Thị trường nổi bật ngày 20.02.2023 – NZDJPY

Tuần giao dịch sắp tới có thể sẽ là khoảng thời gian đầy biến động của NZDJPY. Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo vào Thứ Tư lúc 1:00 sáng GMT (8:00 sáng VN). Có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh thông báo này. Trong khi thị trường swap kỳ vọng mức tăng khoảng 40 điểm cơ bản, phần lớn các nhà kinh tế được Bloomberg thăm dò ý kiến xem mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là kịch bản trường hợp cơ bản. Tuy nhiên, trước thiệt hại do lũ lụt và lốc xoáy gần đây ở New Zealand, những lời kêu gọi giảm mức tăng hoặc thậm chí tạm dừng đã ngày càng lớn hơn. Quyết định tạm dừng tăng lãi suất được đưa ra sau khi đã đánh giá tác động của thời tiết đối với nền kinh tế có thể dẫn đến sự sụt giảm trên thị trường NZD.
Về phía JPY, một sự kiện đáng chú ý trong tuần này là phiên điều trần xác nhận của Tân Thống đốc Kazuo Ueda tại Hạ viện của quốc hội Nhật Bản dự kiến vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 2. Ông Ueda đã được đề cử kế nhiệm ông Kuroda với tư cách là người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và phiên điều trần xác nhận tuần này sẽ là lần xuất hiện đầu tiên của ông kể từ khi được đề cử. Bất kỳ đề xuất nào về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể rút lui hoặc giảm bớt chính sách mở rộng mạnh mẽ dưới sự giám sát của ông đều có thể kích hoạt các động thái trên thị trường JPY.
Biểu đồ NZDJPY tại khoảng thời gian D1 cho thấy cặp tiền này chủ yếu đi ngang trong thời gian gần đây. NZDJPY đã không thể di chuyển lên trên điểm giữa của phạm vi giao dịch trong khu vực 84,50. Ngoài các phản ứng về giá trước đó, vùng này còn được đánh dấu bằng đường trung bình động 200 phiên. Các chuyển động gần đây trên cặp tiền này đã bị giới hạn trong phạm vi bên trong 82,50-84,50 và các sự kiện có tính biến động cao trong tuần này, đặc biệt là quyết định của RBNZ, có thể dẫn đến một đột phá với hướng di chuyển của nó có thể xác định động thái quan trọng tiếp theo.
chart-2023-02-20t100008-168.png
Nguồn: xStation5

XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên