Tâm lý lo sợ vẫn còn đó, đồng USD hưởng lợi nhiều nhất

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 4, ngày 1 tháng 3:
Đồng USD đảo ngược đà thoái lui trước đó và kết thúc ngày không đồng đều trên thị trường FX. Các mối tương quan đã giảm trong bối cảnh nhu cầu cuối tháng, mặc dù tâm lý ngại rủi ro vẫn còn nguyên. Hầu hết các chỉ số châu Âu kết thúc ngày trong sắc đỏ, trong khi Phố Wall kết thúc trái chiều.
Trọng tâm là lạm phát cao hơn dự đoán ở Tây Ban Nha và Pháp, thúc đẩy suy đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách lâu hơn dự kiến. Ngoài ra, chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 2, gây thiệt hại cho Đồng bạc xanh. Một lưu ý tích cực, báo cáo cũng cho thấy kỳ vọng lạm phát giảm so với tháng trước.
EUR/USD đạt đỉnh ở mức 1,0644, nhưng đã giảm xuống trong buổi chiều phiên giao dịch tại Mỹ và hiện dao động quanh 1,0590.
Cặp GBP/USD đã tăng lên 1,2143 khi có tin Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh đạt được thỏa thuận về các quy tắc thương mại ở Bắc Ireland, cái gọi là “Khuôn khổ Windsor”, nhằm khắc phục các vấn đề phát sinh từ Nghị định thư Bắc Ireland. Cặp tiền tệ này sau đó đã từ bỏ nhu cầu đồng USD và hiện giao dịch ở mức khoảng 1,2050.
AUD/USD ít thay đổi hàng ngày, giao dịch quanh mức 0,6730. Úc sẽ công bố số liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4 sớm vào thứ 4.
USD/CAD tăng mạnh và đạt gần mức đỉnh trong ngày là 1,3632 khi GDP của Canada bất ngờ giảm 0,1% so với tháng trước trong tháng 12. Quốc gia này đã báo cáo mức tăng trưởng hàng năm bằng không trong quý cuối cùng của năm 2022, tệ hơn nhiều so với mức tăng 1,5% dự kiến.
Cổ phiếu suy yếu và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đã ảnh hưởng đến USD/JPY, thoái lui vào thứ 3 và hiện ở mức khoảng 136,10.
Vàng tăng vọt do nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn và hiện đang dao động quanh mức 1.828$/troy ounce. Giá dầu thô tăng, với WTI hiện đang bán ra ở mức 76,80$/thùng.
Shiba Inu Price Prediction: Is there a chance for traders to short the “Dogecoin killer”?
Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên