Tin đầu ngày (22.04.2024): Phố Wall lao dốc, BTC giữ vững mốc 64.500 USD sau sự kiện “Halving”  • Kết phiên ngày 19/04, chỉ số Nasdaq Composite mất 2,05%, chỉ số S&P 500 lùi 0,88%. Cả 2 chỉ số này đều đã giảm 6 phiên liên tiếp, chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 10/2022.


  • Cặp tiền EURUSD đã tăng 0,10% lên 1,0650 và lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,62%.


  • Thành viên Fed Chicago – Austan Goolsbee, cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ khó khăn trong việc “hạ cánh mềm”, vì lạm phát nhà ở dai dẳng đang gây áp lực lên quyết định cắt giảm lãi suất của Fed.


  • American Express (AXP.US) – một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ, đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2024 vào phiên cuối tuần trước. Báo cáo tốt hơn một chút so với dự kiến và cổ phiếu tăng gần 4,70%. Tổng doanh thu của công ty tăng 10,6% YoY lên 15,80 tỷ USD.


  • Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 1% và giảm xuống còn 162 USD, gần mức thấp nhất trong 11 tháng qua sau khi có báo cáo cho rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đã yêu cầu Apple xóa các ứng dụng của Meta, WhatsApp và Threads ra khỏi danh mục App Store. Trung Quốc cho rằng các ứng dụng này sẽ đe dọa an ninh quốc gia của đất nước tỷ dân.


  • Giá dầu đã tăng hơn 4% chỉ sau một đêm, phản ứng trước cuộc tấn công trả đũa của Israel vào Iran. Tuy nhiên, mức tăng đó nhanh chóng bị xoá bỏ ngay sau đó và cuối cùng giá dầu chỉ ghi nhận mức tăng dưới 1%.


  • Trên thị trường kim loại quý, Vàng tăng hơn 0,6% và Bạc nhảy vọt gần 1,8%.


  • Thành viên Fed Goolsbee nhấn mạnh rằng Fed sẽ phải bắt đầu cân nhắc đến tác động tới thị trường lao động nếu duy trì chính sách thắt chặt quá lâu. Cuộc khảo sát các nhà quản lý quỹ của Bank of America chỉ ra rằng thị trường chứng khoán đã chứng kiến dòng vốn chảy ra kỷ lục kể từ tháng 12 năm 2022.


  • Hợp đồng tương lai niken ghi nhận mức tăng gần 5% và giá kim loại đã tăng lên mức 19.500 USD/tấn, mức chưa từng thấy trong gần 30 tuần qua. Lý do khiến cho kim loại này tăng mạnh là bởi các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với niken của Nga, rủi ro đối với kho dự trữ của LME và bối cảnh nguồn cung phức tạp do đóng cửa các mỏ ở Brazil và New Caledonia.


  • Sau sự kiện halving Bitcoin, thị trường điện tử đã cho thấy tín hiệu khởi sắc, trong khi đó đồng tiền điện tử lớn nhất này đang duy trì ổn định ở mức 64.500 USD.

Nội dung tài liệu này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize.

Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. XTB sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn.

Khám phá nền tảng XTB

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });