Tóm tắt thị trường ngày 23.02.23: Phố Wall đi “tàu lượn”

 • Hầu hết các chỉ số châu Âu đã kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay ở mức cao hơn với chỉ số chuẩn Stoxx 600 tăng 0,1% và DAX của Đức tăng gần 0,5%, nhờ hiệu suất vững chắc của cổ phiếu từ lĩnh vực công nghệ và dầu mỏ.
 • FTSE 100 kéo dài mức thua lỗ trong phiên thứ ba liên tiếp, do cổ phiếu vật liệu và chăm sóc sức khỏe kéo xuống.
 • Người đứng đầu NATO Stoltenberg tuyên bố rằng liên minh đã nhận thấy những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc có thể đang cân nhắc gửi vũ khí tới Nga trước lễ kỷ niệm một năm ngày Nga xâm lược Ukraine. Thủ tướng Đức Scholz cũng nói với các quan chức Trung Quốc rằng việc gửi vũ khí cho Nga là không thể chấp nhận.
 • Các chỉ số của Phố Wall đã khởi động phiên giao dịch ngày hôm nay cao hơn, được hỗ trợ bởi thu nhập lạc quan từ Nvidia và Alibaba. Tuy nhiên, tâm trạng đã trở nên tồi tệ hơn sau đó trong phiên khi các nhà đầu tư tiêu hóa một loạt dữ liệu kinh tế.
 • GDP quý 4 của Hoa Kỳ đã được điều chỉnh giảm, trong khi chỉ số giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đã được điều chỉnh để cho thấy sự suy giảm nhẹ hơn. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm bất ngờ, làm tăng thêm lo ngại rằng thị trường lao động vẫn thắt chặt.
 • Biên bản FOMC ngày hôm qua được đánh giá là hiếu chiến. Các thành viên của Fed ủng hộ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ và một số nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu ủng hộ việc tăng 50 điểm cơ bản, cho thấy số lượng những người theo quan điểm hawkish có thể tăng lên trước cuộc họp tiếp theo của FED.
 • Giám đốc điều hành JPMorganChase Jamie Dimon cho biết nền kinh tế Mỹ đang hoạt động khá tốt và mặc dù chúng tôi hơi mất kiểm soát đối với lạm phát, nhưng kịch bản hạ cánh nhẹ vẫn có thể xảy ra.
 • Những lo ngại về kinh tế vĩ mô đã đẩy các nhà giao dịch ngoại hối hướng tới đồng USD và đồng JPY, trong khi GBP, AUD và CHF yếu nhất. EURUSD hiện đang kiểm tra hỗ trợ tại 1,0580, mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 1 năm 2023.
 • Kim loại quý tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD mạnh hơn. Vàng phá vỡ dưới hỗ trợ chính ở mức 1820 USD, trong khi bạc đang hướng tới mức thấp gần đây ở mức 21,15 USD.
 • Hàng hóa năng lượng đang giao dịch ở mức cao hơn. Giá NATGAS đã di chuyển xa hơn so với mức thấp gần đây ở mức 2 USD sau khi các doanh nghiệp tiện ích của Hoa Kỳ rút 71 bcf (tỷ feet khối) khí đốt khỏi kho lưu trữ trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 2 năm 2023, nhiều hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là giảm 67 bcf.
 • Giá dầu tăng gần 2,0% bất chấp báo cáo mới nhất của EIA cho thấy tồn kho của Mỹ tăng 7,648 triệu thùng lên 850,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17/2, mức cao nhất kể từ tháng 9.
 • Bitcoin suy yếu trở lại và chìm xuống dưới 24,000 USD. Đồng thời, Tezos đang cố gắng duy trì đà tăng giá gần đây sau khi công bố quan hệ đối tác với Google Cloud vào hôm qua. Các dự án khác cũng đang đối mặt với áp lực giảm giá.
chart-52.png

AUDUSD – Đồng AUD là một trong những đồng tiền tệ G10 yếu nhất hôm nay. Cặp tiền tệ đã phá vỡ dưới vùng hỗ trợ quan trọng ở khoảng 0,6800, báo hiệu khả năng mở đường xuống giới hạn dưới của cấu trúc 1:1 tại 0,6725. Nguồn: xStation5

XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên