Phân tích Vàng 1/3-Tập trung vào dữ liệu PMI Sản xuất của ISM

Phân tích Vàng 1/3– Vàng thế giới đã phục hồi tăng vào hôm qua sau khi giảm về quanh 1804 thì vàng đã tăng lên quanh 1830 khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu “niềm tin người tiêu dùng” không được như kỳ vọng. Tuy nhiên, vàng đang suy giảm nhẹ trở lại thị trường đang chờ đợi dữ liệu kinh tế tiếp theo là “dữ liệu PMI Sản xuất của ISM” được lên lịch công bố vào 22:00 tối nay.
Vàng đã tăng phục hồi chủ đạo vào hôm qua khi thị trường đã “tiêu hóa” những dữ liệu kinh tế tốt trước đó của Hoa Kỳ và những giọng điệu “diều hâu” của FED. Thêm nữa, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board tại Hoa Kỳ ghi nhận 102,9 vào tháng Hai, tháng giảm thứ hai liên tiếp. Đáng chú ý, “chỉ số kỳ vọng” hiện ở dưới mức 80 – mức thường báo hiệu một cuộc suy thoái vào năm tới. Điều này cũng thúc đẩy vàng tăng phục hồi sau chuỗi ngày giảm.
Tối nay Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI Sản xuất của ISM vào lúc 22:00 – Dữ liệu có thể cung cấp những manh mối hữu ích cho báo cáo Nonfarm chính thức vào tuần tới. Và dữ liệu cũng cung cấp thêm manh mối về triển vọng lãi suất sắp tới của FED, đặc biệt là khi cuộc họp vào tháng 3 sắp tới. Dữ liệu đang được dự đoán tăng nhẹ so với tháng trước, và nếu dữ liệu thực tế tốt hơn dự đoán thì vàng chịu áp lực suy giảm trở lại, và ngược lại nếu dữ liệu không như mong đợi thì vàng được hỗ trợ tăng phục hồi tiếp.
Dữ liệu PMI Sản xuất của ISM

Dữ liệu PMI Sản xuất của ISM
Tóm lại: Vàng sau khi suy giảm về quanh 1804 thì đã có nhịp tăng phục hồi lên quanh 1830 khi dữ liệu “niềm tin người tiêu dùng” công bố không được như kỳ vọng. Tuy nhiên, trước cuộc họp lãi suất của FED vào tháng 3 thì Hoa Kỳ còn cung cấp hàng loạt các dữ liệu kinh tế khác như : PMI Sản xuất, PMI dịch vụ, bảng lương nonfarm… Nếu các dữ liệu tiếp tục tốt thì vàng chịu áp lực suy giảm do kỳ vọng FED sẽ tăng mạnh lãi suất. Ngược lại, nếu các dữ liệu không được như kỳ vọng, thì xác suất FED tăng mạnh lãi suất sẽ giảm xuống và vàng được hỗ trợ tăng.
Về góc kỹ thuật
Vàng sau khi giảm về kiếm tra vùng hỗ trợ quanh 1806 để tạo mô hình 2 đáy thì vàng đã có pha bật tăng tương đối lên 1830. Vàng cũng có dấu hiệu phá vỡ kênh giá giảm để mở rộng đà tăng.
Trong phiên Á -Âu nếu vàng suy giảm về kiểm tra vùng hỗ trợ quanh 1820 – Cũng là đường cổ neckline của mô hình 2 đáy thì có thể xem xét mua.
Chiến lược tham khảo : Vàng 1/3 – Mua quanh 1820, Stop 1815, TP 1830-1840.
Vàng 1/3-Mô hình 2 đáy

Vàng 1/3-Mô hình 2 đáy
Nguồn: Blog ngoại hối
Investing
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,998
Bài viết
3,702
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên