Tin đầu ngày: Dữ liệu tích cực từ Trung Quốc, thị trường rơi vào Triple Witching’ Day

1) Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc hôm nay khá tích cực, gồm có sản xuất công nghiệp (hàng năm) tăng 4,5% (dự kiến: 3,9%, trước: 3,7%), doanh số bán lẻ (hàng năm) tăng 4,6% (dự kiến: 3,0%, trước: 2,5%). Những số liệu trên cho thấy các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ Trung Quốc cuối cùng cũng có hiệu quả.

2) Kết quả là thị trường đã thấy được sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường chứng khoán châu Á và ngành công nghiệp kim loại.

3) Tuy nhiên, ngày thứ Sáu kế cuối của tháng chốt quý này là Triple Witching’ Day, là ngày có nhiều sự biến động lớn. Chỉ số hợp đồng tương lai Trung Quốc chủ chốt đã ghi nhận mức giảm hơn 1%.

4) Do việc thanh toán các hợp đồng quyền chọn, Phố Wall đã có đà giảm khá mạnh với US500 mất gần 1% và US100 rớt 1,5%.

5) Triple Witching’ Day và dữ liệu tích cực từ Trung Quốc không chỉ làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp kim loại mà cả vàng. Giá vàng thỏi hôm nay đã trở lại từ vùng 1910 USD và tạm thời phá vỡ mức 1925 USD/ounce.

6) Cặp EURUSD đang phục hồi trong hôm nay sau đà giảm mạnh của hôm qua. Các bài tuyên bố của các thành viên ECB hôm nay có lập trường cứng rắn hơn nhiều so với phát biểu bà Lagarde hôm qua. Các ngân hàng dự cho rằng hiện còn đang quá sớm để cắt giảm lãi suất.

7) Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Mỹ đạt cao hơn dự kiến với mức tăng hàng tháng là 0,4% được ghi nhận trong tháng 8, cao hơn mức 0,1% dự kiến và ít hơn mức 0,7% của kỳ trước.

8) Mặt khác, chỉ số tiêu dùng của ĐH Michigan khá kém khi giảm xuống 67.7 điểm trong tháng 9, thấp hơn mức 69,2 kỳ vọng và kỳ trước 69,5 điểm.

9) Lạm phát kỳ vọng 1 năm giảm xuống 2,7%. Lạm phát kỳ vọng 5-10 năm giảm xuống 3,1%.
XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với Exness

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,665
Bài viết
8,630
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên