Thị trường nổi bật – EURUSD (24.11.2023)

Do dữ liệu PMI ngày hôm qua ở Châu Âu có kết quả không rõ ràng (Đức tốt hơn một chút so với dự kiến, Pháp yếu hơn rõ rệt) và chỉ số PMI sơ bộ S&P hôm nay từ Mỹ (21:45 giờ VN) có thể hỗ trợ đà tăng đối với cặp tiền EURUSD. Tất nhiên, dữ liệu của Châu Âu sẽ ảnh hưởng đến cặp tiền ít hơn so với dữ liệu đến từ Mỹ. Chỉ số Ifo từ Đức được công bố hôm nay cũng cho thấy sự suy yếu và thấp hơn dự kiến. Ngoài ra, GDP so với cùng kỳ của Đức cũng không khá khẩm hơn khi giảm từ -0,3% xuống -0,4% trong quý 3. Tuy nhiên, điều này không khiến cho cặp tiền EURUSD suy yếu và hiện tại cặp tiền vẫn chưa cho thấy những biến động đáng kể nào xảy ra, khả năng sẽ chờ đợi dữ liệu của Mỹ để xác nhận xu hướng rõ ràng.

Các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ bắt đầu chính sách nới lỏng vào năm 2024 và biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed đã củng cố niềm tin của thị trường. Các nhà phân tích dự đoán PMI sản xuất của Mỹ sẽ giảm xuống 49,9 ngay dưới mức 50 (ranh giới giữa tăng trưởng và suy thoái). Một kết quả tích cực bất ngờ có thể củng cố đồng USD và chỉ ra rằng ngành công nghiệp Hoa Kỳ thậm chí còn chưa đứng trên ‘bờ vực suy thoái’. Tuy nhiên, dữ liệu PMI phù hợp hoặc yếu hơn dự báo có nghĩa là nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu hạ nhiệt và hạn chế khả năng xảy ra bất kỳ sự can thiệp diều hâu nào của ngân hàng trung ương. Đối với những nhà đầu cơ giá lên, điều này có thể thúc đẩy đà tăng cho cặp tiền EURUSD.


PMI của Mỹ và PMI của Châu Âu

Hoa Kỳ (PMI sơ bộ tháng 11 S&P).


  • Dịch vụ. Dự kiến: 50,3 Trước đó: 50,6


  • Sản xuất: Dự kiến 49,9 Trước đó 50


  • Tổng hợp: Dự kiến 50,4 Trước đó 50,7

Pháp (PMI, tháng 11):


  • Ngành công nghiệp. Thực tế 42,6 dự kiến: 43,0 trước đó: 42,8


  • Dịch vụ. Thực tế 45,3 Dự kiến: 45,6 Trước đó: 45,2

Đức (PMI tháng 11)


  • Ngành công nghiệp. Thực tế 42.3. Dự kiến: 41,2. Trước đó: 40,8


  • Dịch vụ. Thực tế 48,7 Dự kiến: 48,5 Trước đó: 48,2

EURUSD (Khung thời gian H4)


Nhìn vào biểu đồ cặp tiền EURUSD, trong khung thời gian H4, có thể thấy rằng kể từ khi cặp tiền này bắt đầu xu hướng tăng, liên tiếp các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước được thiết lập và đường trung bình động SMA50 (đường màu cam) là mức hỗ trợ cho những đợt tăng trưởng sau khi giá điều chỉnh. Theo lý thuyết, phạm vi đột phá có thể khiến cho cặp tiền EURUSD đạt mức 1,1100 và miễn đường SMA50 vẫn còn là hỗ trợ thì xu hướng tăng vẫn còn được duy trì. Mặt khác, trường họp cặp tiền giảm xuống dưới đường SMA50 với khối lượng lớn có thể báo hiệu cho một xu hướng giảm và mức hỗ trợ đầu tiên cần theo dõi ở khu vực 1,084, được đánh dấu bằng mức Fibonacci thoái lui 23,6 của xu hướng tăng gần đây nhất.

Nguồn: xStation5XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,126
Bài viết
8,403
Thành viên
672
Thành viên mới nhất
LươngBi

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });