạt động cờ bạc.
Danh giới giữa Kinh doanh với đầu tư và chơi nó phụ thuộc vào sự thực hiện của chính con người chúng ta. Và con người luôn là mắt xích yếu nhất trong hệ thống vận hành trò chơi. Cho nên dù có Đầu tư- Kinh Doanh hay Chơi thì cũng nên Quản Lý Vốn và Biết được vị thế, hoàn cảnh mình ở đâu. Rồi lựa chọn cho phù hợp với mình.
Và cuối cùng: dù có chọn cho mình vị thế là Holder, hay Lướt Sóng thì sự giàu có không bao giờ dành cho số đông. Money game total = 0, mà ai cũng giàu thì ai là thằng nghèo?

Thông tin liên quan giao dịch Forex, Cổ phiếu, Chứng khoán, Năng lượng, ...
 

Lê Cảnh

New member
Tham gia
6 Tháng ba 2022
Bài viết
7
Giả như nếu mình muốn đầu tư FX, nghĩ trước m cânf tìm hiểu cách kiếm 50U/ngày thì bạn phải tìm hiểu lại về khái niệm cơ bản của trading, tâm lý trading, bản chất của nó là gì, thì bạn sẽ tự có câu trả lời.
Còn bảo người nào chỉ được bạn 50U/ngày thì ng ta bó tay hết. Với 1K bạn có thể kiếm được 1K/ngày và cũng có thể mất hết trong 1 giờ.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,608
Bài viết
6,703
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng