binhbong53

New member
Tham gia
21 Tháng mười hai 2021
Bài viết
8
Có những câu hỏi mà tui thường xuyên nhận đc đại loại như:
-Sao a kia bảo thế này, mà a lại nói thế kia?
-Anh A bảo sell sao a lại cho buy?
-Sao đánh to thế? Sao đánh nhiều thế?
... đủ thể loại thắc mắc
Nói chung là vô vàn câu hỏi kiểu này và câu trả lời nhận đc từ tui là: Tui thích:))
Khoan hãy bất bình vì câu trả lời nghe có vẻ vô nghĩa đấy. Ngồi xuống, cho tay vào quần rồi để tui nói cho nghe. Ae cũng thừa biết thị trường này vốn dĩ đâu có công thức chính xác như toán học, nó biến thiên tuỳ theo cảm xúc của đám đông, gần như ko có gì là tuyệt đối cả, chính những giáo điều đc áp dụng 1 cách rập khuôn dẫn đến hệ quả là gần như bạn chả có bài học nào sau những thất bại.
Cuộc sống mà, tui thích ăn phở, bạn mê hủ tiếu. Tui cuồng bóng đá, bạn nghiện liên quân... quẩn lại, hầu như mỗi ng đều có cái gu riêng, để khi mình làm điều đó cảm thấy thoải mái và đạt đc kết quả tốt nhất. Cũng như 1 cặp song sinh, khởi đầu như nhau, vị thế như nhau, nhưng trải nghiệm và chọn lựa của mỗi ng khi trưởng thành khác nhau. Vậy tại sao bạn lại mún làm biến mình thành người khác?
Nói như thế ko có nghĩa là bạn phải chối bỏ hết kiến thức của ng đi trước, kiến thức đó là nền tảng, là bước khởi đầu cho bạn có thể đi tiếp về phía trước. Cũng như việc học chữ, cũng là nhiêu đó chữ cái, vẫn nhiêu đó âm vần nhưng có ng dùng để viết thư tình lãng mạn, người khác lại dùng để truyền tải những điều tiêu cực. Nhưng việc đầu tiên, phải biết chữ đã.
Tóm lại, điều tui mún nói ở đây là các bạn đừng đặt cho tui những câu hỏi về ng khác nữa, và cũng thôi đi tìm những thứ của ng khác. Cái bạn cần trong đầu tư nói chung, và trading nói riêng đó chính là những kiến thức nền tảng đã có sẵn nhan nhản trên google hay trên pin của channel đã đủ cả về phân tích kỹ thuật ( ko tìm đc thì tui có hướng dẫn, dĩ nhiên là ko miễn phí ), tiếp đó là trải nghiệm và rút kinh nghiệm để lựa chọn cho mình 1 trường phái thích hợp bản thân, vị thế, cá tính ... từ đó mới có thể tiến xa hơn trong hành trình này đc.
"Đừng tìm gì đó hoàn hảo, hãy chọn thứ thích hợp với mình"
Cuối bài, thôi đừng đút tay vào quần nữa đi các ông ạ
 

alabon

New member
Tham gia
13 Tháng mười hai 2021
Bài viết
26
Chiến lược đầu tiên e sử dụng khi biết đến trading là trade theo RSI, cứ RSI trên 70 thì đè ra sell, RSI dưới 30 thì buy cật lực. Sau vài tháng sử dụng thấy không hiệu quả e lại học phương pháp DCA, tức là trung bình giá, giá cứ giảm đến vùng có cản là tôi lại nhồi thêm 1 lệnh buy với số lot gấp đôi. Mới đầu cũng ăn được, tỉ lệ thắng lên tới 95%. Nhưng sau đó cũng mất sạch chỉ cần 1 lần giá không quay đầu là cháy tk. E lại lên mạng tìm pp khác như Price Action, SonicR, SMC, nhưng cứ được 1 thời gian thì tất cả đều đưa tk về 0.
E nhận ra vấn đề là e không kiên trì theo đuổi 1 chiến lược nào đủ lâu, cứ giao dịch đến giai đoạn thua lỗ của pp đó là e lại bỏ và đi tìm một pp mới, vòng luẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại. E nhận ra là các pp đều có những giai đoạn thua lỗ và giai đoạn chiến thắng, Khi gặp giai đoạn thua lỗ thì cần kiên trì cắt lỗ để vượt qua. E không đi tìm pp lúc nào cũng thắng nữa mà chấp nhận có giai đoạn sụt giảm.
Theo kinh nghiệm của e chỉ nên đặt cược 0.5% vốn trên một trade thôi, điều đó sẽ giúp đỡ phần tâm lý khi gặp chuỗi thua lỗ. Việc bây giờ là vào tất cả các lệnh khi hệ thống cho tín hiệu, vô cảm và không sợ sệt, làm tốt quá trình tự nhiên kết quả sẽ tới.
 

chubin

New member
Tham gia
22 Tháng mười 2021
Bài viết
24
Tâm lý gồng lời rất kém mà lại ham vào lệnh nên nói mà tăng RR giảm số lượng lệnh rất khó, thường sẽ giảm RR và tăng lệnh, điều đó đòi hỏi winrate phải cao, mà hiếm hệ thống nào winrate cao mà còn nhiều lệnh. Rốt cuộc cứ bị cuốn trong cái vòng luẩn quẩn.
 

Anh là boy

New member
Tham gia
6 Tháng hai 2022
Bài viết
28
Bí quyết trong trading hả ???????
Nằm mơ đi, không có cái bí quyết nào đâu, đó chỉ là những khái niệm cho bọn lùa gà sử dụng, và "lùa gà" đôi khi cũng là bí quyết để những con zời lấy lại số vốn đã mất và tồn tại lâu trong ngành.
Một trong những Golden rules of technical analysis là hành động giá luôn lặp lại. Bất kỳ ai ptkt cũng đều dựa vào hành động giá trong quá khứ và kỳ vọng nó sẽ tiếp tục lặp lại trong tương lai. Tất cả đều là kỳ vọng và có thể sai, có thể đúng tùy lúc chứ chả có cái chén thánh hay bí quyết nào ở đây cả. Price action lặp lại khiến ông có lãi là do nó phản ánh đúng cái rules chứ không phải là do ông đúng, ông cao siêu. Đánh giá 1 trader ptkt giỏi dựa trên khả năng quản trị rủi ro của họ trong dài hạn chứ không phải 1 vài lệnh lãi,lỗ trong ngắn hạn.
Để mà nói thì ptkt là 1 trường phái "ăn mày quá khứ" với những price action, indicator đã được backtest và chứng minh là hiệu quả, kiếm được tiền. Nhưng ông đâu thể biết được RBA hôm nay có tăng lãi hay không nếu chỉ nhìn vào chart, rồi không hiểu bản chất dẫn đến sinh ra hàng loạt các thuyết âm mưu như stop hunt chẳng hạn.
Dẹp mấy cái thuyết âm mưu trong thị trường forex này đi, cần biết rằng những thành phần tham gia thị trường này không chỉ có dân đầu cơ, mà còn mục đích hedging, trade flow, capital flow,..v..v Thế nên không phải động thái nào cũng có thể giải thích được, giá có thể di chuyển ngẫu nhiên, chạm SL của ông rồi quay đầu.
Ông không nên đổ lỗi cho bigboy hunt stop loss, bởi FX là thị trường thanh khoản rất lớn. Khái niệm stop hunt nên dành cho các tài sản kém thanh khoản. Một bigboy hay ngân hàng đơn lẻ khó có thể thao túng được giá FX, nếu muốn thao túng thì họ phải kết hợp với nhau nhưng không phải là stop loss hunting. Như vụ việc các ngân hàng kết hợp với nhau để thao túng WM/Reuters benchmark rate bị phát hiện và hành vi thao túng sẽ bị xử phạt rất nặng, số tiền có thể lên đến cả tỷ usd.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,834
Bài viết
13,207
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });