Phân tích Vàng 13/2-Vàng tích lũy trước dữ liệu lạm phát

Phân tích Vàng 13/2 – Vàng thế giới có thể di chuyển hẹp trong ngày giao dịch hôm nay. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào tối mai.
Các dữ liệu kinh tế gần đây đặc biệt là dữ liệu bảng lương Nonfarm tốt vượt kỳ vọng khiến thị trường lo ngại rằng FED sẽ tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến. Nếu các dữ liệu sắp tới đặc biệt là dữ liệu lạm phát- CPI được công bố vào tối mai vượt kỳ vọng có thể Fed sẽ tăng lãi suất cuối kỳ.
Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được lên lịch công bố. Tuy nhiên, từ ngày mai thì có rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, đặc biệt là dữ liệu CPI được công bố vào tối mai. Nếu dữ liệu lạm phát tăng lên, hoặc cho thấy lạm phát không suy giảm thì thị trường sẽ kích hoạt đợt bán tháo vàng tiếp tục trên diện rộng, bởi nó ủng hộ Fed phải duy trì lãi suất khiến đồng Dollar có lợi và vàng mất giá. Mặt khác, nếu dữ liệu lạm phát đi ngang thì tình trạng bán tháo có thể vẫn sẽ bị hạn chế đưa thị trường vào trạng thái tiếp tục đi ngang.
Dự báo cho thấy là lạm phát hàng năm sẽ giảm xuống 6,2% trong tháng 1 từ mức 6,5% trong tháng 12. Và một mức giảm nhiều hơn dự kiến sẽ hỗ trợ giá vàng tăng, bởi nó làm giảm kỳ vọng về việc Fed phải đẩy nhanh tốc độ lãi suất hơn trong tương lai.
Tóm lại: Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố. Vàng có thể tiếp tục di chuyển hẹp để chờ dữ liệu lạm phát – CPI được công bố vào tối mai. Nếu dữ liệu tốt hơn kỳ vọng ==> FED tiếp tục tăng mạnh lãi suất hoặc giữ lãi suất lâu hơn ==> Vàng giảm. Ngược lại.
Về góc kỹ thuật
Vàng đang nén trong mô hình tam giác. Việc giá vàng phá vỡ cạnh nào của tam giác có thể thúc đẩy giá vàng xuôi theo chiều phá. Vàng vượt qua 1866 thì có thể mở rộng đà tăng lên 1872-1880. Ngược lại vàng phá vỡ xuống dưới 1860 có thể mở rộng đà giảm về kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1852.
Chiến lược tham khảo : Vàng 13/2 – Mua quanh 1861, Stop 1856, TP 1870-1880.
Vàng 13/2-Mô hình tam giác

Vàng 13/2-Mô hình tam giác
Nguồn: Blog ngoại hối
Investing
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên