Tại sao FED quyết tâm tạo ra 1 đồng Stablecoin của Mỹ?

Bài viết này chỉ là quan điểm cá nhân của bạn Phi điệp trên facebook thôi, anh em đọc để biết thêm và cùng thảo luận, quyết định là của mỗi người nhé.
"Nay mình xin viết ra vài nhận định cá nhân về vấn đề này"

👉 Ai cũng biết đến Crypto là nhờ BTC vì nó quá nổi tiếng, nhiều người vẫn nghĩ BTC có khối lượng giao dịch lớn nhất. Nhưng không các bạn đã lầm…. Khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường Crypto nhiều nhất chính là đồng stablecoin USDT, USDC, BUSD….
Mà các bạn biết đó. Số stablecoin trên thị trường thì usd chiếm 95% số đó. Mình nói qua chút về đồng USDT nhé, đồng stablecoin phổ biến và lớn nhất trên thị trường.

Đồng USDT mà chúng ta vẫn mua bán, giao dịch hàng ngày, chúng ta ít ai để ý đến đồng này nhỉ, nhưng nó vẫn luôn nằm ở Top10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, và TOP1 về KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH đấy, BTC không có tuổi với USDT. Tính đến ngày hôm nay, 26/1/2022, vốn hóa USDT là 78 tỷ$ và khối lượng giao dịch 24h là 58 tỷ USD.
Các bạn có khó hiểu, 1 thị trường hàng nghìn tỷ và ngày càng có nhiều tập đoàn, tổ chức lớn tham gia tại sao từ các nước lớn, nước nhỏ đều nửa vời với Crypto, Theo mình nghĩ nước nào cũng muốn có tý lợi ích trong đó. ( cái kiểu như tao k ăn được thì tao đạp đổ)
Vì vậy với Mỹ là 1 cường cuốc, là 1 ông lớn và có 1 lợi thế nhất định. Lên k thể bỏ qua 1 thị trường non trẻ và màu mỡ này. Đồng nghĩa với việc k muốn các nước như TQ Nga và EU rắt mũi về thị trường này. Mà Đối thủ lớn nhất của Mỹ trong tất cả lĩnh vực k ai khác chính là Trung quốc, mới đây nhất TQ thông báo họ sẽ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở olimpic 2022 ( khác gì họ muốn tận dụng Olimpic để quảng bá và phổ biến đồng tiền này). Trong khi đó Nga cũng bắt đầu thử nghiệm đồng Ruble kĩ thuật số…..Với Mỹ họ thừa biết biết rằng sau Vàng, Dầu Mỏ là đến Crypto.

Bởi vậy để lắm được thì trường này. Mỹ hiểu rõ hơn ai hết là nắm stabecoin và dồn các người chơi về sàn Cex.
Tại sao là sàn Cex vì sàn Cex là sàn tập trung, chủ yếu mọi giao dịch đều dùng đến đồng USD.
Nếu làm được 2 việc này thì Mỹ đã lắm được thị trường Crypto
Bởi vậy Vào tối ngày 08/12, Hạ viện Mỹ đã có phiên điều trần với các nhà lãnh đạo cấp cao của 6 công ty tiền mã hóa hàng đầu để thảo luận các vấn đề liên quan đến thị trường Crypto.
Thực tại hiện nay Mỹ cũng khá khó khăn, theo reuters cho hay nợ công của Mỹ lên mức 31.400 tỷ USD. Cùng với nhiều chính sách chưa đem lại hiệu quả dưới thời tổng thống Trumps

Bài viết còn nhiều thiếu sót, mong các bạn góp ý. :p:p:p
Phi điệp
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,278
Bài viết
8,556
Thành viên
674
Thành viên mới nhất
Tý Sẹo

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });