Sau lãi suất Fed công bố, cuộc diện chuyển sang NFP

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã công bố chương trình mua tài sản của mình bị chậm lại, như dự kiến. Jerome Powell đã hạ thấp kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong ngắn hạn và trung hạn. Chứng khoán tăng, và lợi suất của Mỹ giảm sau cuộc họp của FOMC.

Bây giờ tiêu điểm chuyển sang việc làm chính thức của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Sáu. Báo cáo của ADP vào thứ Tư đã vượt qua kỳ vọng và vào thứ Năm, báo cáo về việc thất nghiệp cho thấy mức thấp mới kể từ tháng 3 năm 2020 đối với các yêu cầu ban đầu và tiếp tục.

Về NFP, các nhà phân tích tại TD Securities chỉ ra rằng việc đánh bại bảng lương mạnh mẽ sẽ hỗ trợ rộng rãi cho đồng đô la Mỹ. “Một báo cáo về bảng lương mạnh mẽ có khả năng củng cố mức giá sau FOMC cho thấy Fed sẽ để lạm phát tăng vọt hơn nữa. Điều này có thể giữ cho việc định giá tăng vọt của thị trường ít thay đổi nhưng sẽ hỗ trợ thêm cho những người theo dõi đường cong và TIPS BEs. ” Nếu dữ liệu đưa ra lợi suất của Hoa Kỳ cao hơn, thì USD / JPY có thể là một trong những đồng tiền tăng giá lớn nhất.

AUDUSD​

AUD / USD mất khả năng bám sát vào 21DMA, hiện đang kiểm tra hỗ trợ ở mức 0,7400
  • AUD / USD hiện đang ở mức thấp nhất trong nhiều tuần, kiểm tra mức 0,7400 xuống mức giảm.
  • Cặp tiền này đã mất đi vị thế trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh, có lẽ được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm tốt của Hoa Kỳ.
AUD / USD đã giảm trong vài giờ qua và hiện đang thăm dò mức 0,7400, có nghĩa là nó đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 10 và dường như đã mất khả năng bám sát vào đường trung bình động 21 ngày (DMA), hiện cư trú trong 0,7430s. Nếu mức 0,7400 đi lên, điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một số áp lực bán nhiều hơn, với những con gấu có thể nhắm mục tiêu 50DMA ở mức 0,7360 và hỗ trợ xung quanh mức 0,7380 ngay trên nó.
AUD_USD-637716324953009807.png


S&P500​

Chỉ số S&P 500 mở cửa cao hơn phiên thứ sáu liên tiếp, cổ phiếu tài chính lao dốc
  • Các chỉ số chính của Phố Wall đang giao dịch trái chiều vào thứ Năm.
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đè nặng lên cổ phiếu tài chính.
  • Cổ phiếu năng lượng lấy lại lực kéo khi cuộc họp của OPEC đang diễn ra.
Các chỉ số vốn chủ sở hữu chính ở Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Hai trong bối cảnh các lĩnh vực chính hoạt động khác nhau. Khi viết bài, chỉ số S&P 500 đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,665, tăng 0,12% trong ngày. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,15% ở mức 36,110 và Nasdaq Composite tăng 0,2% ở mức 15,843.

Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500, Chỉ số Tài chính giảm gần 1% sau tiếng chuông mở cửa chịu áp lực bởi sự sụt giảm mạnh chứng kiến của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn. Mặt khác, Chỉ số Năng lượng tăng 1,5% được hỗ trợ bởi giá dầu thô tăng trước các thông báo của OPEC.

Đầu ngày, dữ liệu từ Mỹ cho thấy Chi phí lao động đơn vị tăng 8,3% trong quý 3, vượt qua mức kỳ vọng của thị trường là 5,2% với biên độ rộng. Hơn nữa, số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần giảm xuống còn 269.000, số lượng in thấp nhất kể từ đầu đại dịch.

Vàng​

Dự báo giá vàng: Những con bò đực đang đẩy về phía 1.800 đô la
  • BOE đã khiến các nhà đầu tư thất vọng ngay sau khi Fed giao hàng theo kế hoạch.
  • Các chỉ số của Mỹ sẵn sàng mở cửa ở mức cao kỷ lục khi chứng khoán châu Âu tăng vọt.
  • XAU / USD đã phục hồi về vùng an toàn quanh 1.790 USD / ounce.
Vàng đã tăng thêm hơn $ 20,00 trước khi Phố Wall mở cửa và giao dịch quanh mức $ 1,792,00 một troy ounce, cắt giảm tất cả các khoản lỗ sau Fed và quay trở lại vùng an toàn của nó. Những người chơi trên thị trường đang vật lộn để tiêu hóa các tiêu đề mới nhất từ các ngân hàng trung ương. Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thông báo họ sẽ bắt đầu cắt tỉa các cơ sở chống dịch của mình, với tốc độ 15 tỷ đô la mỗi tháng bắt đầu từ tháng này. Thông báo này không gây sốc vì Cảnh sát trưởng Jerome Powell đã đoán trước được điều đó trong cuộc họp trước đó.

Ngân hàng Trung ương Anh vừa công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình, giữ nguyên lãi suất bất chấp suy đoán của thị trường về việc tăng lãi suất. Chỉ 2 trong số 9 MPC đã bỏ phiếu cho việc tăng giá, khiến các nhà đầu tư thất vọng và khiến đồng bảng Anh giảm mạnh so với hầu hết các đối thủ lớn.

Đồng thời, các chỉ số toàn cầu đang trên đà phát triển, với Phố Wall sẵn sàng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn bài viết: https://www.hotforex.com/
 

tran phong 16

New member
Tham gia
9 Tháng một 2022
Bài viết
3
FED sốc thị trường trong bản minutes tối qua.
Thị trường chứng khoán tăng cao ủng hộ quyết định của FED về việc tăng lãi suất ổn định thị trường
Tuy nhiên trong báo cáo hôm qua, cho thấy FED không chỉ tăng lãi suất, giảm mua trái phiếu, mà còn lên cả kế hoạch giảm dư nợ của mình.
Việc giảm dư nợ tức là bán lại số trái phiếu chính phủ, trái phiếu bất động sản đã mua vừa rồi.
Việc này dấy lên lo ngại để hạn chế lãi suất FED đi quá đà siết chết nền kinh tế
Nhìn chung thị trường ko hẳn sợ tăng lãi suất, mà sợ sự thay đổi quá nhanh quá đột ngột

Hạn chế lạm phát
Trước mắt tiếp tục duy trì quan điểm mua kim loại quý. Đặc biệt sản phẩm bạc. Tuy nhiên, nên cần có vốn tốt, canh dài hạn
Bạc là nguyên liệu quan trọng làm pin mặt trời. Hiện tại chính phủ các nước đang đưa ra vô số dự án pin mặt trời khắp thế giới. Tuy nhiên, sóng bạc tương đối mạnh, ko phải người yếu tim vào đc
Nông sản rồi sẽ có đà tăng tốt trong năm, tuy nhiên vẫn duy trì khả năng sẽ có chút điều chỉnh trước mắt
Cả năng lượng cũng vậy

Thị trường trước đó nhận định là fed sẽ tăng lãi suất, dừng mua trái phiếu. Sau đó mới tính đến cắt giảm dư nợ, hiện FED đang thể hiện muốn làm tất cả 1 lúc.
Báo cáo vừa rồi được đánh giá là hawkish
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });