Tin vắn Crypto 19/09: Bitcoin có khả năng chứng kiến đợt tăng giá mới cùng tin tức Ripple, AI, Dogecoin, Polygon, FTX, Blockchain Capital, Uniswap, Ca

Dự đoán Bitcoin năm 2023Từ nhận định Bitcoin sắp chứng kiến đợt tăng giá mới đến SoftBank muốn đầu tư mạnh tay vào AI. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

3btc-8.jpg


Tin tức Bitcoin


Một số liệu cổ điển cho thấy Bitcoin có thể chứng kiến đợt tăng giá mới, khi BTC quay trở lại các mức quan trọng.

Trong một bài đăng trên X vào ngày 18 tháng 9, John Bollinger, người tạo ra chỉ báo biến động Bollinger Band, nói rằng Bitcoin đang chuẩn bị cho quyết định breakout.


Sau khi đạt mức cao mới vào tháng 9, Bitcoin đã thách thức các mức kháng cự ngoài tầm với kể từ giữa tháng 8.

Đối với Bollinger, các dấu hiệu rất đáng khích lệ. Hiện tại, BTC/USD đang hình thành nến hàng ngày chạm vào dải trên. Khi điều này xảy ra, nó có thể báo hiệu một sự đảo chiều trở lại dải trung tâm hoặc ngược lại, thị trường sẽ đi ngang và diễn ra đợt tăng mạnh.

Các dải Bollinger thu hẹp được thấy trên Bitcoin gần đây đã tăng thêm hy vọng rằng kịch bản thứ hai sẽ diễn ra.

Tuy nhiên, bất chấp sức mạnh được thấy trong tuần này, vẫn có rất nhiều sự thận trọng khi các đường xu hướng khác nhau trước đây đóng vai trò hỗ trợ vẫn ở trên mức giá giao ngay.

Thảo luận về tình hình này, Material Indicators đã đặt câu hỏi về động lực của phe bò.

“Chúng ta có mức kháng cự kỹ thuật lớn tại các Đường trung bình động chính và hỗ trợ tại đáy thấp hơn. Rất có thể thị trường sẽ đi vòng quanh phạm vi và nếu may mắn, giá sẽ tiến về mức R/S sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc BTC sẽ di chuyển như thế nào trong tuần này”.

Các chỉ số quan trọng đề cập đến quyết định sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) về lãi suất, điều này có thể tạo ra sự biến động nhanh chóng và các tín hiệu giao dịch ngắn hạn không đáng tin cậy.

Tin tức Ripple


Bộ Dịch vụ Tài chính New York (DFS) đã thắt chặt quy định về tiền điện tử, như một phần của sáng kiến VOLT đang diễn ra nhằm tăng cường giám sát trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Trong cập nhật gần đây, DFS đã loại bỏ một số loại tiền điện tử, bao gồm XRP và Dogecoin, khỏi các token kỹ thuật số được cấp phép xanh của nó.

Việc xóa bỏ trùng hợp với các hướng dẫn cập nhật nhằm làm rõ các tiêu chí niêm yết và hủy niêm yết của bộ đối với các thực thể được quản lý.

Tin tức AI


Trong bản cập nhật gần đây, Google đang âm thầm viết lại các quy tắc của riêng mình, thừa nhận sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong lần “Cập nhật nội dung hữu ích” của Google Search, cụm từ “được viết bởi mọi người” đã được thay thế bằng tuyên bố rằng Google liên tục giám sát “nội dung được tạo cho mọi người” để xếp hạng các trang web trên công cụ tìm kiếm của mình.

Ngôn ngữ mới cho thấy Google công nhận AI là công cụ được dùng rất nhiều vào việc tạo nội dung. Nhưng thay vì chỉ tập trung vào việc phân biệt AI với nội dung của con người, công cụ tìm kiếm hàng đầu muốn làm nổi bật nội dung có giá trị mang lại lợi ích cho người dùng, bất kể con người hay máy móc tạo ra nó.

Theo báo cáo của Financial Times, Giám đốc điều hành SoftBank, Masayoshi Son, đã tích cực tham gia vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là ChatGPT nổi tiếng của OpenAI. Vào tháng 6, Son cho biết trong một cuộc họp rằng, ông sử dụng ChatGPT như một công cụ, phương pháp nhằm khơi dậy mối quan tâm đối với các khoản đầu tư công nghệ tích cực.

Tin tức Dogecoin


Vụ kiện của các nhà đầu tư chống lại Elon Musk và Dogecoin Foundation đã có bước ngoặt đáng ngạc nhiên.

Vụ kiện đòi mức bồi thường thiệt hại lên đến 258 tỷ USD, đã đề cập đến một số người có ảnh hưởng lớn liên quan crypto. Những cá nhân này bị cáo buộc hỗ trợ các bị cáo bằng cách tạo ra nội dung tích cực trên mạng xã hội để đổi lấy những lợi ích không được tiết lộ, bao gồm tiền bản quyền liên quan đến số lần hiển thị trên X (trước đây là Twitter).

Trong số đó có Billy Markus, một trong những người tạo ra Dogecoin, được biết đến với biệt danh Shibetoshi Nakamoto, và thành viên nổi bật của cộng đồng DOGE – Mishaboar. Tuy nhiên, cả Markus và Mishaboar đều phủ nhận cáo buộc và bày tỏ sự hoang mang khi bị đưa vào tài liệu của tòa án.

Markus, đã chỉ ra những điểm không chính xác trong vụ kiện, nói rằng bản thân không có quan hệ gì với Elon Musk, đã đăng những bình luận tiêu cực về Dogecoin và từ chức tại Dogecoin Foundation một thời gian trước.

Tin tức Polygon


Polygon (MATIC) chứng kiến sự sụt giảm về tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) và giao dịch hàng ngày trong tháng 8.

Vào ngày 14 tháng 9, Polygon đã công bố việc triển khai Đề xuất cải tiến Polygon 2.0 và 3 đã được phát hành.

1matic.png


Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, MATIC đã tăng lên $ 0,536 vào ngày 16 tháng 9. Cùng với mức đỉnh thấp hơn trước đó là $ 0,529 vào ngày 10 tháng 9 cho thấy đợt phục hồi gần đây đã phá vỡ cấu trúc thị trường giảm giá. Hơn nữa, mức đáy cao hơn tại $ 0,515 cũng được bảo vệ trong những giờ gần đây và đà tăng khác đã hình thành hướng tới $ 0,53.

Điều này nêu bật khả năng tăng giá trong ngắn hạn. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở trên mức trung tính 50 cho thấy xu hướng tăng có thể đẩy giá lên cao hơn. On Balance Volume (OBV) ghi nhận mức tăng nhẹ kể từ ngày 13 tháng 9, báo hiệu áp lực mua đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch khá trầm lắng trong vài ngày qua.

Trên biểu đồ 1 ngày, mức đỉnh thấp hơn gần đây là $ 0,57, điều đó có nghĩa đây là mức thanh khoản hấp dẫn để MATIC kiểm tra lại trước khi tiếp tục xu hướng giảm trong khung thời gian cao hơn. Với triển vọng tăng nhẹ trên biểu đồ 4 giờ, cơ hội mua đã xuất hiện, mặc dù nó có thể có rủi ro.

Tin tức FTX


Theo hồ sơ tòa án vào ngày 18/09/2023, công ty FTX đệ đơn kiện cha mẹ của cựu CEO, Sam Bankman-Fried, để “thu hồi hàng triệu USD tiền chuyển nhượng gian lận và biển thủ”.

Phía FTX yêu cầu ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried trả lại bất kỳ tài sản nào từng được FTX trao gửi hoặc thanh toán cho trong quá khứ và nộp phạt bồi thường vì đã thực hiện “hành vi cố ý biển thủ và mang mục đích xấu”.

“FTX Trading đã trả 18.914.327,82 USD, bao gồm tiền thuế, phí và chi phí cho Blue Water, sau đó Bankman và Fried nhận được quyền sở hữu, cũng như các chi phí khác nhau liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90.000 USD”.

Tin tức Blockchain Capital


Quỹ đầu tư thành lập vào năm 2013, Blockchain Capital, vừa kêu gọi thành công 580 triệu USD cho hai quỹ crypto mới, bất chấp tình thế khó khăn chung của toàn ngành.

Tham gia vòng gọi vốn còn có sự góp mặt của gã khổng lồ thanh toán Visa. Ngoài ra, PayPal cũng từng đầu tư vào quỹ trị giá 300 triệu USD của Blockchain Capital hồi 2021.

Theo đó, nguồn vốn được chia làm hai phần. Giai đoạn đầu, 380 triệu USD dùng để hỗ trợ các dự án mới trong các vòng hạt giống và Series A. 200 triệu USD còn lại sẽ đầu tư từ Series B về sau.

Về các thương vụ gọi vốn do Blockchain Capital dẫn dắt hay góp mặt gần đây gồm có Worldcoin (115 triệu USD), nhà cung cấp hạ tầng crypto – RISC Zero (40 triệu USD) và giải pháp re-staking EigenLayer (50 triệu USD).

Tin tức Uniswap


Uniswap (UNI) gần đây đã xuất hiện tín hiệu tích cực sau khi một công ty nghiên cứu kết luận rằng tính thanh khoản trên Uniswap V3 có thể đạt tới 1 nghìn tỷ USD. Một báo cáo khác nhấn mạnh sự phát triển của Uniswap như DEX có khối lượng lớn, giúp củng cố vị thế của các nhà đầu tư UNI dài hạn.

2uni.png


Nguồn: TradingView

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ trong tuần qua, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ một ngày vẫn tiếp tục duy trì dưới mốc 50 trung tính. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi vì chỉ số này đang nằm quanh mốc 46. Cùng với xu hướng đó, cấu trúc thị trường của Uniswap cũng giảm giá. Mức đỉnh thấp hơn gần đây tại $ 4,53 phải bị đánh bại trước khi xu hướng này có thể chuyển sang tăng giá.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã giảm kể từ tháng 8. Chỉ báo On Balance Volume (OBV) cũng thờ ơ với đợt phục hồi gần đây và không thể vượt qua các đỉnh cục bộ được hình thành trong ba tuần qua. Trừ khi điều này thay đổi, ý tưởng về đà tăng mạnh mẽ của UNI sẽ không rõ ràng.

Việc chuyển sang khu vực $ 4,5 – $ 4,6 sẽ mang đến cơ hội short với rủi ro thấp. Tuy nhiên, nếu UNI có thể vượt lên trên và kiểm tra lại mức hỗ trợ, các swing trader có thể tìm cách mua token. Về phía tăng, các mức kháng cự $ 4,87 và $ 5,2 có thể là mục tiêu chốt lời.

Tin tức Canto


Canto, mạng lưới layer-1 dựa trên Cosmos, có kế hoạch chuyển sang Ethereum (ETH) và trở thành mạng lưới layer-2.

Các nhà phát triển cốt lõi của Canto sẽ xây dựng zero-knowledge rollup trên Ethereum Layer-2 bằng cách sử dụng Bộ công cụ phát triển chuỗi Polygon (MATIC).

Polygon Labs cho biết Canto có thể khai thác “tính thanh khoản của hệ sinh thái Polygon, hợp nhất với khả năng truy cập dễ dàng vào Ethereum”.

Tin tức Hut 8


Tòa án Tối cao British Columbia đã phê duyệt kế hoạch để các công ty khai thác Bitcoin gồm Hut 8 và US Bitcoin Corp hợp nhất thành một, nhưng thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất.

Như đã thông báo vào tháng 2, Hut 8 Mining của Canada (giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Toronto và Nasdaq dưới mã HUT) và US Bitcoin Corp của Mỹ đang tìm kiếm sự kết hợp kinh doanh với tên gọi “Hut 8 Corp”, sẽ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Giao dịch dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.

Cổ phiếu HUT đã tăng 2,82% vào thứ Hai sau sự chấp thuận của Tòa án Tối cao Canada. Cổ phiếu của HUT mới sẽ tiếp tục giao dịch trên TSX cũng như Nasdaq.

  • Trader cảnh báo về OI Bitcoin tăng cao khi làn sóng thủy triều BTC đang đến
  • Các nhà đầu tư Bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ đô la của Fed Hoa Kỳ
  • Giá Ethereum (ETH) giữ vững trên $1.600 bất chấp việc trì hoãn Testnet Holesky

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,621
Bài viết
8,585
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên