Tình hình ở Trung Quốc thúc đẩy giá đồng

Giá đồng đã tăng hơn 1,5% vào thứ Hai nhờ sự lạc quan về khả năng phục hồi ở Trung Quốc, vùng với đồng USD suy yếu hơn và sự gián đoạn nguồn cung ở Panama đã cung cấp một số động lực cho người mua.
Doanh số bán nhà mới ở Trung Quốc đã tăng tuần thứ ba liên tiếp tại 16 thành phố lớn, trong khi nhu cầu công nghiệp dự kiến cũng sẽ tăng khi Bắc Kinh chuẩn bị công bố các biện pháp kích thích khác tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc vào tháng 3. Về phía cung, một loạt sự gián đoạn sản xuất và xuất khẩu của các nhà sản xuất lớn ở Nam và Trung Mỹ làm gia tăng lo ngại về lượng hàng tồn kho thấp ở Mỹ và Châu Âu, làm gia tăng lo ngại về khả năng thâm hụt nghiêm trọng.
Từ quan điểm kỹ thuật, giá Đồng đã giảm gần 7% so với mức đỉnh gần đây, tuy nhiên, người mua dường như đã dừng đà giảm xung quanh mức hỗ trợ chính ở mức 8880 USD, được đánh dấu bằng các phản ứng giá trước đó và mức Fibonacci 50% dựa trên làn sóng giảm bắt đầu vào tháng 3 năm 2022. Miễn là giá vẫn còn ở trên mức này, một xung lực đi lên khác hướng tới vùng kháng cự quan trọng ở mức 9335 USD có thể được đưa ra. Mức này được đánh dấu bằng giới hạn trên của cấu trúc 1:1 và mức Fibonacic 61,8%. Ngoài ra, đường SMA 50 trung hạn (đường màu xanh lá) cũng cắt lên trên đường SMA 200 dài hạn (đường màu đỏ) tạo thành mô hình “chữ thật vàng” tăng giá.
chart-6.png

Biểu đồ COPPER ở khung D1. Nguồn: xStation5
XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
 
Giao dịch với VantageFX
Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,906
Bài viết
3,606
Thành viên
528
Thành viên mới nhất
mr Minh Sang
Bên trên