Thị trường nổi bật – USDJPY (20.11.2023)

Hôm nay, đồng yên Nhật đã cho thấy mức tăng trưởng mạnh nhất trong nhóm đồng tiền G10, với mức tăng 0,80% so với đồng USD. Sự sụt giảm của cặp tiền USDJPY xảy ra sau khi một lần nữa kiểm tra mức đỉnh trong năm nay ở khoảng 151,800. Phe mua đã không thể đẩy giá vượt qua mức này và sự sụt giảm mạnh mẽ đã diễn ra bởi sự suy yếu của đồng USD và sự tăng trưởng của đồng JPY.

Đồng JPY đang cho thấy sự phục hồi nhưng hiện vẫn đang là đồng tiền có diễn biến kém nhất trong nhóm G10, khi mà đã mất hơn 13%. Sự suy yếu hiện tại của JPY đã bắt đầu thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Công ty quản lý đầu tư Thái Bình Dương (Pimco). Pimco dự đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó với tình trạng lạm phát gia tăng. Bên cạnh đó, báo cáo Bloomberg chỉ ra rằng các quỹ phòng hộ đã tích lũy đồng JPY kể từ khi cặp tiền USDJPY trên mức 140,00. Với việc lạm phát ở Mỹ suy yếu và lạm phát ở Nhật Bản đang liên tục tăng trưởng, Pimco nhận thấy tiềm năng thay đổi trong chính sách tiền tệ của Nhật Bản, bao gồm việc từ bỏ chính sách kiểm soát đường cong lợi suất và khả năng sẽ tăng lãi suất. Tương tự, cựu Phó Chủ tịch Fed và hiện là giám đốc tại Pimco, Richard Clarida, cho rằng BoJ có thể từ bỏ việc kiểm soát đường cong lợi suất vào cuối năm nay.
Nguồn: xStation 5


XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,612
Bài viết
6,710
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng