Tim Cook của Apple đã ký thỏa thuận để xoa dịu Trung Quốc

(Reuters) - Giám đốc điều hành của Apple Inc, Tim Cook, đã ký một thỏa thuận với các quan chức Trung Quốc, ước tính trị giá khoảng 275 tỷ USD, để xoa dịu các mối đe dọa sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị và dịch vụ của hãng tại nước này.
Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Apple sẽ giúp phát triển nền kinh tế Trung Quốc​

Marcio Jose Sanchez / AP

Thỏa thuận 5 năm được đưa ra khi Cook đến thăm Trung Quốc vào năm 2016 để dập tắt một loạt các hành động pháp lý chống lại công ty, báo cáo cho biết, trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu nội bộ của Apple.
Cook đã vận động các quan chức Trung Quốc, những người tin rằng công ty không đóng góp đủ cho nền kinh tế địa phương và ký thỏa thuận với một cơ quan chính phủ Trung Quốc, nhượng bộ với Bắc Kinh và giành được các miễn trừ pháp lý quan trọng.
Một số khoản đầu tư của Apple vào Trung Quốc sẽ hướng tới việc xây dựng các cửa hàng bán lẻ mới, trung tâm nghiên cứu và phát triển và các dự án năng lượng tái tạo, theo báo cáo trích dẫn thỏa thuận.
Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Apple với mức tăng trưởng doanh số hàng năm là 83% trong quý tài chính thứ tư của nó. Do có sự thỏa thuận, Apple hứa sẽ sử dụng nhiều linh kiện hơn từ các nhà cung cấp Trung Quốc trong các thiết bị của mình, ký hợp đồng với các công ty phần mềm Trung Quốc, hợp tác về công nghệ với các trường đại học Trung Quốc và đầu tư trực tiếp vào các công ty công nghệ Trung Quốc.

CEO Apple Tim Cook Thỏa thuận 275 tỷ USD với Trung Quốc​

Vào ngày 7 tháng 12, ấn phẩm công nghệ hàng đầu The Information đã báo cáo về tình hình, bao gồm các cuộc phỏng vấn và các tài liệu nội bộ bị cáo buộc của Apple cho thấy Cook đã vận động các quan chức ở Trung Quốc để duy trì các dịch vụ Apple Pay, iCloud và App Store. Ông bị cáo buộc đã soạn thảo một "biên bản ghi nhớ" giữa Apple và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc để đồng ý nhượng bộ để đổi lấy các miễn trừ theo quy định.

Ngoài ra, Apple được cho là đã cam kết giúp các nhà sản xuất Trung Quốc phát triển “các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất”, theo bên trong báo cáo cho biết. Apple cũng sẽ sử dụng các linh kiện, công ty phần mềm và các công ty công nghệ khác của Trung Quốc thường xuyên hơn. Báo cáo cho biết thêm rằng Apple đã đồng ý hỗ trợ khoảng 12 nguyên nhân của chính phủ Trung Quốc và đầu tư hàng tỷ USD vào các cửa hàng bán lẻ, cơ sở nghiên cứu và phát triển cũng như các dự án năng lượng tái tạo ở Trung Quốc.
Nguồn Yahoo
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });