Trader chuyên nghiệp thường sử dụng này để kiếm lợi nhuận

tôn thất

New member
Xu hướng tăng được hình thành khi cầu vượt quá cung và xu hướng giảm xảy ra khi người bán áp đảo người mua. Khi phe bò và gấu giữ vững lập trường của họ mà không nhúc nhích, điều đó sẽ dẫn đến việc hình thành một phạm vi giao dịch.
Đôi khi, điều này dẫn đến việc hình thành một mô hình hình chữ nhật, cũng có thể được mô tả như một vùng hợp nhất. Hình chữ nhật tăng và giảm thường được coi là một mô hình tiếp tục nhưng trong nhiều trường hợp, chúng hoạt động như một mô hình đảo chiều báo hiệu sự hoàn thành của đỉnh hoặc đáy chính.
Trước khi tìm hiểu thêm về các mô hình hình chữ nhật tăng và giảm, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về cách xác định chúng.

Khái niệm cơ bản về mô hình hình chữ nhật​

Hình chữ nhật được hình thành khi một tài sản hình thành ít nhất hai đỉnh và hai đáy gần như ở cùng một mức. Hai đường thẳng song song có thể được sử dụng để nối các đỉnh và đáy, tạo thành các đường kháng cự và hỗ trợ của hình chữ nhật.
Thời gian của hình chữ nhật có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng và nếu thời gian này ngắn hơn ba tuần thì nó được coi là một mô hình cờ. Thông thường, một tài sản giao dịch trong vùng hợp nhất càng lâu, thì sự đột phá hoặc phá vỡ cuối cùng từ nó sẽ càng lớn.

Hình chữ nhật tăng giá​

1692094025094.png

Như thể hiện ở trên, tài sản đang trong xu hướng tăng nhưng sau đợt tăng giá, một số trader đã chốt lời và điều này đã tạo ra đỉnh đầu tiên. Sau khi giá điều chỉnh, một số người mua nhảy vào và bắt giữ đà giảm, tạo thành đáy đầu tiên.
Khi cầu vượt quá cung, tài sản cố gắng tiếp tục đà tăng của nó nhưng khi giá gần đạt mức cao trước đó, các trader lại chốt lời. Nối hai đỉnh này bằng một đường thẳng tạo thành ngưỡng kháng cự của hình chữ nhật. Khi giá giảm, người mua sẽ bảo vệ đáy trước đó và điều này tạo thành hỗ trợ.
Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá và giá có thể giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Vì lý do này, tốt hơn là nên đợi giá thoát ra khỏi hình chữ nhật trước khi chuyển sang tăng hoặc giảm.
Trong ví dụ trên, giá đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự của phạm vi khi cầu vượt quá cung. Điều này có thể dẫn đến việc tiếp tục xu hướng tăng.

Hình chữ nhật giảm giá​

1692093802157.png

Như hiện thị trong ví dụ trên, tài sản đang trong xu hướng giảm nhưng khi giá đạt đến mức được các trader coi là định giá thấp, người mua sẽ hấp thụ nguồn cung và hình thành đáy đầu tiên. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đảo ngược hướng nhưng tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu vẫn tích cực bán ra trên các cuộc biểu tình, hình thành đỉnh đầu tiên.
Phe bò lại mua vào khi giá đạt mức thấp đầu tiên nhưng phe gấu ngăn chặn sự phục hồi gần mức cao trước đó. Sau đó, giá bị mắc kẹt giữa các đường song song, tạo thành một hình chữ nhật.
Hình chữ nhật giảm giá hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ của phạm vi. Điều này thường dẫn đến việc tiếp tục xu hướng giảm.

Hình chữ nhật dẫn đến sự tiếp tục tăng​

THETA đã ở trong một xu hướng tăng trước khi chạm ngưỡng kháng cự gần $ 0,80 vào ngày 30 tháng 9 năm 2020. Mặt khác, người mua đã bước vào và bắt giữ sự điều chỉnh gần $ 0,55. Sau đó, giá bị mắc kẹt giữa hai mức này cho đến ngày 15 tháng 12 năm 2020.
Cặp THETA/USDT đã bứt phá lên trên hình chữ nhật vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu và báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.
Mục tiêu của sự đột phá lên trên hình chữ nhật được tính bằng chiều cao của mô hình. Trong trường hợp trên, chiều cao của mô hình là $ 0,25. Thêm giá trị này vào mức đột phá ở $ 0,80. Điều đó mang lại mục tiêu là $ 1,05.
Khi xu hướng tăng được tiếp tục sau một thời gian dài hợp nhất, nó có thể vượt quá mục tiêu với một biên độ lớn như trường hợp trên. Các trader có thể sử dụng mục tiêu làm điểm tham chiếu nhưng quyết định đóng hoặc giữ giao dịch nên được thực hiện sau khi xem xét sức mạnh của xu hướng và tín hiệu từ các chỉ báo khác.
Litecoin (LTC) đã ở trong một xu hướng giảm mạnh, giảm từ $ 184,98 vào ngày 6 tháng 5 năm 2018 xuống còn $ 73,22 vào ngày 24 tháng 6 năm 2018. Người mua đã bước vào ở vùng này và cố gắng tạo đáy nhưng phe gấu không có tâm trạng để nhường chỗ. Họ đã ngăn chặn sự phục hồi ở mức $ 90 vào ngày 3 tháng 7 năm 2018. Sau đó, cặp LTC/USDT vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này cho đến ngày 6 tháng 8 năm 2018.
Phe gấu đã khẳng định uy thế của họ và kéo giá xuống dưới hình chữ nhật vào ngày 7 tháng 8 năm 2018. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.
Mục tiêu của sự phá vỡ xuống dưới hình chữ nhật được tính bằng cách lấy mức giá ở điểm phá vỡ trừ đi chiều cao của hình chữ nhật. Trong trường hợp trên, chiều cao của hình chữ nhật là $ 17. Việc khấu trừ nó từ điểm phá vỡ ở mức $ 73 sẽ đưa ra mục tiêu là $ 56.

Hình chữ nhật như một mô hình đảo ngược​

Ether (ETH) đạt đỉnh ở mức $ 1.440 vào tháng 1 năm 2018 và bắt đầu xu hướng giảm mạnh, đạt mức $ 81,79 vào tháng 12 năm 2018. Mức này đã thu hút lực mua mạnh từ phe bò và cặp ETH/USDT đã phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, phe gấu đã ngăn chặn sự phục hồi gần $ 300 vào tháng 6 năm 2019. Sau đó, cặp tiền vẫn bị mắc kẹt giữa hai mức này cho đến ngày 24 tháng 7 năm 2020.
Phe bò đã đẩy giá lên trên hình chữ nhật vào ngày 25 tháng 7 năm 2020, điều này cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở $ 300 nhưng không thành công. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua khi giảm. Cặp tiền đã tiếp tục xu hướng tăng vào tháng 11 năm 2020.
Mặc dù mục tiêu của sự bứt phá lên trên hình chữ nhật chỉ là $ 518,21, nhưng cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 4.372,72 vào tháng 5 năm 2021.

Những điều quan trọng từ mô hình chữ nhật trong giao dịch tài chính​

Mô hình hình chữ nhật là một công cụ hữu ích vì nó có thể hoạt động như một mô hình tiếp tục và một mô hình đảo chiều. Nếu hình chữ nhật có chiều cao lớn, thì các trader có thể mua gần vùng hỗ trợ và bán gần vùng kháng cự.
Để hưởng lợi từ mô hình và tránh bị đánh lừa, các trader có thể đợi giá phá vỡ và duy trì trên hoặc dưới mô hình trước khi thiết lập các vị thế.
Mục tiêu chỉ nên được sử dụng làm hướng dẫn bởi vì khi giá thoát ra khỏi hình chữ nhật kéo dài, nó có xu hướng vượt quá mục tiêu với một biên độ lớn.
Theo: tapchibitcoin.io
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

dongtu

Member
B đã được nghe câu này chưa: "Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ của tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn". Người ta từ chối chia sẽ cho bạn thì nên xem lại thái độ của bạn đi. Mang cái thái độ cầu thị, muốn học hỏi cho nó tử tế vào mà hỏi. Đọc cái tus là thấy cái thái độ muốn biết mà chưa học dc cách khiêm nhường rồi. Thấy khoe trây trét có lãi cả 1 năm nay chắc là cũng có tiền để mua tấm gương rồi đó, đi mua lấy tấm gương về tự soi lại bản thân mình xem... Ghét cái bọn dấu diếm ko chia sẽ ấy, bản thân mình làm tốt thì đã chia sẽ được gì chưa? giúp đỡ dc ai từ những thành công mà bản thận bạn đã đúc kết dc hay chưa?

Ủa, Alo... Kinh nghiệm là thứ đúc kết từ trải nghiệm của người ta, có chia sẽ chắc gì người nghe đã tiếp thu đc. Mà ko chia sẽ cũng là quyền của người ta. XAM vãi, đúng kiểu đi ăn mày mà còn lựa món ngon, xin ăn mà đòi tiền chẵn =)))))))))))))
 
Giao dịch với Exness

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,664
Bài viết
8,629
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên