ProShares ETF là ví dụ điển hình cho việc ‘mua tin đồn, bán sự thật’ trên thị trường crypto

Dự đoán Bitcoin năm 2023


23-10-27_bannerbons_300x250_gif-937.gif


Thế giới tài sản tài chính có một mô hình nổi tiếng: giá tài sản tăng đột biến trước những diễn biến tích cực được kỳ vọng hoặc “tin tốt”, sau đó là sự sụt giảm đáng chú ý khi sự kiện thực sự xảy ra. Hiện tượng này, thường được gọi là ‘mua tin đồn, bán sự thật’, cho thấy sự tương tác giữa các nhà đầu tư chiến lược, có lẽ là tổ chức và bán lẻ.

Ví dụ: ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) ra mắt vào tháng 10 năm 2021 trùng với thời điểm đỉnh điểm của thị trường tiền điện tử tăng giá. BITO đã tích lũy được khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ USD và đánh dấu mức cao nhất trong chu kỳ. Ngược lại, BITI ProShares Short Bitcoin Strategy ETF, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đặt cược chống lại Bitcoin, đã đánh dấu mức đáy cục bộ vào tháng 6 năm 2022 trong bối cảnh sụp đổ của Luna.

etf-1.png


BTCUSD, BITI, BITO. Nguồn: Trading View


Mô hình này không giới hạn ở tài sản kỹ thuật số. Khi Gold ETF (GLD) được giới thiệu vào tháng 11 năm 2004, nó mở cửa ở mức giá khoảng 45 USD và giảm xuống còn khoảng 41 USD vào tháng 5 năm 2005. Tuy nhiên, nó đã chứng kiến mức tăng ấn tượng 268% trong bảy năm tiếp theo.

gld.png


GLD 2004 – 2013. Nguồn: Trading View

Các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có gần 100 triệu đô la AUM ở Brazil


Khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi sự chấp thuận của một quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ, Brazil nhận thấy nhu cầu rất lớn đối với những phương tiện như vậy – vốn đã giao dịch ở quốc gia đó trong hơn hai năm.

Các quỹ ETF này có 96,8 triệu đô la tài sản được quản lý (AUM) tính đến ngày 21 tháng 11, dẫn đầu là Nasdaq Bitcoin Reference Price FDI (BITH11) của Hashdex với 57,8 triệu đô la AUM tính đến ngày 21 tháng 11, tương đương thị phần khoảng 60%. Quỹ ETF lớn nhất nước này, iShares Ibovespa Index (BOVA11), có 2,41 tỷ đô la AUM và lớn thứ hai, iShares BM&FBOVESPA Small Cap (SMAL11), có 1,19 tỷ đô la AUM.

Để tham khảo, quỹ ETF lớn nhất của Hoa Kỳ, SPDR S&P 500, có khoảng 430 tỷ đô la AUM.

Theo Marcelo Sampaio, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Hashdex, sự thành công của quỹ Bitcoin ETF ở Brazil là kết quả của quy định tài sản kỹ thuật số thân thiện với thị trường và sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức lớn đối với các sản phẩm nói trên.

“Có một tâm lý tích cực ngày càng tăng đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhất và chúng tôi nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ một số tổ chức lớn nhất cho dù đó là phân bổ hay xem xét sớm bổ sung tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ”.

Bitcoin ETF giao ngay của Hashdex bắt đầu giao dịch vào ngày 1 tháng 8 năm 2021. Sampaio cho biết Hashdex cũng cung cấp một ETF chỉ số tiền điện tử bao gồm BTC, ETH và các loại tiền điện tử khác và thu hút được nhiều khoản đầu tư hơn so với Bitcoin ETF giao ngay.

Kết hợp lại, AUM ETF liên quan đến tiền điện tử của Hashdex hiện có giá trị khoảng 500 triệu USD.

Hashdex cũng nằm trong số những đơn vị đã nộp ứng dụng quỹ Bitcoin ETF giao ngay cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cơ quan này – như đã làm với những tổ chức nộp đơn muộn khác – vào tuần trước đã trì hoãn mọi quyết định về ứng dụng của Hashdex.

Các nhà cung cấp Bitcoin ETF giao ngay khác ở Brazil bao gồm Itau ́ Asset Management, công ty đã hợp tác với Galaxy Digital của Mike Novogratz để ra mắt một quỹ vào năm ngoái và một quỹ từ QR Capital, ra mắt vào năm 2021, có 36 triệu đô la trong AUM.

Gui Silva, đối tác quản lý tại Tagus Capital, cho biết từ trước đến nay công chúng Brazil rất quan tâm đến các quỹ ETF tiền điện tử và số lượng nhà đầu tư vào các quỹ ETF tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng. Ông nói thêm:

“Phí ETF ở Brazil dao động từ 0,5% đến 1,5% – được coi là tương đối thấp so với các sản phẩm khác trên thị trường”.  • Mark Yusko dự báo những ngày quan trọng để phê duyệt Bitcoin ETF
  • SEC tiếp tục trì hoãn phê duyệt thêm 2 quỹ Bitcoin ETF giao ngay

Itadori

Tạp chí Bitcoin​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,126
Bài viết
8,403
Thành viên
672
Thành viên mới nhất
LươngBi

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });