Trader là một nghề nghiệp hay chỉ là trò chơi của tiền bạc ?

Nói trước đây chỉ là góc nhìn của tôi, một người đã có thời gian giao dịch đủ dài để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nhất.
Công việc 1 trader cần làm là xây dựng hệ thống giao dịch cải tiến nó để đưa ra quyết định tốt mua và bán trên các thị trường tài chính để mang lại lợi nhuận. Người mới thường lầm tưởng đây là 1 công việc không tốn nhiều công sức khi chỉ cần vài cái click chuột đã có thể kiếm được lợi nhuận. Nhưng khi bước vào cuộc chơi và có những trải nghiệm ở thị trường tài chính vô cùng khốc liệt thì lại có cảm nhận là nó chẳng hề dễ dàng chút nào, chẳng qua là nhẹ nhàng trong việc thao tác nhưng để phân tích kiếm được lãi thì cực kỳ khó khăn khi cần nhiều chất xám và rủi ro thì luôn đi kèm trong từng lệnh nên việc kiếm sống bằng nghề trading thì 2 chữ "khó khăn" chưa thể nào lột tả hết được.

Vậy trước những khó khăn và rủi ro đó thì đích đến của 1 trader là đâu ???​

Trong lĩnh vực trading sẽ có 3 hướng đi sau

1. Trader cá nhân:​

Coi việc trading là công việc tay trái kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày không đặt nặng vấn đề kiếm tiền, bởi vì vẫn còn công việc chính nên phần nào sẽ nhẹ nhàng hơn bớt nặng đầu hơn.

2. Trader Quỹ:​

Trading là công việc chính, dành nhiều thời gian hơn với thị trường. Khi chọn con đường này thì xác định trách nhiệm rất lớn khi cầm tiền của người khác giao dịch nếu có lãi sẽ được chia theo % lợi nhuận còn lỗ thì có hạn mức nhất định nếu lỗ nhiều xác định rằng sẽ bị tống cổ khỏi cái quỹ này.

3. Trader cộng đồng:​

Công việc của bạn hỗ trợ cộng đồng về kiến thức giao dịch, nhận định.… nếu cộng đồng phát triển mạnh thì họ sẽ là người cực kỳ uy tín và sẽ nhận được lại nhiều lợi ích sau khi chia sẻ những kiến thức hưu ích giúp mọi người phát triển kỹ năng giao dịch của mình .
Dù có định hướng thế nào trong trading mấu chốt vẫn là bạn cần có 1 hệ thống giao dịch đủ tốt để có thể kiếm tiền trong thị trường tài chính khốc liệt. Sẽ rất dễ nhầm lẫn trading với các trò chơi về tiền bạc tại Việt Nam, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt rút kinh nghiệm sau mỗi cú đánh thay vì phàn nàn về thua lỗ và đổ lỗi.
Hãy tham khảo công việc này tại các nước phát triển và được nhìn nhận đúng để có cái nhìn khách quan hơn.

Trở lại với kết quả bóng đá World cup 2022 vừa rồi Argentina vs Saudi Arabia - Bảng C vừa rồi. Tiếc quá, đội mạnh bị bỏ lại kết quả trước 1-2 rồi !!! 😔😔😔
 
Hướng dẫn mua bán tiền điện tử, Coin chi tiết
Giao dịch với VantageFX
Hướng dẫn tiền điện tử
Bên trên