Thị trường nổi bật – CHN.cash (18.09.2023)

Các chỉ số của Trung Quốc đang được ghi nhận có sự suy yếu mạnh mẽ trong hôm nay với CHN.cash rớt gần 1%. Dữ liệu vĩ mô thực tế thấp hơn dự báo, sản lượng hàng hóa xuất khẩu (ngoại trừ dầu) từ cảng biển lớn nhất thế giới ở Singapore giảm 3,8% so với tháng trước, thấp hơn mức dự kiến 4,2% và kỳ trước là 3,2%. Qua đó có thể thấy được thời kỳ suy yếu ở một số nền kinh tế đang kéo dài, Trung Quốc – quốc gia có sự phụ thuộc lớn vào nhu cầu từ các nước phương Tây chủ yếu là Mỹ – có thể sẽ bị thiệt hại nặng (chẳng hạn như một cuộc suy thoái kinh tế) nếu nhu cầu từ các nước có nền kinh tế phát triển giảm xuống. Thực tế lượng hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc đang giảm liên tiếp nhiều tháng qua, báo hiệu khả năng suy thoái cao hơn. Sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc sẽ gây ra tác động gì đối với danh mục đầu tư của các nhà quản lý quỹ toàn cầu vẫn là một câu hỏi hóc búa vì sự yếu kém của nền kinh tế nước này đang tách biệt hẳn với phần còn lại của “các thị trường mới nổi”

Đầu phiên Trung Quốc đã xuất hiện thêm một yếu tố đầy rủi ro đó là việc cổ phiếu của Evergrande giảm gần 20%, công ty này thông báo đã hồi phục được khoản lỗ nhưng lại tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại lớn hơn về lĩnh vực bất động sản Trung Quốc. Ngoài ra, công ty bất động sản Country Garden đang gặp khó khăn về tài chính còn phải đối mặt với thêm 2 thử thách lớn đó là thời hạn thanh toán lãi cho số trái phiếu trị giá hơn 50 triệu USD và đề xuất gia hạn trả nợ bằng đồng nhân dân tệ của các chủ nợ đã được bỏ phiếu hoàn tất. Mặc dù doanh số bán bất động sản của Trung Quốc trong tháng 8 vẫn tăng, nhưng các chỉ số quan trọng khác như số lượng nhà mới khởi công, tổng diện tích đang được xây dựng và đầu tư tài sản cố định vào bất động sản vẫn đang tiếp tục giảm. Dữ liệu từ 70 thành phố lớn nhất cho thấy giá bất động sản ở hầu hết các nơi đều đang giảm.

Dựa vào biểu đồ của CHN.cash, ta thấy được nguồn cung đang ở trên đường xu hướng giảm và hoạt động trở lại lần gần nhất là ở mức 7000 điểm. Sự phục hồi đã mất đà ở mức 6700 điểm và phe bán đang muốn kiểm tra ở mức thoái lui Fibonacci 61,8 (6000 điểm) của làn sóng đi lên từ mùa thu 2022 một lần nữa. Ngoài ra, việc phá vỡ được ngưỡng hỗ trợ đi xuống này có thể dẫn đến việc kiểm tra ở mức 6750 điểm, nằm gần mức 5750 điểm – mức thoái lui Fibo 61.6. Để có thể phá vỡ xu hướng hiện tại, phe bò sẽ phải đưa chỉ số này về trên đường SMA200 – hiện đang ở mức 6672 điểm.

Nguồn: xStation5XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,660
Bài viết
8,625
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên