Thị trường nổi bật – EURUSD (22.11.2023)

Cặp tiền EURUSD dường như đang bắt đầu điều chỉnh sau khi công bố biên bản FOMC ngày hôm qua. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục kỳ vọng vào kịch bản cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 5 và không tăng lãi suất thêm cho đến lúc đó. Vì thế, đồng USD có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực thời gian tới trong trường hợp không có suy thoái. Tuy nhiên, những tuyên bố gần đây của các thành viên FOMC đã phần nào đó hạ nhiệt tâm lý tích cực của các nhà đầu tư. Các thành viên chỉ ra rằng tình hình lạm phát hiện tại vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn và bản thân Fed cũng không chắc liệu chính sách hiện tại đã đủ để chống lạm phát hay chưa. Lạm phát cốt lõi (không bao gồm giá nhà đất) vẫn ở mức quá cao, sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng trong khu vực kinh doanh. Sau biên bản FOMC ngày hôm qua, kỳ vọng về lãi suất của Fed hầu như không có sự thay đổi.

Nhìn vào biểu đồ cặp tiền EURUSD, có thể thấy cặp tiền đang nằm trong vùng quan trọng. Cặp tiền đã điều chỉnh sau khi chạm ngưỡng kháng cự ở mức Fibonacci thoái lui 61,8%, trùng với đường xu hướng phía dưới của kênh tăng gần đây. Hiện tại, cặp tiền đang cho thấy sự ổn định. Trong trường hợp phe bán tiếp tục gây áp lực lên cặp tiền thì mức hỗ trợ xung quanh 1,0828 (được đánh dấu bởi đường SMA200) có thể sẽ được kiểm tra. Nếu cặp tiền tăng mạnh và vượt qua mức kháng cự hiện tại thì khả năng có thể sẽ tăng đến mức 1.1070 – mức kháng cự của các đợt tăng đầu năm nay .


Nguồn: xStation 5


XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,132
Bài viết
8,409
Thành viên
672
Thành viên mới nhất
LươngBi

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });