Tin vắn Crypto 15/05: Bitcoin đang chuẩn bị hướng đến mức ATH mới cùng tin tức Ripple, Coinbase, TON, FTX, Lens Protocol, Robinhood, Stablecoin, Aevo,

Dự đoán Bitcoin năm 2023


/* custom css – generated by TagDiv Composer */
/* custom css – generated by TagDiv Composer */

720x90 1 281
300x250 1 281


Từ nhận định Bitcoin đang chuẩn bị cho đà thiết lập ATH mới đến Ngân hàng trung ương Philippines chấp thuận Coins.ph thí điểm một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đồng Peso. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

5btc 11


Tin tức Bitcoin


Nhà đầu tư vĩ mô và nhà quản lý quỹ, Dan Tapiero, tin rằng Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị đạt mức ATH mới.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư 10T Holdings nói với 115.600 người theo dõi của mình trên nền tảng X rằng, Bitcoin có thể tăng hơn 45% so với giá trị hiện tại nếu nó vượt qua $ 65.000 một lần nữa.

/* custom css – generated by TagDiv Composer */
/* custom css – generated by TagDiv Composer */


“Bitcoin đang chuẩn bị cho đà tăng trưởng đột biến. Việc vượt mức $ 65.000 sẽ đưa nó hướng đến $ 90.000 và hơn thế nữa. Gần như BTC đã hoàn tất việc hợp nhất”.

2btc 2


Nguồn: Dan Tapiero

Nhìn vào biểu đồ, nhà phân tích cho rằng, Bitcoin đang trên đà hoàn thành mô hình cờ tăng giá, trong phân tích kỹ thuật được xác định là xu hướng tăng dài hạn, sau đó là một khoảng thời gian hợp nhất đi xuống ngắn trước khi breakout đi lên.

Tapiero tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay do bất động sản thương mại suy yếu. Ông cũng dự đoán hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số sẽ có tốc độ tăng trưởng thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Theo nhà phân tích, tài sản tiền điện tử đang tăng trưởng theo cấp số nhân so với tài sản tài chính truyền thống và ngày càng nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu chuyển sang tài sản kỹ thuật số để hưởng lợi từ lợi nhuận khổng lồ này.

Tin tức Ripple


Theo thông báo vào hôm thứ Ba, Đại học bang Morgan có trụ sở tại Baltimore đã nhận được khoản đầu tư trị giá 1,05 triệu USD từ Ripple.

Khoản đầu tư này sẽ góp phần hơn nữa vào sự phát triển của Trung tâm FinTech Quốc gia của trường đại học. Đáng chú ý, nguồn vốn của Ripple sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dự án nghiên cứu tập trung vào việc kết nối blockchain với các công nghệ tiên tiến như học máy và trí tuệ nhân tạo.

Trung tâm đã nổi lên như nơi nghiên cứu blockchain, cho phép sinh viên phát triển kỹ năng của mình trong các lĩnh vực như tài sản kỹ thuật số, blockchain, hệ thống thanh toán,…

Theo Ali Emdad, giám đốc sáng lập của trung tâm, khoản đầu tư mới nhất từ Ripple sẽ giúp MSU có thể “đi đầu” trong “cuộc cách mạng công nghệ tài chính” đang diễn ra.

Tin tức Coinbase


Hai giao dịch có nguồn gốc từ kho lạnh Coinbase đã được phát hiện vào khoảng 3:00 ngày 15/5 (theo giờ Việt Nam). Mỗi giao dịch bao gồm 8.000 Bitcoin, tổng trị giá 493,96 triệu USD.

Cùng với nhau, hai giao dịch này mang theo 16.000 Bitcoin, trị giá gần 1 tỷ USD.

3coinbase


Số dư BTC trên sàn giao dịch Coinbase kể từ đầu năm | Nguồn: CryptoQuant

Tin tức TON


TON là một trong những blockchain layer-1 hoạt động tốt nhất vào năm 2024.

Kể từ đầu năm 2024, TON đã vượt trội hơn Bitcoin tới 118% trong khi các layer-1 chain phổ biến khác đang phải vật lộn để tìm kiếm sự tăng trưởng.

Trong số các blockchain layer-1 lớn, TON và BNB là những tài sản duy nhất hoạt động vượt trội hơn so với Bitcoin trong năm nay. Sức mạnh của mạng lưới TON cùng với hiệu ứng từ Telegram khiến nó trở thành một loại tiền điện tử đáng theo dõi trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

1ton


Nguồn: CryptoQuant

Tin tức FTX


Các luật sư của Ryan Salame, cựu giám đốc điều hành FTX, người đã nhận tội gian lận bầu cử vào tháng 9, đang yêu cầu tòa án khoan hồng dưới hình thức bản án 18 tháng tù.

Khi làm việc tại FTX và Alameda, Salame quản lý tiền gửi chuyển khoản và chuyển đổi tiền fiat cho khách hàng FTX. Ông tham gia đóng góp chính trị bằng cách sử dụng quỹ Alameda và lãnh đạo các sáng kiến từ thiện tại Bahamas.

Trong hồ sơ, luật sư của ông lập luận rằng, vai trò của Salame tại các công ty ít tập trung vào hành vi gian lận mà mang tính hoạt động nhiều hơn. Họ cũng trích dẫn sự hợp tác với chính quyền, sự hối hận thực sự, nỗ lực giải quyết các vấn đề cũng như những tổn thất tài chính và cá nhân mà ông đã phải gánh chịu do sự sụp đổ của sàn giao dịch.

Tin tức Lens Protocol


Lens Lab, nhóm phát triển đứng sau mạng xã hội phi tập trung Lens, đã chuyển sang phát triển layer-2 mới có tên Lens Network với mục tiêu xây dựng mạng lưới các ứng dụng SocialFi.

Mạng lưới SocialFi mới này sẽ được triển khai trên công nghệ của zkSync, qua đó trở thành một thành phần trong ZK Stack hyperchain của zkSync.

Theo thông báo vào ngày 14/05, Lens Network sẽ sử dụng hạ tầng ZK Stack modular của Matter Labs, xây dựng hybrid validium và volition layer-2. Giao thức mới sẽ tích hợp với Máy ảo Ethereum (EVM) và các blockchain không tương thích EVM, để thuận tiện cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên Lens.

Theo đó, đây được xem là động thái “di chuyển” của Lens Protocol từ Polygon sang zkSync. Phiên bản hiện tại của Lens đang hoạt động trên Proof-of-Stake của Polygon từ tháng 05/2022 đến nay.

Tin tức Robinhood


Chi nhánh tại châu Âu của sàn giao dịch Robinhood đã giới thiệu sih5 vụ staking Solana cho khách hàng của mình, mang lại tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APY) khoảng 5% vào thời điểm ra mắt.

Theo Johann Kerbrat, tổng giám đốc của Robinhood Crypto, lợi nhuận thực tế có thể thay đổi khi phần thưởng staking thay đổi theo thời gian. APY 5% do Robinhood Crypto cung cấp thấp hơn một chút so với phần thưởng ước tính của Coinbase là 5,42% cho Solana staker.

Đáng chú ý, lợi nhuận hàng năm cao nhất khi tham gia staking Solana thuộc về nền tảng Phantom, ví Web3 tự lưu ký cung cấp APY lên tới 7,58%.

Theo Robinhood, quyết định ra mắt Solana cho sản phẩm staking đầu tiên của mình phần lớn bị ảnh hưởng bởi độ phổ biến của token SOL đối với người dùng EU.

Tin tức Stablecoin


Ngân hàng trung ương Philippines đã chấp thuận sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coins.ph thí điểm một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đồng Peso của Philippines có tên là PHPC.

Thông báo cho biết, chương trình này sẽ tuân theo Khung quy định sandbox của BSP và sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt cùng các khoản tương đương tiền của Coins.ph được giữ trong tài khoản ngân hàng Philippine.

Thí điểm sẽ đánh giá lợi ích của stablecoin trong “các ứng dụng trong thế giới thực, đồng thời theo dõi tác động của nó đối với hệ sinh thái tài chính hiện tại”.

Giám đốc điều hành của Coins.ph, Wei Zhou, trước đây là Giám đốc tài chính của Binance, đã phát biểu trong cuộc họp báo rằng, họ đã tiến hành thử nghiệm công khai stablecoin vào tháng 4 và có kế hoạch cung cấp nó trên nền tảng của mình vào đầu tháng 6/2024.

Tin tức Aevo


Bắt đầu từ hôm nay 15/05, Aevo sẽ unlock (mở khoá) tổng cộng 827,6 triệu token. Đồng nghĩa với 100% của tổng cung 1 tỷ token sẽ được đưa vào hết trong lưu thông.

Sở dĩ có đợt mở khóa này là vì dự án bắt đầu cho chủ sở hữu Ribbon Finance (RBN) chuyển đổi 1:1 với AEVO.

Aevo là nền tảng giao dịch phái sinh được phát triển với bộ công cụ OP Stack và hoạt động trên Ethereum. Ban đầu dự án được phát triển như một phần mở rộng của Ribbon Finance, giao thức DeFi nổi bật trong thị trường quyền chọn phi tập trung vào năm 2022.

Cuộc bỏ phiếu quản trị diễn ra vào tháng 07/2023 được thông qua đã tích hợp Ribbon vào cùng Aevo, đưa Aevo vốn từ một sản phẩm phụ thành dự án duy nhất.

Tin tức Consensys


Consensys đã công bố ra mắt Smart Transactions, công nghệ mới được triển khai cho tất cả người dùng MetaMask trên toàn cầu dưới dạng tính năng tùy chọn.

Trải nghiệm giao dịch mô phỏng này được cho là mang lại tỷ lệ giao dịch thành công tốt hơn, giảm chi phí gas và bảo vệ người dùng “khỏi các cuộc tấn công MEV như frontrunning và sandwich”.

EigenPhi ước tính rằng, những dạng tấn công MEV này khiến người dùng Ethereum thiệt hại “lên tới 124.000 ETH, hơn 350 triệu USD theo giá hiện tại, chỉ riêng trong năm 2023”.

Với Smart Transactions, các giao dịch của người dùng “được giữ ở chế độ riêng tư cho đến khi được xác nhận on-chain, điều đó có nghĩa là các bot không thể chạy trước chúng”.

Tin tức Cross The Ages


Cross The Ages (CTA) đã được niêm yết trên Bybit, Kucoin, Gate, MEXC, HTX và Poloniex vào lúc 15:00 ngày hôm nay.

Trước đây, Cross The Ages đã triển khai hoạt động farm CTA trên Bybit Launchpool, KuCoin BurningDrop và Gate Startup. Vốn hóa thị trường ban đầu là 15 triệu USD.

Cross the Ages là game giao dịch thẻ bài được xây dựng trên blockchain Immutable X có các thẻ kỹ thuật số dưới dạng NFT. Vào năm 2022, dự án đã huy động được 12 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống được hỗ trợ bởi Animoca Brands, Morningstar Ventures, Polygon Ventures và các công ty khác.

Theo dõi Twitter (X):

  • ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ có 100 triệu USD dòng chảy vào
  • Gấu Ethereum (ETH) chiếm ưu thế sau khi tỷ lệ từ chối ETH ETF giao ngay tăng lên
  • Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với chứng khoán Mỹ làm nổi bật kỳ vọng của thị trường về dữ liệu CPI

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin​

/* custom css – generated by TagDiv Composer */
/* custom css – generated by TagDiv Composer */


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });