Sự kiện “Halving” có ý nghĩa như thế nào đối với nghành “đào coin”?📌Chỉ trong vài giờ nữa, sự kiện halving Bitcoin sẽ diễn ra. Đây có thể là tin tức tích cực hỗ trợ cho các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử. Nhưng đây sẽ lại là tin xấu đối với các công ty tham gia đào Bitcoin.

Nhờ quy mô hoạt động lớn và hiệu quả tối ưu của các công ty khai thác Bitcoin chuyên nghiệp, mà các công ty này có thể thu được doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm. Halving Bitcoin là một sự kiện rất quan trọng đối với các công ty này. Chỉ sau một đêm, doanh thu của các công ty từ mỗi block sẽ giảm một nửa, vì phần thưởng cho mỗi block sau đó sẽ bị cắt giảm một nửa. Do đó, các công ty cần phải tích lũy đủ dự trữ tài chính để duy trì thanh khoản sau halving.

CleanSpark (CLSK.US) là một trong những công ty như vậy. CleanSpark tập trung vào việc quản lý các trung tâm dữ liệu để đào Bitcoin, chủ yếu sử dụng năng lượng phát thải thấp. Trong những tuần gần đây, công ty này hoạt động tốt hơn các đối thủ cạnh tranh, điều này có thể cho thấy các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng lớn ở CleanSpark sau sự kiện halving. Sự kiện halving Bitcoin sắp tới vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các công ty đào coin như CleanSpark. Phần thưởng khối giảm đồng nghĩa với việc chỉ những công ty có hoạt động khai thác hiệu quả nhất mới có thể phát triển mạnh sau sự kiện halving.

Trong các quý gần đây, CleanSpark đã mạnh tay chi ra các khoản đầu tư đáng kể và đảm bảo tình hình tài chính của mình bằng cách tích lũy một lượng tiền mặt lớn. Gần đây, công ty đã: • Công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh với các thương vụ mua lại tiềm năng các mỏ đào Bitcoin ở Mississippi và Georgia. Công ty đã ký kết các thỏa thuận chính thức để mua lại ba cơ sở khai thác BTC đang sẵn sàng hoạt động ở Mississippi với giá 19,8 triệu USD.


 • Công ty đang mở rộng hoạt động tại Dalton bằng cách mua lại cơ sở khai thác thứ ba, hiện đang được xây dựng, với khoản đầu tư ban đầu là 3,4 triệu USD.

Tóm tắt kết quả từ báo cáo quý gần nhất:

 • Doanh thu: 73,8 triệu USD
 • Thu nhập ròng: 25,9 triệu USD
 • EBITDA đã điều chỉnh: 69,1 triệu USD
 • Tổng tài sản hiện tại: 181,7 triệu USD
 • Tổng tài sản khai thác: 484,0 triệu USD
 • Tổng tài sản: 862,7 triệu USD
 • Nợ ngắn hạn: 42,4 triệu USD
 • Tổng nợ phải trả: 52,2 triệu USD
 • Nợ: 14,5 triệu USD

Trên thị trường đào coin, CleanSpark đã vượt qua Riot Platforms về tốc độ khai thác coin và hiện chỉ xếp sau những gã khổng lồ như Marathon Digital và Core Scientific.

Cổ phiếu CleanSpark (Khung H4)

Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 45% so với mức đỉnh vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ, các đối thủ cạnh tranh của CleanSpark (RIOT.US, MARA.US) thậm chí còn có mức giảm nhiều hơn trong giai đoạn này. Nhờ vào sự phục hồi của Bitcoin, giá cổ phiếu của các công ty trong ngành khai thác Bitcoin đang có dấu hiệu bật tăng trở lại trong phiên hôm nay.


Nguồn: xStation 5Nội dung tài liệu này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize.

Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. XTB sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn.

Khám phá nền tảng XTB

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });