Phân tích kỹ thuật được hiểu như thế nào ?

Phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Trong phần này của tài liệu giáo dục của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và dễ hiểu nhất về các công cụ TA (phân tích kỹ thuật). Bạn sẽ tìm hiểu về phân tích kỹ thuật và tìm hiểu thêm về các xu hướng và chỉ báo. Hiểu logic và các công cụ của TA là chìa khóa để giao dịch thành công.
Phân tích kỹ thuật (TA) là một phương pháp dự đoán lợi suất trong tương lai của giá tài sản (trong trường hợp của chúng tôi là giá của một cặp tiền tệ) trên cơ sở biến động trong quá khứ của nó.
Nói cách khác, các nhà phân tích kỹ thuật nghiên cứu các biểu đồ tài chính để xác định điều gì sẽ xảy ra với giá tiếp theo.
Ngược lại với phân tích cơ bản liên quan đến xác định “giá trị” của tài sản, phân tích kỹ thuật chỉ quan tâm đến giá cả, khối lượng và các thông tin thị trường khác. Một số nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản, trong khi những người khác kết hợp hai phương pháp này để đưa ra quyết định giao dịch.
TA dựa trên lý thuyết Dow, là một cách tiếp cận để phân tích biểu đồ được đề xuất bởi Charles Dow (1851 – 1902), đồng sáng lập của Dow Jones and Company và là biên tập viên đầu tiên của The Wall Street Journal. Đóng góp to lớn khác cho phân tích kỹ thuật đến từ Nhật Bản, nơi một loại biểu đồ cụ thể được sử dụng để theo dõi giá gạo từ những năm 1600.
Đọc “phân tích kỹ thuật thị trường của các nhà phân tích FBS” hàng tuần
Có ba giả định chính của phân tích kỹ thuật:
  1. Giá cả phản ánh tất cả . Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng giá của một tài sản tài chính đã phản ánh tất cả các thông tin liên quan về nó bao gồm các yếu tố kinh tế khác nhau và tâm lý thị trường. Do đó, để đưa ra dự đoán về giá trong tương lai, bạn chỉ cần phân tích biểu đồ và không cần thêm gì nữa.
  2. Giá di chuyển theo xu hướng . Theo các nhà phân tích kỹ thuật, biến động của thị trường có các nhịp nhất định, có trật tự. Biến động của giá cả thường có sự thiên lệch (lên, xuống hoặc đôi khi đi ngang) được gọi là xu hướng. Cần thiết phải phân tích thị trường một cách cụ thể để tìm ra các xu hướng. Nếu có một xu hướng, giá có nhiều khả năng sẽ tiếp tục di chuyển theo xu hướng đó hơn là thay đổi hướng. Giả định này tạo cơ sở cho nhiều chiến lược giao dịch.
  3. Lịch sử có xu hướng lặp lại. Người ta tin rằng các biến động trong quá khứ của giá sẽ được lặp lại trong hiện tại và tương lai. Nó xảy ra bởi vì các nhà giao dịch có xu hướng phản ứng với những thứ cụ thể mà họ nhìn thấy trên biểu đồ xuất phát từ cùng những lý do tâm lý và cảm xúc. Có thể xác định các mô hình cụ thể và kỳ vọng rằng các mô hình này sẽ lặp lại trong tương lai, từ đó tạo ra cùng những biến động giá giống như trong quá khứ. Kết luận là cần phải nghiên cứu lịch sử biểu đồ để có thể đọc được các dấu hiệu của các động thái giá sắp tới.
Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc nghiên cứu biến động giá cũng như việc sử dụng các công cụ và chỉ báo kỹ thuật. Thuật ngữ “biến động giá” đề cập đến các diễn biến giá. Giao dịch biến động giá có nghĩa là bạn đưa ra gợi ý về việc mua hay bán chỉ dựa trên mức giá bạn thấy trên biểu đồ. Một phương pháp như vậy cho thấy rằng bạn không sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hoặc sử dụng chúng rất ít trong quá trình ra quyết định của bạn. Nếu bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao dịch với các chỉ báo, hãy thử giao dịch! Có rất nhiều công cụ sẽ giúp bạn trong giao dịch.
  • Đầu tiên, hãy cân nhắc việc thiết lập các đường xu hướng và các mức hỗ trợ/kháng cự trên biểu đồ của bạn. Đường xu hướng sẽ giúp bạn thấy hướng biến động chính của giá tài sản. Các mức hỗ trợ và kháng cự sẽ xác định ngưỡng cản đối với giá, nơi nó có nhiều khả năng xảy ra hiện tượng đảo chiều.
  • Thứ hai, có những chỉ báo kỹ thuật. Trong MetaTrader, các chỉ báo được chia thành bốn nhóm chính: xu hướng, bộ dao động, khối lượng và bộ dao động Bill Williams.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Kiến thức về phân tích kỹ thuật là rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên thị trường ngoại hối. Phân tích kỹ thuật ngoại hối đòi hỏi sự hiểu biết về xu hướng, mức độ, biểu đồ và mô hình nến, cũng như các bộ dao động. Những người ủng hộ phân tích kỹ thuật tin rằng ngay cả khi bạn bị mắc kẹt với phân tích cơ bản và bối rối với tất cả các tin tức được đưa ra trong suốt một ngày, phân tích kỹ thuật ngoại hối sẽ luôn giúp bạn, vì giá phản ánh mọi thứ.

Phân tích kỹ thuật thị trường cổ phiếu

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu, các kỹ thuật nâng cao của phân tích kỹ thuật cũng sẽ giúp bạn ở đây. Do thời gian giao dịch có hạn, giá cổ phiếu thường tạo thành những khoảng trống trên biểu đồ. Phân tích kỹ thuật cổ phiếu cho ta biết cách xử lý chúng và gặt hái thành công. Một điều quan trọng khác là phân tích kỹ thuật về xu hướng chứng khoán. Nó xác định xu hướng chính của cổ phiếu và giúp bạn theo dõi ngay cả khi xảy ra sự điều chỉnh đột ngột.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,482
Bài viết
8,442
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên