Thị trường nổi bật – USDJPY (28.09.2023)

Đồng yên Nhật vẫn rất yếu so với hầu hết các loại tiền tệ lớn khác, bao gồm USD, EUR và CAD. Cùng với việc đồng USD mạnh lên, tỷ giá USDJPY đang tiến đến các vùng cao hơn và hiện đang tiến gần đến mức đỉnh lịch sử 151,7. Đại diện hàng đầu của chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương đã nhiều lần nhấn mạnh rằng đồng yên hiện đang quá thấp.

  • Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – ông Shunichi Suzuki một lần nữa cảnh báo rằng sẽ chống lại các giao dịch đầu cơ đồng yên, khi tỷ giá USDJPY đang tiến đến gần mức thấp nhất trong 11 tháng qua với ngưỡng 150 là mục tiêu tiềm năng. Mặc dù ông Bộ trưởng không xác nhận bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến việc sẽ đưa ra biện pháp kiểm soát hoặc can thiệp lãi suất nhưng sẽ giữ tất cả các lựa chọn ở đó nhằm giải quyết tình trạng biến động tiền tệ quá mức.

Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi mở liên quan đến thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ về sự can thiệp của BoJ, điều này có thể cần thiết trước bất kỳ hành động quan trọng nào. Vì lý do này, nhiều nhà phân tích cho rằng điều kiện để chính phủ có thể can thiệp lần này được đặt cao hơn so với lịch sử trước đó và cũng đang vượt quá kỳ vọng hiện tại của thị trường.Nhìn vào biểu đồ USDJPY , chúng ta thấy tỷ giá này đang tiến gần đến đỉnh lịch sử và cũng chính là mức kháng cự tâm lý 150. Tuy nhiên, so sánh tỷ giá USDJPY với chỉ số USDIDX, có thể nhận thấy rằng việc tỷ giá đạt mức quá cao như hiện tại không chỉ do đồng USD mạnh lên. mà còn là sự mất giá của đồng yên là lớn hơn nếu so với tháng 10 năm 2022. Hiện tại, đồng USD vẫn thấp hơn 7,5% so với mức đỉnh năm ngoái.


XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,574
Bài viết
6,670
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng

Bạn chưa đọc