Tóm tắt thị trường ngày: Chứng khoán Mỹ giao dịch trái chiều. Dầu chịu áp lực mạnh

  • Các chỉ số châu Âu đã kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay ở mức thấp hơn với Stoxx 600 giảm 0,4% do ngành khai thác mỏ và ngân hàng kéo theo. Chỉ số DAX đóng cửa trên đường đi ngang một chút khi chỉ số Môi trường kinh doanh của Đức được cải thiện hơn nữa lên mức cao nhất trong 8 tháng, trong khi báo cáo CPI từ Đức và Pháp cho thấy lạm phát ở các nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian.
  • Các chỉ số của Phố Wall giao dịch trái chiều sau Biên bản FOMC mới nhất. Một vài quan chức ủng hộ mức tăng 50 điểm cơ bản, trong khi tất cả những người tham gia tiếp tục dự đoán rằng việc tăng liên tục sẽ phù hợp cho đến khi dữ liệu cung cấp niềm tin rằng lạm phát đang trên đà giảm xuống 2%, có thể sẽ mất một thời gian. Rất ít quan chức ủng hộ mức tăng 50 điểm cơ bản, nhưng mọi người vẫn tin rằng việc tiếp tục tăng lãi suất là cần thiết cho đến khi dữ liệu khiến những người tham gia tin tưởng rằng lạm phát đang trên đà giảm xuống 2%, vốn có thể sẽ mất một thời gian.
  • Trước đó, Chủ tịch FED St. Louis Bullard cho biết nền kinh tế Mỹ đang mạnh hơn so với những gì các nhà hoạch định chính sách nghĩ trước đây và Fed chỉ nên giảm tốc độ khi đã đạt đến mức lãi suất cuối cùng. Ông Bullard dự đoán lãi suất sẽ đạt mức 5,375%.
  • Thị trường hàng hóa năng lượng không thể tìm được hướng đi chung. Giá Natgas đã thoát khỏi mức đáy gần đây trong khoảng 2 USD, trong khi dầu giảm hơn 2,5% do lo ngại suy thoái kinh tế ở Mỹ gây áp lực lên giá. Trong khi đó, Nga dự định giảm xuất khẩu dầu thô từ các cảng phía tây xuống một phần tư trong tháng 3/tháng 2, trong khi Morgan Stanley đã nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu cho năm 2023 lên 36%, tức tăng 1,9 triệu thùng/ngày.
  • Kim loại quý đã xóa sạch mức tăng sớm và đang giao dịch thấp hơn trong bối cảnh đồng USD mạnh hơn một chút. Vàng một lần nữa tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng khoảng 1830 USD, trong khi bạc một lần nữa thoát khỏi ngưỡng kháng cự 22,00 USD và quay trở lại dưới mức 21,60 USD.
  • AUD là đồng tiền G10 hoạt động kém nhất hiện nay, bị kéo xuống bởi dữ liệu đáng thất vọng, tuy nhiên, những người bán AUDUSD không thể phá vỡ dưới vùng hỗ trợ quan trọng xung quanh mốc 0,68. Đồng NZD mạnh lên so với các loại tiền tệ chính khác, được thúc đẩy bởi mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của RBNZ. Cặp EURUSD tiếp tục dao động trên mức 1,06.
  • Thống đốc RBNZ Orr cho biết có một số dấu hiệu ban đầu cho thấy lạm phát đang giảm, tuy nhiên lạm phát cốt lõi vẫn ở mức quá cao.
  • Các đồng tiền điện tử lớn đã giảm mạnh vào thứ Tư. Bitcoin đã kiểm tra mức 23,600 USD, trong khi Ethereum nhanh chóng giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1600 USD.
ropa-luki-22-02.png

Giá Dầu tiếp tục di chuyển trong xu hướng giảm chính. Gần đây, người mua đã một lần nữa thất bại trong việc phá vỡ lên trên EMA 100, mà theo phân tích kỹ thuật cơ bản, dự báo khả năng giá sẽ di chuyển về mức đáy gần đây. Nguồn: xStation5
XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,998
Bài viết
3,702
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên