Phân tích Vàng 8/2-Nhiệm vụ chống lạm phát gian nan

Phân tích Vàng 8/2– Vàng thế giới di chuyển trong biên 1864-1884 vào hôm qua và chịu áp lực suy giảm sau khi tăng hồi phục lên quanh 1884. Powell đã nhắc lại nhiệm vụ chống lạm phát gian nan. Nếu dữ liệu lao động và lạm phát ở Hoa Kỳ tiếp tục cao có thể khiến FED tiếp tục tăng mạnh lãi suất. Hôm nay thị trường chú ý đến bài phát biểu của thành viên FOMC Williams vào lúc 21:15.
Vào sáng sớm ngày 8 tháng 2, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã tham dự sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế Washington, kéo dài trong 40 phút. Powell đã trả lời các câu hỏi về bảng lương phi nông nghiệp của tuần trước, lạm phát, lộ trình tăng lãi suất trong tương lai, v.v… Ông tiếp tục tin rằng việc tiếp tục tăng lãi suất là phù hợp, thách thức lớn nhất mà Fed phải đối mặt hiện nay là hoàn thành quá trình giảm lạm phát, và mặc dù lạm phát đã bắt đầu giảm nhưng hầu hết các ngành dịch vụ vẫn chưa thấy lạm phát giảm, vì vậy sự kiên nhẫn là cần thiết. Khi được hỏi điều gì khiến ông lo lắng nhất, ông chỉ ra khi nào lạm phát sẽ giảm trong lĩnh vực dịch vụ nói chung, nhưng cũng lo lắng về tác động của một số sự kiện bên ngoài. Ngoài ra, Powell nói rằng nếu dữ liệu tiếp tục mạnh hơn dự kiến, Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn nữa.
Các nhà đầu tư từng hoài nghi về lộ trình tăng lãi suất của Fed đang bắt đầu bắt kịp với các nhà hoạch định chính sách, những người hiện kỳ vọng lãi suất qua đêm chuẩn sẽ tăng thêm 0.5 điểm %, lên mức từ 5,00% đến 5,25%. Một số nhà kinh tế thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng Fed không thể yên tâm trước báo cáo việc làm tháng 1 cho thấy nền kinh tế vẫn đang quá nóng, vì vậy có thể cần phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Fed tuần trước đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên khoảng 4,50% đến 4,75%. Về động thái tiếp tục làm chậm tốc độ tăng lãi suất, ông Powell cho biết Fed đang cố gắng “đưa ra phán quyết chính xác” để xác định mức lãi suất cuối kỳ cần phải cao đến mức nào, đồng thời không đi quá xa để tránh thắt chặt quá mức các điều kiện tín dụng.
Trước cuộc họp lãi suất tiếp theo vào tháng 3 thì thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu CPI-dữ liệu lạm phát vào tuần tới và một báo cáo bảng lương Nonfarm tháng 3. Nếu các dữ liệu vẫn ở mức cao thì FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất nhiều hơn nữa. Ngược lại, nếu các dữ liệu hạ nhiệt thì FED có thể sẽ làm chậm quá trình tăng lãi suất. Hiện thị trường đang chờ đợi báo cáo CPI vào tuần tới để đánh giá lạm phát Hoa Kỳ có hạ nhiệt hay không?
Hôm nay không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố. Thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của thành viên FOMC Williams vào lúc 21:15.
Về góc kỹ thuật
Vàng tiếp tục đà hồi phục nhẹ vào hôm qua. Kèo mua vàng ở quanh 1866 đã có lợi nhuận tốt. Vàng có lúc tăng gần lên 1885. Hôm nay tiếp tục kỳ vọng vàng tăng phục hồi lên các vùng Fib 50%-61.8% ở 1890-1900.
Chiến lược tham khảo : Vàng 8/2- Mua quanh 1870, Stop 1864, TP 1890.
Vàng 8/2-Kỳ vọng hồi phục tiếp

Vàng 8/2-Kỳ vọng hồi phục tiếp
Nguồn: Blog ngoại hối
Investing
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên