Tài khoản X (Twitter) của Loopring bị tấn công phishing để lừa đảo airdrop LRC

Dự đoán Bitcoin năm 2023


23-10-27_bannerbons_300x250_gif-656.gif


Tài khoản X (Twitter) chính thức của Loopring dường như đã bị xâm phạm bởi những kẻ tấn công phishing khi chúng yêu cầu các thành viên cộng đồng claim airdrop LRC.

Công ty bảo mật blockchain PeckShield đã thông báo cho các thành viên cộng đồng rằng tài khoản X của Loopring đã bị xâm phạm. Những kẻ xấu đang cố gắng chuyển hướng cộng đồng Loopring đến một trang web phishing bằng cách sử dụng airdrop làm mồi nhử.

image-184-708x850-1.png


Ảnh chụp màn hình bài đăng lừa đảo từ tài khoản X của Loopring. Nguồn: PeckShieldAlert

Vài ngày trước, người dùng của thị trường NFT phổ biến OpenSea đã báo cáo việc trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công phishing qua email gần đây, trong đó các tác nhân độc hại mạo danh nền tảng này để đánh lừa người dùng.


Các báo cáo nêu bật các chiến dịch lừa đảo khác nhau nhắm mục tiêu vào người dùng OpenSea, bao gồm cảnh báo rủi ro tài khoản nhà phát triển giả mạo và các ưu đãi NFT gian lận.

Một nhà phát triển OpenSea tiết lộ rằng họ đã bị nhắm mục tiêu bởi một nỗ lực phishing qua một email chỉ dành riêng cho khóa OpenSea Application Programming Interface (API) của họ.

Sự cố này cho thấy những kẻ tấn công có thể đã giành được quyền truy cập vào danh sách liên hệ của nhà phát triển từ OpenSea, khiến họ trở thành mục tiêu chính của chiến dịch này.

Mặc dù vậy, OpenSea vẫn khẳng định rằng nền tảng của họ không bị xâm phạm và kêu gọi người dùng thận trọng khi nhấp vào các liên kết đáng ngờ.

Ngoài ra, với việc Apple chuẩn bị cho phép người dùng iPhone ở EU cài đặt ứng dụng mà không cần sử dụng App Store chính thức của mình để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số của khu vực, các công ty bảo mật blockchain đã cảnh báo rằng hành động này có thể làm tăng nguy cơ tấn công phishing đối với người dùng tiền điện tử.

Một báo cáo gần đây từ công ty bảo mật blockchain SlowMist đã nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc tải ứng dụng, với việc người dùng điện thoại Android ở Trung Quốc phải chịu thiệt hại hàng trăm nghìn đô la từ các cuộc tấn công lừa đảo liên quan đến ứng dụng Skype giả được tải xuống từ bên ngoài Google Play Store chính thức.

Nếu Apple cho phép tải ứng dụng, người dùng tiền điện tử có thể trở thành mục tiêu của “các cuộc tấn công phishing, đánh cắp tài sản, đánh cắp mật khẩu tài khoản và các rủi ro khác”, SlowMist nhấn mạnh.

Các cuộc tấn công phishing là chuyện thường xuyên xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Người dùng nên xác minh chéo khi có thông báo airdrop, quà tặng hoặc liên kết đáng ngờ.  • Tranh luận về vai trò của Bitcoin đối với những tiến bộ AI
  • Token AI này tăng 421% trong 30 ngày, lọt vào top 50

Itadori

Tạp chí Bitcoin​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,615
Bài viết
6,713
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng